Lý do khiến Qtum “nhảy vọt” 160% trong thời gian qua

Lý do khiến Qtum “nhảy vọt” 160% trong thời gian qua

TIN TÀI CHÍNH
09/05/2021 by Yên Vũ
696
Lý do khiến Qtum “nhảy vọt” 160% trong thời gian qua Giá QTUM đã khiến nhiều người choáng ngợp sau đợt tăng trưởng “thần tốc” 1,510% trong năm 2021 khiến đồng altcoin này cán ngưỡng đỉnh mới được ghi nhận tại 35,70 USD vào ngày 7/5. QTUM là một trong số các đồng altcoin “nằm
Qtum

Lý do khiến Qtum “nhảy vọt” 160% trong thời gian qua

Giá QTUM đã khiến nhiều người choáng ngợp sau đợt tăng trưởng “thần tốc” 1,510% trong năm 2021 khiến đồng altcoin này cán ngưỡng đỉnh mới được ghi nhận tại 35,70 USD vào ngày 7/5. QTUM là một trong số các đồng altcoin “nằm ngoài tầm ngắm” của cộng đồng crypto khi được ra mắt vào tháng 9/2017 và chỉ là một dự án phân nhánh trong chương trình Bitcoin Core 0.13. Tuy nhiên, Qtum vẫn được hỗ trợ máy ảo Ethereum (EVM) và giải pháp xử lý smart contract.

Sự cố mất điện của Bitcoin diễn ra vào ngày 23/4 không chỉ khiến BTC “rơi tự do” và “đáp đất” tại 47.500 USD mà còn kéo theo nhiều hệ lụy khác. Trong đó, QTUM đã đương đầu với đợt điều chỉnh 52% trong 4 ngày rồi “rớt giá” xuống mức đáy tại 10 USD. Nhưng sau đó, vào ngày 5/5 QTUM đã lấy lại được “phong độ” và bứt tốc 160% chỉ trong 2 ngày, đồng thời thiết lập mức đỉnh mới nhất tại 35,70 USD.

imageGiá QTUM trên sàn giao dịch Binance, USDT. Nguồn: TradingView

Qtum là kết quả của “phép cộng” giữa mô hình giao dịch của Bitcoin và các smart contract của Ethereum

Qtum là một nền tảng open-source với sứ mệnh cung cấp các phương tiện giản đơn để mọi người đều có khả năng áp dụng nhằm tạo ra các dApp mà vẫn đảm bảo độ bảo mật tối ưu. Giao thức này sử dụng Proof of Stake (POS) nhưng đã được cải tiến để phòng ngừa các node độc hại. Đồng thời, vận hành Qtum cần một số lượng các block nhất định để xác nhận tính hợp lệ cho các token được staking.

Giao thức này cho phép áp dụng các ngôn ngữ lập trình smart contract khác ngoài Solidity, kèm theo việc hỗ trợ sở hữu một giao thức quản trị phi tập trung on-chain. Chủ token sẽ tham gia quyết định các thông số của mạng lưới, chẳng hạn như quy mô block và phí gas cơ sở.

Ngoài tính năng hệ thống quản trị on-chain, dự án này còn sở hữu một quy trình off-chain cho phép phê duyệt và giải quyết nhiều hơn những biến đổi cần thiết trong giao thức. Mới đây, Qtum đã tuyên bố mục tiêu then chốt của blockchain này chính là DeFi. Song song với đó, giao thức này cũng tiết lộ quá trình thực hiện để gây ấn tượng với các dự án mới.

Có vẻ như Qtum đã dành chiến thắng khi áp dụng chiến lược thông minh này với khối lượng giao dịch cán ngưỡng đỉnh trong ngày 6/5.

imageKhối lượng giao dịch Qtum mỗi ngày. Nguồn: qtum.info

Nâng tầm Staking và trục DeFi “chắp cánh” Qtum “bay cao”

Vào tháng 8/2020, blockchain này đã khởi động chương trình staking offline. Sau đó, chương trình này đã tăng trưởng “chóng mặt” và được áp dụng trong hơn nửa khối lượng hoạt động staking hiện có trên Qtum. Người dùng khi không muốn giải quyết các node riêng sẽ được hỗ trợ thiết lập một quyền ủy thác không giám sát cho các coin của họ.

Vào ngày 17/3, thông cáo của Value Network được đưa ra liên quan tới vấn đề rời khỏi Ethereum. Nguyên nhân chính được tiết lộ là do sự tắc nghẽn mạng và các khoản phí phục vụ cao của Ethereum. Thời điểm hiện tại, Value Network đã lựa chọn smart contract của Qtum và nền tảng Dapp. Song song với đó, giao thức này cũng nhận được một khoản hỗ trợ để nhanh chóng triển khai quy trình chuyển đổi.

Qtum

 

Vào ngày 31/3, người đứng đầu Qtum, Patrick Dai chia sẻ rằng blockchain này đang triển khai kích hoạt các smart contract cho Filecoin (FIL) thông qua mạng Qtum.

Trải qua đợt hard fork vào ngày 30/4, mạng Qtum đã được cải tiến nhằm giải quyết các trung bình khối từ mức 128 giây sang mức 32 giây. Trong đó, quá trình bốn tuần thường sẽ tạo ra một staker kích thước trung bình có hiệu lực hiện nay chỉ cần một tuần.

Khả năng tương thích với Ethereum đồng nghĩa với tăng khả năng tương tác

Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự “thăng hoa” nhanh chóng của QTUM gần đây là do khả năng tương tác. Đội ngũ thực hiện đã khởi động giao diện Neutron trợ giúp các máy ảo có khả năng hoạt động trên nhiều blockchain. Bên cạnh đó, DEX của blockchain này được biết đến với cái tên QiSwap, có thể cung cấp khả năng kiến tạo các ứng dụng DeFi và hỗ trợ thanh khoản cho người sử dụng trên Qtum.

Theo data VORTECS (TM) của Cointelegraph Markets Pro, cú “bật nhảy” đầy tham vọng của giá QTUM được manh nha từ ngày 5/5, trước khi chính thức đạt đỉnh mới gần đây.

Số liệu VORTECS(TM) Score độc quyền của Cointelegraph là công cụ so sánh giữa các điều kiện thị trường trong quá khứ và thời điểm hiện tại. Thuật toán này được triển khai từ sự tổng hợp và phân tích các điểm data, bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và động thái trên Twitter.

imageSo sánh giữa số liệu VORTECS(TM) Score và giá QTUM (màu trắng). Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Thông qua biểu đồ, có thể nhận ra rằng VORTECS(TM) Score đã khởi động đợt “leo dốc” vào ngày 5/5 với mức đỉnh tại 71. Đáng nói là VORTECS(TM) Score đã tăng trưởng “bật nóc” trong khoảng 24 giờ trước khi giá QTUM bứt tốc 100% cán ngưỡng đỉnh mới tại 35,70 USD.

Dự án này đang dần trở thành “đối thủ đáng gờm” với các “kẻ mạnh” smart contract khác như Cardano (ADA), Polkadot (DOT), VeChain (VET) và Solana (SOL). QTUM đang sở hữu vốn hóa thị trường đáng chú ý với 2,74 tỷ USD.

Dẫu vậy, để QTUM khẳng định vị thế của mình hơn nữa, có lẽ mạng lưới này sẽ cần hỗ trợ nhiều dApp hơn và tăng khối lượng tổng giá trị bị khóa (TVL).

Xem thêm tại: https://ktcrypto.vn/category/tin-tuc/

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment