Jack Dorsey cảnh báo siêu lạm phát sắp xảy ra – Hàng loạt chuyên gia đầu ngành lên tiếng chỉ trích

Jack Dorsey cảnh báo siêu lạm phát sắp xảy ra – Hàng loạt chuyên gia đầu ngành lên tiếng chỉ trích

TIN TÀI CHÍNH
25/10/2021 by Yên Vũ
563
Jack Dorsey cảnh báo siêu lạm phát sắp xảy ra – Hàng loạt chuyên gia đầu ngành lên tiếng chỉ trích Giám đốc điều hành Twitter và Square Jack Dorsey đã đưa ra một cảnh báo táo bạo rằng siêu lạm phát sẽ sớm xảy ra ở Hoa Kỳ và các nơi khác trên thế
Jack Dorsey

Jack Dorsey cảnh báo siêu lạm phát sắp xảy ra – Hàng loạt chuyên gia đầu ngành lên tiếng chỉ trích

Giám đốc điều hành Twitter và Square Jack Dorsey đã đưa ra một cảnh báo táo bạo rằng siêu lạm phát sẽ sớm xảy ra ở Hoa Kỳ và các nơi khác trên thế giới, làm thay đổi mọi thứ trên toàn cầu.

Cụ thể vào ngày 23 tháng 10, Jack Dorsey đã đăng tải trên trang cá nhân của mình về cảnh báo tình trạng siêu lạm phát sẽ thay đổi mọi thứ, vấn đề này vẫn đang diễn ra hiện tại. Dòng trạng thái của anh đã thu hút được rất đông bình luận và sự chú ý đến từ cộng đồng.

 

Đồng thời, anh cũng cho biết rằng siêu lạm phát sẽ xảy ra tại Hoa Kỳ trong tương lai gần, thậm chí còn lan rộng ra nhiều khu vực khác trên thế giới.

 

Bình luận của CEO Twitter được đưa ra khi lạm phát giá tiêu dùng đang gần mức cao nhất trong 30 năm ở Hoa Kỳ và ngày càng có nhiều lo ngại rằng vấn đề có thể tồi tệ hơn những gì các nhà hoạch định chính sách đã đưa ra. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell thừa nhận rằng áp lực lạm phát có khả năng kéo dài hơn dự kiến ​​trước đây và có thể sang năm sau.

Tuy nhiên, vẫn có chuyên gia không đồng ý với quan điểm của Jack Dorsey. Patrick Horan, giám đốc chương trình Chính sách tiền tệ tại Trung tâm Mercatus thuộc Đại học George Mason, nhận định sẽ không có tình trạng này xảy ra tại nền kinh tế số một toàn cầu. Đồng nghiệp của ông, Lawrence White, cũng có quan điểm tương tự.

“Điều đang xảy ra là lạm phát cao hơn, không phải siêu lạm phát (ngoại trừ ở Venezuela). Thật tệ khi Twitter không cho phép Jack chỉnh sửa đăng tải của anh ấy.”

Daniel Drezner, giáo sư tại Trường Fletcher của Đại học Tufts, lưu ý rằng ông đã sống qua siêu lạm phát thực tế ở Ukraine vào đầu những năm 1990. Một người hoài nghi Bitcoin nổi tiếng là nhà kinh tế học Steve Hanke, người tự hào là chuyên gia về lạm phát và siêu lạm phát, nhận xét:

“Đã có 62 cuộc siêu lạm phát được chứng nhận trong lịch sử thế giới. Hiện tại, không có quốc gia nào đang xảy ra siêu lạm phát. Jack nên dành thời gian để có kiến thức tốt hơn là cập nhật những tuyên bố thiếu trách nhiệm trước công chúng.”

Trong khi đó, cũng đã có phần lớn cộng đồng tiền mã hóa chú ý cảnh báo của Jack Dorsey. Thậm chí họ còn nêu lên cảm nghĩ “Cảm ơn Chúa vì Bitcoin”, để bộc lộ sự ủng hộ tuyệt đối BTC chắc chắn sẽ trở thành tiền tệ dự trữ chính của thế giới.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment