Làm ăn “cẩu thả”, nền tảng NFT của Solana bị người dùng “khịa” ngay trên marketplace

Làm ăn “cẩu thả”, nền tảng NFT của Solana bị người dùng “khịa” ngay trên marketplace

TIN TÀI CHÍNH
06/09/2021 by Yên Vũ
486
Hai NFT lỗi bảo mật trên SolSea thậm chí còn lọt top lượt xem trên nền tảng này Cộng đồng Solana ngày 05/09 đã một phen náo động khi xuất hiện một NFT chụp lại màn hình một lỗi trong code của SolSea (nền tảng bán NFT trên Solana). Đáng chú ý, đây là một
NFT

Hai NFT lỗi bảo mật trên SolSea thậm chí còn lọt top lượt xem trên nền tảng này

Cộng đồng Solana ngày 05/09 đã một phen náo động khi xuất hiện một NFT chụp lại màn hình một lỗi trong code của SolSea (nền tảng bán NFT trên Solana). Đáng chú ý, đây là một lỗi liên quan đến mật khẩu và tài khoản sử dụng của người dùng.

Hiện tượng SolSea

SolSea nổi lên như một hiện tượng trên Solana giữa làn sóng NFT đang rất hot hiện nay, vừa ra mắt vào ngày 04/09. Để dễ hình dung, SolSea vận hành giống với OpenSea trên nền tảng Ethereum, nơi cho phép người dùng có thể đăng ảnh lên bán dưới dạng NFT.

“NFT hoá” một lỗ hổng bảo mật?

Mới đây, mạng xã hội Twitter đã lan truyền hình ảnh NFT chụp màn hình một lỗi trong hệ thống code của SolSea. NFT này có tên “SOLSEA, LÀM ƠN SỬA LỖI API NÀY CÀNG SỚM CÀNG TỐT HOẶC ĐÓNG CỬA NGHỈ ĐI”. Đáng chú ý, đây là một lỗi liên quan đến lộ thông tin tài khoản người dùng lẫn mật khẩu.

NFT này thậm chí còn được treo bán với giá 20 SOL và được Norbert – nhà sáng lập của dự án Synthetify chụp lại màn hình và đăng tải trên trang twitter của mình:

“Tôi khá kết cái NFT này đấy” – Norbert chia sẻ.

Liên hoàn…Lỗi

Cách đây vài giờ, trang chủ Twitter của SolSea cho biết đã xử lý vấn đề nói trên:

“Những lỗ hổng đã được xử lý. Chúng tôi đã vô hiệu hoá nút mua cho đến khi chúng tôi xác nhận không còn lỗi nào khác.”

 

 

Ngoài ra, dự án còn gặp những phàn nàn về việc người dùng không thể huỷ niêm yết các NFT. Bên cạnh đó, dự án có 26 ngàn người theo dõi trên Twitter này cũng liên tục nhận về những bình luận khá tiêu cực:

https://twitter.com/CryptoAStick/status/1434494991917846532?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1434494991917846532%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fcoin68.com%2Fsolsea-nft-solana-loi-bao-mat%2F

“Khá shock khi một ứng dụng tệ lại có nhiều người dùng và thu hút được nhiều bình luận lẫn sự chú ý.”

Một thống kê khá “thú vị” là từ bài đăng triển khai nền tảng hôm 04/09 đến nay, tài khoản Twitter của SolSea đã đăng 5 tweet mới, và tất cả chúng đều là thông báo dự án đã vừa khắc phục xong một lỗi nào đó. Tất cả những dấu hiệu này cho thấy đội ngũ SolSea đã vội vàng xây dựng nền tảng của mình để kịp bắt lấy xu hướng NFT hiện tại, bỏ qua mọi yếu tố an toàn cần thiết.

Có thể nói, cơn sốt NFT đang đặt ra một vấn đề đó chính là mức tăng trưởng quá nóng, dẫn đến việc các dự án cần phải chạy đua cật lực. Tuy nhiên, không thể phủ nhận tiềm năng dài hạn của blockchain nói chung lẫn các dự án trong mảng NFT nói riêng. Vì thế, có thể tạm coi đây như một vài vấp váp trong giai đoạn sơ khởi của thị trường.

Trên đây là những tóm tắt sơ bộ về một vài lỗ hổng từ sản phẩm của SolSea. Lưu ý, nội dung trên đây chỉ mang tính chất thông tin và không nhằm mục đích tấn công hay fud bất cứ dự án nào.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Có thể bạn quan tâm:

vn 728_90 (1)

Add a comment