JPMorgan cảnh báo thị trường tiền mã hoá có thể sắp diễn ra một đợt giảm giá mạnh

JPMorgan cảnh báo thị trường tiền mã hoá có thể sắp diễn ra một đợt giảm giá mạnh

TIN TÀI CHÍNH
04/09/2021 by Yên Vũ
542
JPMorgan cảnh báo thị trường tiền mã hoá có thể sắp diễn ra một đợt giảm giá mạnh Các nhà phân tích của JPMorgan lo ngại rằng altcoins chuẩn bị “giảm giá đáng kể” bất chấp việc nó đang tạo nên lợi nhuận cao và chiến phần lớn tổng thị phần của thị trường tiền
JPMorgan

JPMorgan cảnh báo thị trường tiền mã hoá có thể sắp diễn ra một đợt giảm giá mạnh

Các nhà phân tích của JPMorgan lo ngại rằng altcoins chuẩn bị “giảm giá đáng kể” bất chấp việc nó đang tạo nên lợi nhuận cao và chiến phần lớn tổng thị phần của thị trường tiền mã hoá.

Những chuyên gia phân tích của JPMorgan đã cảnh báo khách hàng rằng thị trường tiền mã hoá đang “yếu dần” sau đợt bùng nổ giao dịch trong tháng 8 vừa rồi. Đây cũng là thời điểm ghi nhận khối lượng giao dịch trên thị trường giao ngay (spot market) vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD.

Cụ thể, trong một lưu ý dành cho khách hàng được tờ Market Insider ghi nhận, các nhà phân tích của JPMorgan đã nhận định rằng giá trị của thị trường tiền mã hoá, đặc biệt là altcoins và NFT, đang tăng quá cao.

“Thị phần của altcoins có vẻ khá cao so với các tiêu chuẩn lịch sử và theo quan điểm của chúng tôi, nó có nhiều khả năng là đang phản ánh của sự ‘cuồng nhiệt’ của những nhà đầu tư bán lẻ hơn là phản ánh một xu hướng tăng bền vững theo cấu trúc.” – Chuyên gia từ JPMorgan chia sẻ

Các chuyên gia cũng cho biết thêm rằng khối lượng giao dịch altcoins hiện chiếm khoảng 33% tổng khối lượng của thị trường tiền mã hoá. Con số này đã tăng đáng kể so với mức chỉ 22% vào đầu tháng 8 năm nay. Mặc dù khá nhiều nhà giao dịch cảm thấy vui mừng trước sự tăng giá, nhưng đội ngũ chuyên gia nhà JPMorgan vẫn giữ nguyên quan điểm của mình. Họ vẫn tin rằng mức lợi nhuận “cao đáng kể” này không thể duy trì được trong một thời gian dài.

Bên cạnh đó JPMorgan cũng tiết lộ dòng tiền từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã chuyển dịch từ chứng khoán Mỹ sang thị trường tiền mã hoá. Cụ thể là dòng tiền này đã được “đổ” vào NFT, DeFi và các nền tảng blockchain nổi bật như Solana (SOL), Binance Coin (BNB) và Cardano (ADA).

Điều này đã thúc đẩy một loạt altcoin đạt được đỉnh mới của chúng. Có thể kể đến như Cardano (ADA) đã có lần đầu tiên vượt mốc 3 USD sau khi ra mắt testnet của hợp đồng thông minh. Còn Solana (SOL) cũng liên tục tìm ATH mới và đã tăng hơn 300% kể từ đầu tháng 8. Một token nền tảng khác cũng đang được kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian sắp tới là Polkadot (DOT).

Xem thêm: Polkadot (DOT) tăng tốc, nhắm tới mục tiêu $50

Một thị trường khác cũng rất bùng nổ là NFT với hàng loạt dự án nổi bật như Axie Infinity (AXS) và CryptoPunks. Ngoài ra, OpenSea, một trong những nền tảng giao dịch NFT lớn nhất hiện nay cũng ghi nhận khối lượng giao dịch tăng đến hơn 76.000% kể từ đầu năm 2021. Theo DappRadar, khối lượng giao dịch của OpenSea đã vượt 4 tỷ USD tính đến hết ngày 31/08.

 

Khối lượng giao dịch của OpenSea (Nguồn: DappRadar)

Số liệu của Dune Analytics cho thấy khối lượng giao dịch trên DeFi đã tăng 152% so với tháng trước. Điều này cũng đã giúp nâng tổng khối lượng giao dịch của DeFi lên hơn 11 tỷ USD. Trong đó, một số giao thức DeFi đã đạt được những cột mốc quan trọng như Uniswap (UNI) vượt qua khối lượng giao hàng ngày của Coinbase. Còn Sythetix (SNX) đã hoàn trả 1 tỷ USD trong tổng giá trị bị khoá (TVL).

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Có thể bạn quan tâm:

 

Add a comment