Instagram thí điểm hỗ trợ NFT từ Ethereum, Polygon, Solana và Flow

Instagram thí điểm hỗ trợ NFT từ Ethereum, Polygon, Solana và Flow

TIN TÀI CHÍNH
08/05/2022 by Yên Vũ
565
Mạng xã hội Instagram sẽ thí điểm tích hợp NFT từ Ethereum, Polygon, Solana và Flow. Đơn vị này cũng nhấn mạnh sẽ không tính phí khi người dùng sử dụng hay chia sẻ NFT của mình. Trước đó không lâu, Mark Zuckerberg đã rò rỉ thông tin đang xem xét tích hợp NFT vào Instagram. Hôm nay, trang tin tức CoinDesk khẳng
instagram

Mạng xã hội Instagram sẽ thí điểm tích hợp NFT từ Ethereum, Polygon, Solana và Flow. Đơn vị này cũng nhấn mạnh sẽ không tính phí khi người dùng sử dụng hay chia sẻ NFT của mình.

Trước đó không lâu, Mark Zuckerberg đã rò rỉ thông tin đang xem xét tích hợp NFT vào Instagram. Hôm nay, trang tin tức CoinDesk khẳng định Instagram đã sẵn sàng bước đầu hỗ trợ NFT trên các nền tảng Ethereum, Polygon, Solana và Flow. Sở dĩ chọn thí điểm các blockchain này vì họ đang lưu trữ phần lớn giao dịch, điển hình là Bored Ape trên Ethereum đang dẫn đầu về vốn hóa thị trường.

CoinDesk tuyên bố Instagram sẽ đăng tải thông báo hỗ trợ NFT vào tuần tới, sớm nhất là trong thứ Hai (09/05).

Chương trình thử nghiệm sẽ chỉ dành cho người hâm mộ NFT đang sinh sống tại Hoa Kỳ. Hiện vẫn chưa rõ liệu Instagram có hỗ trợ NFT từ tất cả 4 chain này ngay khi ra mắt hay không.

Instagram dự định sẽ tích hợp cả ví MetaMask, giúp người dùng chứng minh quyền sở hữu NFT, thiết lập ảnh hồ sơ và gắn thẻ cả chủ nhân đã tạo ra chúng.

Instagram đã xác nhận sẽ không tính phí khi người dùng đăng và chia sẻ NFT, như cách ban đầu mà Twitter đã triển khai vào tháng 1.

Quyết định này có thể tạo ra một cơn sốt về tầm nhìn văn hóa mới cho các NFT. Instagram hiện có hơn một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, nhiều người trong số họ đang sử dụng nền tảng này để quảng bá và marketing cho sản phẩm nghệ thuật của mình.

Sau phát súng đầu tiên đến từ Twitter, nhiều tập đoàn truyền thông mạng xã hội đã và đang nối gót tích hợp tiền mã hóa và NFT vào nền tảng của họ. Reddit đã triển khai ảnh đại diện NFT từ bộ sưu tập của riêng mình và nền tảng Youtube và OnlyFans cũng đồng loạt công bố các ý tưởng tích hợp NFT.

Hiện chưa rõ Instagram sẽ làm cách nào để giải quyết vấn đề xác minh chủ sở hữu thật sự của NFT, bởi trên Twitter người ta chỉ cần sao chép NFT từ một tài khoản khác, mint lại vào ví mình là có thể đặt được một ảnh đại diện y chang, phá vỡ nguyên tắc “độc nhất” của NFT.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment