Làm sao để tạo lợi nhuận: 1 vài nguyên tắc cơ bản cho trader mới bắt đầu

Làm sao để tạo lợi nhuận: 1 vài nguyên tắc cơ bản cho trader mới bắt đầu

CRYPTO CƠ BẢN KIẾN THỨC CRYPTO
15/04/2023 by Kiều Thuận
162
Cuộc tranh luận về việc đâu mới thực sự là bản chất của Bitcoin, rằng nó nên được coi là một loại tiền tệ hay một loại hàng hóa, chưa bao giờ ngừng lại. Đã có những lý lẽ rất xác đáng từ cả hai phía của cuộc tranh luận dựa vào những đặc tính cố
Trader_cơ_bản_cho_người_mới_bắt_đầu

Cuộc tranh luận về việc đâu mới thực sự là bản chất của Bitcoin, rằng nó nên được coi là một loại tiền tệ hay một loại hàng hóa, chưa bao giờ ngừng lại.

Đã có những lý lẽ rất xác đáng từ cả hai phía của cuộc tranh luận dựa vào những đặc tính cố hữu của Bitcoin, trong đó không ít người cho rằng Bitcoin có thể được xem và nên được xem như một loại hàng hóa và đồng thời là một loại tiền tệ.

Dù Bitcoin có được định nghĩa như thế nào đi chăng nữa thì sự dao động giá liên tục của nó đã mang đến cho các nhà đầu tư những cơ hội lợi nhuận rất lớn thông qua việc mua đi bán lại, cả trong ngắn hạn và dài hạn.

BITCOIN TRADING LÀ GÌ?

Bashir Aminu, một trader và cũng là người đi đầu trong cộng đồng tiền thuật toán Cryptogene, giải thích quá trình cơ bản của Bitcoin trading như sau:

“Nếu bạn mua Bitcoin với giá nhất định sau đó bán lại với giá cao hơn, bạn sẽ có lợi nhuận nhờ vào sự thay đổi của giá này. Tuy nhiên, khi giá Bitcoin giảm đi, bạn sẽ lọt vào một tình cảnh tiến thoái lưỡng nan khi không biết có nên bán Bitcoin và chịu lỗ một phần hay tiếp tục chờ và hi vọng rằng giá sẽ quay trở lại, trong khi đó không có gì đảm bảo rằng giá sẽ ngừng giảm”

Có hai loại trader trên thị trường, trader ngắn hạn và trader dài hạn. Hai kiểu trader này khác nhau ở khoảng thời gian mà họ muốn giữ Bitcoin trước khi bán lại vào thị trường.

Trader dài hạn thường nghiên cứu xu hướng giá cả trong suốt một khoảng thời gian dài. Sự xem xét thị trường kĩ lưỡng giúp họ đưa ra quyết định mua và giữ Bitcoin dài hạn với hi vọng sẽ thu lợi với một mức giá tích cực hơn mức ban đầu. Vì Bitcoin đang trong thời kì phát triển mạnh mẽ của nó, không ít người dùng khuyên rằng nên mua ngay từ bây giờ.

Lời khuyên này là hoàn toàn có căn cứ bởi càng nhiều người chấp nhận Bitcoin thì nhu cầu đối với loại tiền tệ này cũng như các công nghệ đi kèm sẽ tăng theo, điều này sẽ làm tăng nhu cầu của thị trường cho các loại tiền thuật toán khác. Ta có thể thấy điều này rất rõ trong thời gian qua, mỗi khi giá Bitcoin tăng mạnh thì luôn đi kèm với một lượng giao dịch khổng lồ ngay tại thời điểm đó.

Trái lại, trader ngắn hạn luôn theo dõi từng động tĩnh nhỏ của Bitcoin hàng ngày và tận dụng triệt để bất kì sự dao động nào của giá. Những trader này phát đạt nhờ vào sự bất ổn định của thị trường, đây cũng là một đặc trưng của Bitcoin trong thời điểm hiện tại.

Trong thời gian đầu, Bitcoin thường lên xuống rất mạnh khi mà chỉ cần một sự kiện cực nhỏ trong lĩnh vực tiền thuật toán xảy ra cũng có thể tạo ra một tác động rất mạnh đến giá. Tuy nhiên, các chuyên gia ngày nay khuyên nên mua Bitcoin từ bây giờ bởi Bitcoin đang đi vào thời kì ổn định hơn, được chấp nhận nhiều hơn và khó mất đi sự ủng hộ của trader hơn trước kia.

“Đầu tư Bitcoin chắc chắn đã an toàn hơn thời gian đầu rất nhiều” – Aminu nói.

NGUYÊN TẮC MUA BÁN BITCOIN

Aminu cho rằng việc mua bán Bitcoin sẽ mang lại rất nhiều lợi nhuận nếu ta thực sự hiểu từng nước bài cần phải đi. Theo ông, tất cả phụ thuộc vào mô hình chuyển biến của thị trường. Giá trị của Bitcoin lên xuống đáng kể sau từng ngày giao dịch. Đây sẽ là một mối nguy nếu ta đánh giá không đúng cách.

Dựa vào kinh nghiệm riêng của mình trong lĩnh vực Coins trading, Aminu đã liệt kê ra một loạt các nguyên tắc cơ bản mà các trader mới có thể thực hiện theo nếu muốn có lợi nhuận:

Add a comment