“Kỳ lân” Bolt chi 1,5 tỷ USD để sở hữu nền tảng Wyre, thương vụ mua lại lớn nhất ngành crypto

“Kỳ lân” Bolt chi 1,5 tỷ USD để sở hữu nền tảng Wyre, thương vụ mua lại lớn nhất ngành crypto

TIN TÀI CHÍNH
08/04/2022 by Yên Vũ
483
Công ty khởi nghiệp thương mại điện tử có trụ sở tại San Francisco, Bolt đang chuyển sang lĩnh vực tiền mã hóa, đặc biệt là không gian NFT bằng cách mua lại nền tảng cung cấp dịch vụ crypto Wyre. Vào ngày 7 tháng 4, Bolt đã đạt được thỏa thuận thống nhất để
Bolt

Công ty khởi nghiệp thương mại điện tử có trụ sở tại San Francisco, Bolt đang chuyển sang lĩnh vực tiền mã hóa, đặc biệt là không gian NFT bằng cách mua lại nền tảng cung cấp dịch vụ crypto Wyre.

Vào ngày 7 tháng 4, Bolt đã đạt được thỏa thuận thống nhất để mua lại Wyre, nhằm mục đích kết thúc thương vụ vào cuối năm 2022. Theo một báo cáo của The Wall Street Journal, giá trị thương vụ có thể lên đến 1,5 tỷ USD. Mặc dù cả Bolt và Wyre đều không xác nhận nhưng họ cũng không phản đối thông tin này.

 

Như vậy, nếu giả sử định giá mua lại khoảng 1,5 tỷ USD thì đây sẽ trở thành thương vụ hợp nhất lớn nhất trong lĩnh vực tiền mã hóa không liên quan đến những trường hợp thuộc quá trình sáp nhập với một công ty Mua lại có Mục đích Đặc biệt (Special Purpose Acquisition Company – SPAC). Trước đây cột mốc lớn nhất từng được thiết lập là vào tháng 5 năm 2021, khi quỹ đầu tư Galaxy Digital đã đồng ý mua lại BitGo Inc. với giá 1,2 tỷ USD.

Thỏa thuận này tiếp tục diễn ra với tốc độ kỷ lục đối với hoạt động mua bán và sáp nhập để bắt đầu đẩy mạnh vào không gian blockchain kể từ đầu năm 2022. Có thể kể đến một số sự kiện nổi bật bao gồm Coinbase (mua lại sàn phái sinh FairX), Microsoft (thâu tóm Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD), Consensys (mua lại ví Mycrypto), FTX (mua lại sàn giao dịch crypto Liquid Nhật Bản và nhà phát triển trò chơi Good Luck Games).

Trở lại chủ đề chính, Bolt và Wyre hiện đang có kế hoạch làm việc cùng nhau để tạo ra các giải pháp thương mại mới cho xu hướng phổ biến, bao gồm cả tích hợp sử dụng tiền mã hóa cho các thương gia, nhà bán lẻ, người mua sắm và nhà phát triển toàn cầu của Bolt. Đôi bên còn dự kiến ​​sẽ tích hợp đầy đủ các dịch vụ của họ trước cuối năm nay, bổ sung hệ thống thanh toán CheckoutOS của Bolt vào hệ sinh thái crypto.

Với mục tiêu cuối cùng là thúc đẩy thương mại phi tập trung, sự hợp tác nhằm cho phép người tiêu dùng của Bolt thanh toán hàng hóa bằng tiền mã hóa như Bitcoin (BTC) trong khi cung cấp cho người bán các công cụ để chấp nhận crypto. Đồng thời, Bolt cũng hướng đến giúp khách hàng mua NFT thông qua nền tảng của mình nhờ vào các API của Wyre.

Được thành lập vào năm 2013, Wyre là một nền tảng thanh toán thân thiện với tiền điện tử tập trung vào phạm vi triển khai blockchain để tạo điều kiện cho thanh toán xuyên biên giới. Trong khi Bolt là công ty thanh toán cung cấp dịch vụ mua sắm bằng một cú nhấp chuột giống như PayPal và Apple Pay, lần đầu tiên ra mắt trong năm 2014 bởi Ryan Breslow.

Song, Bolt thật sự là một kỳ lân công nghệ trên đất Mỹ. Tính đến tháng 2/2022, công ty đã huy động được 355 triệu USD từ các nhà đầu tư nổi tiếng bao gồm cả “gã khổng lồ” BlackRock. Định giá của Bolt lập tức nhảy vọt lên gần 11 tỷ USD, tăng gần gấp đôi so với 6 tỷ USD vào đầu năm khi gọi vốn được 709 triệu USD.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment