Kẻ thù của Bitcoin là chính đồng tiền này và sẽ sớm thua Ethereum

Kẻ thù của Bitcoin là chính đồng tiền này và sẽ sớm thua Ethereum

TIN TÀI CHÍNH
22/06/2021 by Yên Vũ
560
Kẻ thù của Bitcoin là chính đồng tiền này và sẽ sớm thua Ethereum Người sáng lập Cardano, ông Charles Hoskinson, lập luận rằng Bitcoin quá chậm so với Ethereum và các mạng lưới Proof-of-Stake khác. Giám đốc điều hành IOHK và đồng sáng lập Ethereum, ông Charles Hoskinson, đã lập luận rằng Bitcoin đang
Kẻ thù

Kẻ thù của Bitcoin là chính đồng tiền này và sẽ sớm thua Ethereum

Người sáng lập Cardano, ông Charles Hoskinson, lập luận rằng Bitcoin quá chậm so với Ethereum và các mạng lưới Proof-of-Stake khác.

Giám đốc điều hành IOHK và đồng sáng lập Ethereum, ông Charles Hoskinson, đã lập luận rằng Bitcoin đang ở thế bất lợi cạnh tranh đáng kể do tốc độ chậm và sẽ bị soán ngôi bởi các mạng lưới Proof-of-Stake khác.

Trong một Podcast kéo dài 5 giờ với nhà khoa học máy tính kiêm chuyên gia nghiên cứu AI, Lex Fridman, người sáng lập Cardano đã lập luận rằng cơ chế Proof-of-Stake cung cấp tốc độ và chức năng vượt trội so với tiền mã hóa ban đầu, ông nêu rõ:

“Vấn đề với Bitcoin là nó quá chậm – nó giống như cách lập trình máy tính lớn trong quá khứ. Lý do duy nhất mà nó vẫn tồn tại là bởi vì có quá nhiều đầu tư vào việc phải có Bitcoin trong ví của mình. Bạn phải nâng cấp Bitcoin!”

Proof-of-Work cơ bản của Bitcoin, nhấn mạnh rằng tiện ích có lập trình của Bitcoin thua xa các đối thủ cạnh tranh.

Hoskinson cũng chỉ trích cộng đồng Bitcoin vì miễn cưỡng đổi mới ngoài lớp cơ sở của tiền mã hóa, cũng mô tả các giải pháp mở rộng lớp thứ hai của Bitcoin là “rất mong manh”.

“Bitcoin là kẻ thù tồi tệ nhất của chính nó. Bitcoin có các hiệu ứng mạng, có tên thương hiệu, có sự chấp thuận của cơ quan quản lý. Tuy nhiên, không có cách nào để thay đổi hệ thống, thậm chí sửa chữa những nhược điểm rõ ràng trong hệ thống đó.”

Tuy nhiên, người sáng lập của Cardano lập luận rằng Ethereum đã phát triển để cạnh tranh với mạng lưới của Bitcoin, nhưng có một nền văn hóa phát triển nhanh nhạy bao trùm quá trình tiến hóa.

“Điều thực sự thú vị là Ethereum không mắc phải vấn đề đó […] ETH đang đi đến mức nó có hiệu ứng mạng tương tự như Bitcoin, nhưng cộng đồng có một nền văn hóa hoàn toàn khác, họ thích phát triển và nâng cấp.”

“Nếu tôi phải đặt cược chỉ giữa hai hệ thống đó, tôi sẽ nói rằng chín lần trong số mười Ethereum sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại Bitcoin.”

Tuy nhiên, Hoskinson đã thừa nhận cuộc chiến giành sự thống trị của tiền mã hóa là một “trò chơi phức tạp hơn nhiều” so với sự cạnh tranh giữa Bitcoin và Ethereum, khẳng định rằng nhiều blockchain khác hiện đang cạnh tranh để giành thị phần blockchain lớn, không ngạc nhiên khi đặt tên Cardano trong số những người khác.

 

Đọc thêm tại: TIN TỨC TÀI CHÍNH

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

 

Add a comment