Lí do Hàn Quốc lại trở thành thị trường Ethereum lớn thứ 2 Thế giới

Lí do Hàn Quốc lại trở thành thị trường Ethereum lớn thứ 2 Thế giới

TIN TÀI CHÍNH
14/04/2023 by Kiều Thuận
115
Lí do Hàn Quốc lại trở thành thị trường Ethereum lớn thứ hai Thế giới Trong suốt vài tuần qua, Ethereum thật sự đã trải qua một quá trình tăng trưởng cấp mũ cả trong vốn hoá thị trường lẫn cộng đồng các nhà phát triển, với mức vốn hoả đạt đến con số 4,37
ethereum

Lí do Hàn Quốc lại trở thành thị trường Ethereum lớn thứ hai Thế giới

Trong suốt vài tuần qua, Ethereum thật sự đã trải qua một quá trình tăng trưởng cấp mũ cả trong vốn hoá thị trường lẫn cộng đồng các nhà phát triển, với mức vốn hoả đạt đến con số 4,37 tỉ đô la Mĩ. Căn cứ vào nhiều nguồn thông tin và dữ liệu thị trường khác nhau, thị trường giao dịch Hàn Quốc chiếm đến 17% lượng trao đổi Ethereum trên toàn cầu.

Các công ty thuộc ngành công nghiệp tiền ảo và Blockchain của Hàn Quốc hiện đang nhanh chóng mở rộng các cơ sở khách hàng ra khắp cả nước. Điều thú vị ở đây là hầu hết các khách hàng của các startup khởi nghiệp dựa trên Blockchain và tiền ảo ở xứ sở Kim Chi lại bao gồm nhiều tổ chức có vốn đầu tư của Chính phủ, các thể chế tài chính lớn và cả những tập đoàn nhiều tỉ đô.

Nhiều tập đoàn và thể chế tài chính của Hàn Quốc cho rằng những mạng lưới tiền Bitcoin và Ethereum là những phân khúc công nghệ quan trọng, có vai trò cần thiết trong việc phát triển các cơ sở hạ tầng và hệ thống nội bộ mới để làm căn cứ cho các hoạt dộng sau này.

Về cơ bản, các công ty đang hình dung viễn cảnh về sự ra đời của một hệ thống tự động, an toàn, trong sạch và hiệu quả, có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch, xử lí nhiều bộ dữ liệu phức tạp và bảo đảm an toàn cho các thông tin nhạy cảm, tất cả gói gọn trong một mạng lưới duy nhất.

Gần đây, Uỷ ban các dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC), cơ quan điều phối tài chính hàng đầu nước này, đã tuyên bố rằng họ đang có kế hoạch mở một dự án thí điểm xây dựng dựa trên nền tảng Blockchain trong năm nay. Phó chủ tịch Jeong Eun-bo của FSC đã lưu ý rằng việc cho ra mắt một dự án Blockchain được đầu tư bởi Nhà nước thể hiện ý định đưa Hàn Quốc lên vị trí dẫn đầu Thế giới trong lĩnh vực Blockchain và công nghệ tài chính.

Ông Jeong nhấn mạnh:
“Công nghệ Blockchain có tiềm năng không nhỏ để có thể ứng dụng vào trong tài chính và nhiều lĩnh vực khác. Hàn Quốc là nước có trình độ Công nghệ thông tin và truyền thông thuộc tốp đầu thế giới cho nên nó có đủ sức tạo ra các xu thế toàn cầu mới trong lĩnh vực Blockchain nếu Chính phủ, các ngành công nghiệp có liên quan cùng các chuyên gia tập trung phát triển.”

Mối liên hệ giữa Ethereum và sự phổ biến ngày càng rộng rãi của Blockchain ở Hàn Quốc

Ethereum được cho là mạng lưới Blockchain lớn nhất chú trọng vào việc phát triển các ứng dụng phân quyền và các nền tảng thông minh dựa trên hợp đồng. Không giống như mạng lưới Bitcoin, vốn được thiết kế để hoạt động như là một hệ thống tiền ảo sòng phẳng và là một đơn vị tiền tệ, Ethereum được cho ra đời để hỗ trợ nhiều loại ứng dụng phân quyền và cung cấp cho cộng đồng một mạng lưới linh hoạt và tập trung vào chức năng hơn để phục vụ phát triển.

Ví dụ như là vào ngày 24 tháng 3, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phổ biến Storj đã chuyển đổi nền tảng của họ sang mạng lưới Ethereum vì vấn đề tắc nghẽn khi xử lí các loại phí cao cho người dùng trong Blockchain thuộc Bitcoin. Những tranh cãi về kích thước lưu trữ giữa những người ủng hộ Bitcoin Core với Bitcoin Unlimited cùng mối hiểm hoạ thợ đào mỏ Trung Quốc có thể tién hành một cuộc tấn công đến tận 51% mạng lưới Bitcoin đã khiến nhu cầu về những mạng lưới linh hoạt như Ethereum gia tăng đột biến.
Shawn Wilkinson, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Công nghệ của Storj Labs Inc. cho biết:
Vì bên Đối tác thường dùng Bitcoin Blockchain, vốn hiện đang có nhiều vấn đề liên quan đến dồn ứ giao dịch nên khách hàng của chúng tôi đã gặp phải quá trình giao dịch kéo dài (từ vài tiếng đồng hồ cho đến cả ngày).”

Hàn Quốc tự xem mình là quốc gia đi đầu trong công nghệ cả ở châu Á lẫn trên Thế giới. Các cơ quan quản lí cấp cao ở nước này và cả những tập đoàn đều đang nóng lòng nghiên cứu những công nghệ mới như là Ethereum chủ yếu là để xem chúng có tiềm năng giải quyết những vấn đề nghiêm trọng trong các phân khúc về tài chính và công nghệ hay không.

Sự gia tăng số lượng các cơ quan Chính phủ, các ngân hàng và công ty thử nghiệm mạng lưới Ethereum cho nhiều ứng dụng khác nhau đã tạo nên một cơn sốt trong lĩnh vực tài sản ảo ở Hàn Quốc và dần dần thúc đẩy khối lượng giao dịch Ether lên những tầm cao mới.

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment