Lido Finance 2023 phát hành NFT cho quá trình rút ETH staking

Lido Finance 2023 phát hành NFT cho quá trình rút ETH staking

TIN TÀI CHÍNH
29/03/2023 by Kiều Kiều
142
Người dùng Lido Finance sẽ nhận về một NFT có thể chuyển nhượng đại diện cho yêu cầu rút ETH đã staking của họ. Lido – giao thức tài chính phi tập trung có tổng giá trị bị khóa (TVL) lớn nhất hiện tại, sẽ phát hành NFT đại diện cho số ETH đã staking
Lido

Người dùng Lido Finance sẽ nhận về một NFT có thể chuyển nhượng đại diện cho yêu cầu rút ETH đã staking của họ.

Lido – giao thức tài chính phi tập trung có tổng giá trị bị khóa (TVL) lớn nhất hiện tại, sẽ phát hành NFT đại diện cho số ETH đã staking mà người dùng muốn rút. Bản nâng cấp Shanghai rất được mong đợi của mạng lưới Ethereum vì cho phép rút ETH staking đã được ấn định vào ngày 13/04 tới.

Theo Mariya Muzyko – Giám đốc sản phẩm của Lido Finance, người dùng có thể đổi stETH lấy ETH ban đầu với tỷ lệ 1:1, thông qua hai bước yêu cầu (request) và nhận (claim). Sau khi yêu cầu được gửi đi, người dùng sẽ nhận về một NFT tượng trưng cho khoản tiền cần rút. NFT này do chính Lido phát hành và dùng để xác định quyền nhận thưởng staking. NFT cũng sẽ biến mất (đốt đi) sau khi người dùng nhận ETH của họ.

Ngoài ra, NFT được Lido cấp có thể được chuyển nhượng, tức vẫn bảo toàn quyền nhận thưởng khi chúng được chuyển sang địa chỉ ví khác. Nếu người dùng muốn bán NFT trên các thị trường thứ cấp, Lido sẽ không yêu cầu tiền bản quyền.

Thông tin từ một community call, sẽ mất từ một đến năm ngày để xử lý yêu cầu rút tiền, phụ thuộc vào số lượng stETH và tổng số yêu cầu.

Lido Finance nối tiếng là giải pháp liquid staking đầu tiên trên thị trường và đang thống trị toàn mảng với hơn 10,6 tỷ TVL, theo DeFiLIama. Lido cho người dùng tham gia staking ETH nhận thưởng, song sẽ không bị khóa coin lại mà được nhận về token đại diện stETH theo tỷ lệ 1:1, để tiếp tục hoạt động DeFi ở nền tảng khác.

– Xem thêm: Mảng liquid staking “chiếm sóng” thị trường crypto

Hai tuần trước, Lido dự kiến mở rút ETH staking vào độ tháng 5 tới, vì giao thức cần thêm thời gian audit, tra soát và xử lý lỗ hổng. Trong khi Coinbase đã chốt lịch mở khóa ETH staking sau nâng cấp Shanghai 24 giờ.

Giá LDO đã phản ứng khá tích cực trong 24h qua và đang giao dịch ở mốc 2,359 USD. Đà tăng vẫn đang tiếp diễn, nhất là sau tin nâng cấp Shanghai sẽ triển khai vào 5h30 sáng ngày 13/04 (giờ Việt Nam) mà đội ngũ Ethereum đã công bố vào tối qua.

Đồ thị 1h của cặp LDO/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:30 AM ngày 29/03/2023

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment