Khối lượng giao dịch 24h của dYdX vượt cả Coinbase, giá DYDX lập ATH mới

Khối lượng giao dịch 24h của dYdX vượt cả Coinbase, giá DYDX lập ATH mới

TIN TÀI CHÍNH
27/09/2021 by Yên Vũ
755
Khối lượng giao dịch 24h của dYdX vượt cả Coinbase, giá DYDX lập ATH mới Khối lượng mua bán trên sàn giao dịch phi tập trung dYdX đã tăng vọt trong 24 giờ gần nhất, đẩy giá token DYDX lên mức cao nhất mọi thời đại. Sau cú giảm vào cuối tuần trước vì thông tin Trung Quốc
Khối lượng

Khối lượng giao dịch 24h của dYdX vượt cả Coinbase, giá DYDX lập ATH mới

Khối lượng mua bán trên sàn giao dịch phi tập trung dYdX đã tăng vọt trong 24 giờ gần nhất, đẩy giá token DYDX lên mức cao nhất mọi thời đại.

Sau cú giảm vào cuối tuần trước vì thông tin Trung Quốc tăng cường lệnh cấm crypto, thị trường tiền mã hóa đã mở đầu ngày thứ Hai (29/07) với tín hiệu phục hồi mạnh mẽ, dẫn đầu là các token của những sàn giao dịch phi tập trung (DEX), tiêu biểu là dYdX.

dYdX là một sàn giao dịch phi tập trung đã hoạt động từ năm 2019 đến nay, song mới chỉ nổi lên từ giữa năm 2021 nhờ thông tin phát hành token sàn là đồng DYDX và triển khai chương trình khai thác thanh khoản (giao dịch và cung cấp thanh khoản để nhận thưởng DYDX). Sàn cho phép giao dịch margin và futures theo cơ chế sổ lệnh, khác với cơ chế swap của các DEX/AMM thường thấy.

Token DYDX đã tăng trưởng hơn 50% trong 24 giờ gần nhất, lập hẳn mức giá cao nhất mọi thời đại mới ở 21.79 USD trên Binance.

Đồ thị 1H của cặp DYDX/USDT trên sàn Binance

Nguyên nhân của đợt tăng này xuất phát từ việc khối lượng giao dịch trên dYdX cũng đã tăng mạnh trong 1 ngày qua, cán mốc 5 tỷ USD. Con số này giúp dYdX trở thành nền tảng DEX hàng đầu thế giới xét theo khối lượng giao dịch, bỏ xa những cái tên sừng sỏ khác như Uniswap v3, PancakeSwap, 1inch hay SushiSwap.

Khối lượng giao dịch 24h trên các sàn DEX. Nguồn: CoinMarketCap

Ngoài ra, khối lượng giao dịch của dYdX còn đang áp đảo cả những sàn giao dịch tập trung (CEX) phổ biến trên thế giới, vượt hẳn Coinbase, FTX, KuCoin, Gate.io hay Kraken.

Khối lượng giao dịch 24h trên các sàn CEX. Nguồn: CoinMarketCap

Nhà sáng lập dYdX Antonio M. Juliano đã không giấu nổi sự tự hào về những gì nền tảng của ông đã đạt được:

 

“Cách đây 5 năm, tôi đã rời bỏ công việc tại Coinbase và lập nên dYdX.

Ngày hôm nay, lần đầu tiên trong lịch sử khối lượng giao dịch của dYdX đã vượt mặt Coinbase.”

Lý do dYdX trở thành cái tên được đề cập nhiều nhất trong thời gian qua có thể quy về 2 nguyên nhân. Đầu tiên đó chính là chương trình khai thác thanh khoản đang được dYdX tổ chức. Chương trình này đang ở Epoch 1 (giai đoạn 1), dự kiến kết thúc vào 10:00 PM tối nay 27/09 (giờ Việt Nam). Epoch 2 sẽ bắt đầu ngay sau đó.

Ngoài ra, thông tin về việc các sàn CEX tại Trung Quốc dừng hỗ trợ người dùng vì lệnh cấm của chính quyền được cho là đã đẩy một lượng lớn nhà đầu tư nước này sang các sàn DEX, góp phần đẩy giá token của nhiều dự án DeFi khác tăng theo. Song, thông tin này chỉ mang tính phỏng đoán chứ chưa có bằng chứng cụ thể.

Đồ thị 1H của cặp PERP/USDT, IDEX/USDT, UNI/USDT, SUSHI/USDT trên sàn Binance

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment