Maple Finance (MPL) mở rộng hỗ trợ blockchain Solana, ra mắt quỹ phát triển 45 triệu USD

Maple Finance (MPL) mở rộng hỗ trợ blockchain Solana, ra mắt quỹ phát triển 45 triệu USD

Solana (SOL)
26/04/2022 by Yên Vũ
613
Thị trường vốn dành cho tổ chức được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain phổ biến Maple Finance (MPL)  đã chính thức mở rộng hỗ trợ cho blockchain Solana (SOL). Ngoài việc tích hợp cùng Solana, Maple còn cho ra mắt quỹ phát triển trị giá 45 triệu USD với sự hợp tác của nền tảng
Maple Finance

Thị trường vốn dành cho tổ chức được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain phổ biến Maple Finance (MPL)  đã chính thức mở rộng hỗ trợ cho blockchain Solana (SOL).

Ngoài việc tích hợp cùng Solana, Maple còn cho ra mắt quỹ phát triển trị giá 45 triệu USD với sự hợp tác của nền tảng cho vay DeFi X-Margin, nguồn vốn được cung cấp bởi công ty phát hành stablecoin USD Coin (USDC) Circle, nhà quản lý tài sản mã hóa CoinShares và một số dự án khác trên Solana.

 

Mục tiêu của Maple đối với blockchain Solana là mang cơ sở hạ tầng thị trường vốn trực tuyến của Maple để mở rộng quy mô hệ sinh thái SOL và giải quyết nhu cầu tài chính trên mạng. Maple hy vọng động thái này sẽ ngay lập tức thúc đẩy hoạt động mạnh mẽ trên Solana. Quinn Barry, người đứng đầu phụ trách Maple Solana cho biết:

“Trong ba tháng tới, chúng tôi dự kiến ​​sẽ mang lại hơn 300 triệu USD thanh khoản cho Solana. Chúng tôi sẽ sớm chào đón một chuyên gia tín dụng khác đến với nền tảng và chia sẻ thêm thông tin chi tiết về cách các giao thức thanh khoản đã sử dụng cơ sở hạ tầng của Maple làm bệ phóng nâng đỡ SOL.”

Bên cạnh đó, Barry cũng đã chia sẻ thêm rằng Maple còn dự định khởi chạy một pool thanh khoản cho DAO và nhiều tổ chức truyền thống trong thế giới thực vay vào cuối năm 2022. Maple Solana cũng sẽ phát hành token SYRUP trong năm sau, tương tự như token MPL của Maple trên Ethereum.

 

Mặt khác, Sidney Powell – Nhà đồng sáng lập và CEO Maple tuyên bố việc xây dựng giải pháp thị trường vốn multichain đầu tiên của Maple đã và sẽ tiếp tục thu hút những người cho vay lẫn người đi vay chất lượng cao, tạo cơ hội tăng trưởng chưa từng có cho các nhà đổi mới đang xây dựng trên Solana cũng như cho phép toàn bộ ngành phát triển mạnh mẽ.

X-Margin đóng vai trò là pool đầu tiên trên Maple Solana. Vào thời điểm thực hiện bài viết, pool Maple Solana có hơn 34 triệu USD trong stablecoin USDC của Circle. Song, dù chỉ mới ra mắt gần một năm trước, Maple cho đến nay đã cung cấp khoảng 900 triệu USD thanh khoản cho hệ sinh thái Ethereum và sở hữu hơn 1,2 tỷ USD cho vay.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment