Justin Sun được tặng hàng loạt meme coin

Justin Sun được tặng hàng loạt meme coin

TIN TÀI CHÍNH
12/05/2023 by Kiều Thuận
111
Trưa 11/5, Justin Sun đã chia sẻ trên Twitter rằng lý do chính anh đầu tư meme coin là để giải trí và lợi nhuận của việc đầu tư sẽ được dùng để từ thiện. Trong trường hợp đầu tư lỗ, anh sẽ tự chịu hậu quả. Justin lưu ý thêm rằng hành động này
cryptoday-justin-sun-duoc-tang-meme-coin_1mTLmBpAhW_2023051207

Trưa 11/5, Justin Sun đã chia sẻ trên Twitter rằng lý do chính anh đầu tư meme coin là để giải trí và lợi nhuận của việc đầu tư sẽ được dùng để từ thiện. Trong trường hợp đầu tư lỗ, anh sẽ tự chịu hậu quả. Justin lưu ý thêm rằng hành động này là quyết định cá nhân chứ không liên quan đến các công ty anh đang sở hữu do đó đồng coin anh mua chưa chắc được niêm yết trên sàn Huobi hay Poloniex.

Ngay sau thông báo này, hàng loạt meme coin đã được gửi tặng đến ví Justin Sun nhưng phần lớn là token vô giá trị. Theo Etherscan, một số memecoin mà Justin Sun nhận được gồm có WEED, METH, NGMI…

Theo nhà phân tích của The Block Research, Steven Zheng cho biết việc gửi memecoin vào ví Justin Sun khiến các nhà đầu tư khác nghĩ rằng ông chủ sàn Houbi thật sự mua số meme coin đó và tạo tín hiệu để cộng đồng FOMO mua vào.

“Thông thường những kẻ lừa đảo sẽ gửi token đến ví của người nổi tiếng để lừa lọc mọi người do đó không có gì đáng ngạc nhiên khi hàng loạt meme coin được gửi đến ví Justin Sun”, Steven Zheng chia sẻ.

Chia sẻ của Justin Sun trên Twitter
Chia sẻ của Justin Sun trên Twitter.

Thậm chí, đơn vị bảo mật blockchain PeckShield đã đăng tải cảnh báo về nhóm scammer giả danh Justin Sun mua số lượng lớn token Four và gửi lên Poloniex.

Meme coin đang được chú ý hơn bao giờ hết do đó chúng trở thành mục tiêu để lừa gạt người dùng. Sau cú tăng giá ngoạn mục của Pepe coin, cộng đồng lại dậy sóng với meme coin Milady (LADYS). Thậm chí, một số địa chỉ đã bán PEPE để mua LADYS. Cụ thể, địa chỉ 0xfb2b đã mua 292 tỷ PEPE với giá 54 ETH (khoảng 101.000 USD) và bán nó với giá 288 ETH (khoảng 532.000 USD). Sau đó, địa chỉ này đã mua 7,5 nghìn tỷ LADYS, trị giá khoảng 1,18 triệu USD.

Đầu tuần này, một vụ lừa đảo ăn theo sóng PEPE cũng được cảnh báo trên Twitter. Theo công ty bảo mật Blockchain, PeckShield chỉ trong 3 ngày, đã có ít nhất 10 vụ lừa đảo meme coin xảy ra. các meme coin có liên quan được PeckShield nêu ra là PEPEDOGE, PEPEC, WOW, MEME, FOUR, NEWPEPE, BENZ, BMW và POP. Những tin tặc đã tạo ra token meme giả mạo, dụ dỗ các nhà đầu tư mua vào, sau đó khóa thanh khoản để đánh cắp tiền.

Xem thêm: Binance ra mắt nền tảng dành riêng cho khách hàng vip

PeckShield cũng cảnh báo đến các nhà đầu tư về các trang Pepe meme coin trên Twitter xuất hiện ngày càng nhiều. Theo PeckShield, một trang PEPE giả mạo đã kết nối với một hợp đồng lừa đảo và thường tuyên bố cung cấp phần thưởng cho các nhà đầu tư. Đội ngũ dự án Pepe coin cũng phải lên tiếng cảnh báo người dùng về các trang web giả mạo và đợt airdrop đáng ngờ.

Mới đây, một video tạo ra meme coin đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Twitter. Video chia sẻ về cách tạo và triển khai một meme coin có tên Easy_Money chỉ mất 27 giây đã nhanh chóng thu hút hơn 1,5 triệu lượt xem. Tuy nhiên, việc tạo ra một meme coin chỉ trong thời gian ngắn như vậy khiến cộng đồng đặt ra nhiều câu hỏi, đã số lo ngại rằng số lượng các trường hợp fraud sẽ tăng lên. Nhiều bên liên quan trong cộng đồng tiền điện tử tin rằng điều này sẽ dẫn đến sự lan rộng của các meme coin và cuối cùng sẽ trở thành các “rug pull”.

Ở một diễn biến khác, Vitalik Buterin lại nhận được khoản lợi nhuận nhờ những đồng coin được tặng. Nhà sáng lập Shiba Inu (SHIB) đã gửi 50% tổng cung SHIB cho Vitalik và giải thích rằng để loại bỏ số token đó. Tuy nhiên SHIB tăng hơn 100%, mang đến lợi nhuận 8 tỷ USD.

Vitalik bán số coin được tặng
Vitalik bán số coin được tặng.

Vitalik Buterin đã từng nhắn nhủ đến những nhà sáng lập rằng: “Những ai có ý định phát hành token trong tương lai vui lòng không gửi coin hay quyền quyết định đối với dự án của bạn khi chưa có sự đồng ý của tôi, tôi không muốn thứ quyền lực đó”. 

Đến ngày 7/3/2023, Vitalik đã bán một lượng lớn số coin được tặng bao gồm: 50 tỷ meme coin chó MOPS với giá 1,25 ETH; 10 tỷ token dự án Cult DAO (CULT) với giá 58 ETH; 500 nghìn tỷ meme coin chó Shikoku Inu với giá 380 ETH.

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment