Liệu đã quá trễ để mua Bitcoin, Dash hay Ether? Vài mẹo cơ bản hữu ích

Liệu đã quá trễ để mua Bitcoin, Dash hay Ether? Vài mẹo cơ bản hữu ích

CRYPTO CƠ BẢN KIẾN THỨC CRYPTO
14/04/2023 by Kiều Thuận
92
Trong khi đa số mọi người đều xem những loại tiền tệ ảo như Bitcoin, Dash và Ether như là một phương thức thanh toán hay là phần thưởng cho quá trình phát triển thì vẫn còn một nhóm người dùng tương đối lớn cho rằng những đơn vị tiền tệ ảo này là một
5753011_dung-vi-crypto-nao-image-280

Trong khi đa số mọi người đều xem những loại tiền tệ ảo như Bitcoin, Dash và Ether như là một phương thức thanh toán hay là phần thưởng cho quá trình phát triển thì vẫn còn một nhóm người dùng tương đối lớn cho rằng những đơn vị tiền tệ ảo này là một dạng đầu tư ngắn hay trung hạn.
Nhiều nhà đầu tư trên thị trường giao dịch tiền tệ ảo hiện nay vẫn đang dò hỏi nhiều nguồn để có thể tính toàn đúng thời gian cho thương vụ đầu tư của họ. Như vậy, câu hỏi đặt ra là liệu đã quá muộn để tiến hành thu mua các loại tiền tệ trên cho đầu tư ngắn và trung hạn hay không?

Xem xét tỉ lệ phát hành

Dash và Ether có điểm khác biệt rõ ràng so với hầu hết các loại tiền ảo khác như Bitcoin hay Monero vì chúng có chính sách nhiều tiền tệ độc nhất vô nhị.
Ví dụ như là Ethereum, vốn thực chất là một loại tiền có tính lạm phát bởi vì cách hoạt động của nó dựa trên một khái niệm được gọi là “Tỉ lệ phát hành”. Tỉ lệ phát hành diễn tả số lượng tiền Ethereum hay Ether được tạo ra trong vòng một năm. Trong năm 2017, tỉ lệ phát hành Ether là 14,75%.
Nhìn thấy vấn đề làm giàu cho nhà phát minh
Dash là một loại tiền mã hoá gây nhiều tranh cãi bởi vì chỉ trong 30 tiếng đồng hồ đầu tiên sau khi được ra mắt, hơn hai triệu Dash – vốn từng được gọi là Darkcoin – đã bị đào lên. Homero, một nhà giao dịch Bitcoin và tiền mã hoá, chia sẻ:
“Trong ngày đầu tiên, hai triệu Dash được đào vậy mà hiện tại mỗi ngày chưa đến 3000 Dash được đào lên. Kể cả khi lúc đó chưa xuất hiện cộng đồng nào hết thì nhà sáng chế cũng quyết định là sẽ không phát hành lại và giữ lấy lượng tiền vừa đào lên với lí do là cộng đồng bảo ông ta làm vậy. Một đợt ra mắt công bằng thường chẳng là gì so với những tiềm năng tương lai của một loại tiền tệ, vì tiền được đào lên trước chỉ có một mục đích: khiến nhà phát minh trở nên giàu có.”
Trái lại, Bitcoin và Monero được phát hành và đào lên hoàn toàn minh bạch và hợp pháp, cộng thêm vào đó là quá trình giao dịch rõ ràng. Chính vì vậy, chúng vẫn tiếp tục là hai trong số những loại tiền được tôn trọng và đánh giá cao nhất từng được tạo ra.

Tìm hiểu về giao dịch và giá cả

Vì Bitcoin và Monero dựa trên nguồn cung tiền tệ cố định, có thể dễ dàng thấy được là giá trị hai đồng tiền này sẽ tăng mãi cho đến khi lượng cung tiền đạt đến mức tối đa. Nói cách khác, giá của Bitcoin sẽ tiếp tục đi lên đến lúc nó chạm tới hạn mức cung là 21 triệu. Nhưng kể cả khi hạn mức cung đã đạt đỉnh, nếu nhu cầu Bitcoin vẫn tiếp tục gia tăng thì giá của nó vẫn sẽ duy trì xu hướng đi lên.
Còn đối với Ethereum và Dash, những loại tiền ảo xếp hạng thứ hai và ba trên Thế giới, xu hướng giá của chúng sẽ rất khó dự doán vì những chính sách tiền tệ khác biệt của chúng.
Hơn nữa, Ether được xem như là một dạng tài sản thay thế vì hệ thống Ethereum dùng Ether để chạy các ứng dụng phân quyền, vì vậy nó là yếu tố cần thiết cho một hệ thống tiền tệ có tính lạm phát.
Đánh cược vào khả năng sử dụng
Nhìn chung thì các loại tiền tệ ảo như Bitcoin, Monero, Dash và Ethereum đều đang ở trong giai đoạn non trẻ. Đối với những nhà đầu tư cả ngắn hạn và trung hạn thì điều quan trọng là phải nhận thấy và đánh giá được nguồn gốc kĩ thuật và khả năng sử dụng của từng loại tiền trên.
Các nhà phát triển và cả người sử dụng Ethereum đều sẽ quả quyết rằng giá của Ether sẽ tiếp tục gia tăng miễn là cộng đồng phát triễn vẫn còn hoạt động.
Tóm lại, vẫn chưa quá trễ để đầu tư vào những loại tiền ảo mà có khả năng tăng trưởng và phát triển.

Có thể bạn quan tâm:

 

vn 728_90 (1)

Add a comment