Máy ATM Bitcoin đầu tiên hiện đã xuất hiện tại Honduras

Máy ATM Bitcoin đầu tiên hiện đã xuất hiện tại Honduras

TIN TÀI CHÍNH
28/08/2021 by Yên Vũ
562
Máy ATM Bitcoin đầu tiên hiện đã xuất hiện tại Honduras TGU Consulting Group, một công ty của Honduras có trụ sở tại thủ đô Tegucigalpa, được cho là đã lắp đặt máy ATM Bitcoin đầu tiên của đất nước. Theo một báo cáo vào ngày 27 tháng 8, giám đốc điều hành TGU là
Máy ATM Bitcoin

Máy ATM Bitcoin đầu tiên hiện đã xuất hiện tại Honduras

TGU Consulting Group, một công ty của Honduras có trụ sở tại thủ đô Tegucigalpa, được cho là đã lắp đặt máy ATM Bitcoin đầu tiên của đất nước.

Theo một báo cáo vào ngày 27 tháng 8, giám đốc điều hành TGU là ông Juan Mayen tiến hành lắp đặt máy ATM Bitcoin (BTC) tại một trong những tòa nhà văn phòng của thủ đô.

Máy ATM có tên là “la bitcoinera”, sẽ cho phép những người đam mê tiền mã hóa mua Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) bằng tiền tệ fiat địa phương, miễn là họ sẵn sàng quét ID của mình và tiết lộ một số thông tin cá nhân nhất định.

Mayen cho biết đây là máy ATM tự động đầu tiên để mua Bitcoin ở Honduras, trước bối cảnh nhiều nhà phát triển phần mềm đã chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa.

Song cùng với thực trạng số lượng người dân Honduras đã phải trực tiếp đổi tiền mặt lấy tiền mã hóa ngày càng tăng, một hành động mà ông mô tả là rất bất tiện và nguy hiểm trong nước, có thể dẫn đến mức độ tội phạm ở Honduras rất cao có liên quan đến rửa tiền cùng các hình thức khác.

Các nhà lập pháp ở một số quốc gia Trung Mỹ đang dần có nhiều động thái hơn khi thị trường tiếp tục phát triển. Điển hình là El Salvador hiện đang lắp đặt các máy ATM bitcoin trên khắp đất nước để chuẩn bị cho luật Bitcoin bắt đầu từ ngày 7 tháng 9. Vào ngày 27 tháng 8, chính phủ Cuba cũng đã thông báo sẽ công nhận tiền mã hóa.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment