Liên tiếp hai ngân hàng lớn tại Argentina ra mắt tính năng giao dịch tiền mã hóa

Liên tiếp hai ngân hàng lớn tại Argentina ra mắt tính năng giao dịch tiền mã hóa

TIN TÀI CHÍNH
04/05/2022 by Yên Vũ
411
Argentina đang chứng minh là một quốc gia có xu hướng ủng hộ mạnh mẽ tiền mã hóa khi hai ngân hàng lớn trong nước đã cho ra mắt chức năng giao dịch Crypto trên nền tảng của họ. Đầu tiên là Banco Galicia, ngân hàng tư nhân Argentina lớn nhất theo giá trị thị
Argentina

Argentina đang chứng minh là một quốc gia có xu hướng ủng hộ mạnh mẽ tiền mã hóa khi hai ngân hàng lớn trong nước đã cho ra mắt chức năng giao dịch Crypto trên nền tảng của họ.

Đầu tiên là Banco Galicia, ngân hàng tư nhân Argentina lớn nhất theo giá trị thị trường, đã thêm tùy chọn mua và bán tiền mã hóa. Thông tin đã được chính Banco Galicia xác nhận khi có một người dùng trên Twitter hỏi rằng liệu dịch vụ này có sẵn sàng đi vào hoạt động hay không, ngân hàng đã nói có và cho biết họ đang bổ sung thêm các tùy chọn đầu tư mới.

 

Theo đó, người dùng có thể mua Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDC và XRP ở mục tính năng trong phần đầu tư của ứng dụng ngân hàng. Banco Galicia sẽ làm việc với Lirium, một công ty cơ sở hạ tầng về crypto, để hoàn thành việc triển khai các phương tiện đầu tư mới này. Lirium cho phép các ngân hàng và ví kỹ thuật số mua, bán, gửi và nhận tiền mã hóa.

Vài giờ sau, ngân hàng Brubank cũng đã tiếp bước Banco Galicia, đưa ra lời phản hồi đến cộng đồng là họ đang tích hợp những chức năng giao dịch tiền mã hóa vào phần đầu tư trên trang web của mình. Theo một số nguồn tin thân cận, Brubank đang cung cấp giao dịch Bitcoin và Ethereum, cũng như stablecoin USD Coin (USDC) và DAI.

 

“Vâng, chúng tôi đã chạm tay đến tiền mã hóa. Đây là một chức năng đang được kích hoạt dần dần cho tất cả người dùng của chúng tôi. Nếu bạn muốn tìm hiểu, hãy truy cập vào mục đầu tư trong ứng dụng.”

Banco Galicia được thành lập vào năm 1905, được xem là một trong những ngân hàng quan trọng nhất ở Argentina. Tổ chức tài chính này có hơn 4,2 triệu khách hàng doanh nghiệp và cá nhân. Trong khi đó Brubank là một ngân hàng kỹ thuật số, được quản lý ra mắt vào năm 2017.

Xét trên khía cạnh quốc gia, Argentina đang ngày càng trở nên thân thiện với việc áp dụng Bitcoin trong suốt hai năm qua. Vào tháng 8 năm 2021, Tổng thống Argentina Alberto Fernandez khi được hỏi liệu đất nước ông có nên đi theo con đường của El Salvador công nhận Bitcoin làm tiền tệ hay không. Đáp lại, ông cho biết Argentina không nên quá vội vàng nhưng không có lý do gì để từ chối giải pháp này.

Tuy nhiên, vào thời điểm Tổng thống đưa ra nhận xét trên, Argentina đang đứng thứ 7 về chỉ số lạm phát thế giới. Do đó Argentina phải chấp nhận vay tiền từ IMF để giải quyết tình trạng kinh tế trong nước, với điều kiện hạn chế sử dụng crypto, kéo theo quá trình tiếp nhận tiền mã hóa của quốc gia gặp một số rào cản nhất định. Song, Argentina cũng đã đưa ra chế độ áp thuế đối với lĩnh vực với 0,6% cho mỗi giao dịch được thực hiện thông qua một sàn giao dịch trong nước.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment