Serum (SRM) huy động 75 triệu USD để mở rộng hệ sinh thái

Serum (SRM) huy động 75 triệu USD để mở rộng hệ sinh thái

Solana (SOL)
09/01/2022 by Yên Vũ
653
Serum (SRM) huy động 75 triệu USD để mở rộng hệ sinh thái Incentive Ecosystem Foundation, tổ chức cộng đồng đứng sau Project Serum (SRM), đã huy động thành công 75 triệu USD nhằm mở rộng hệ sinh thái. Serum (SRM) là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và đơn vị cung cấp thanh khoản
Serum

Serum (SRM) huy động 75 triệu USD để mở rộng hệ sinh thái

Incentive Ecosystem Foundation, tổ chức cộng đồng đứng sau Project Serum (SRM), đã huy động thành công 75 triệu USD nhằm mở rộng hệ sinh thái.

Serum (SRM) là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và đơn vị cung cấp thanh khoản hàng đầu của Solana, được ví như là một trong những “trụ cột” quan trọng nhất của hệ sinh thái này.

Để tiếp tục có thêm nguồn lực phát triển dự án, mới đây thì Incentive Ecosystem Foundation, tổ chức cộng đồng đứng sau Serum, đã tiến hành gọi vốn 75 triệu USD từ một loạt quỹ lớn, gồm Tiger Global, Commonwealth Asset Management, Tagus Capital, Golden Tree Asset Management và một số nhà đầu tư cá nhân khác.

Các nhà đầu tư khi tham gia vòng gọi vốn đã được quyền mua một lượng token trong hệ sinh thái Solana mà sàn DEX này đang nắm giữ, trong đó có Serum (SRM), Solana (SOL), Raydium (RAY), Bonfida (FIDA), Oxygen (OXY), Maps.me (MAPS) và Liquid Finance (LQID), ở mức giá thấp hơn 15% so với thị trường.

Tất cả lượng token được mua sẽ chịu khoảng thời gian khóa lại trong vòng 6 năm, trong đó gồm 1 năm khóa cứng và 5 năm mở khóa dần dần mỗi ngày.

Tuy nhiên, Incentive Ecosystem Foundation đang rao bán thêm 25 triệu USD token nữa để thu về tổng cộng 100 triệu USD.

Số tiền huy động được sẽ dùng để mở rộng hơn nữa hệ sinh thái Serum, hỗ trợ các dự án mới trên đủ các lĩnh vực, từ DeFi, DAO, NFT cho đến game blockchain và metaverse. Serum tuyên bố sẽ cung cấp sự hỗ trợ toàn diện, từ phát triển mô hình kinh doanh bền vững cho đến marketing cho các dự án. Ngoài ra, Serum cũng sẽ chú trọng tìm kiếm các ý tưởng và sáng kiến mới thông qua các hoạt động như là cuộc thi hackathon hay tuyển dụng nhân sự chất lượng.

Bên cạnh đó, việc huy động vốn sẽ giúp Serum ít phải lệ thuộc hơn vào FTX và Alameda Research, những đơn vị đã xây dựng Serum dưới sự chỉ đạo của Sam Bankman-Fried. Đại diện của Incentive Ecosystem Foundation tiết lộ:

“Serum ban đầu được lập nên bởi CEO FTX Sam Bankman-Fried, khi đó thì phần lớn những người phát triển dự án đều là nhân viên của FTX và Alameda. Theo thời gian, vì cả những lý do pháp lý lẫn mong muốn được trao quyền phát triển dự án về tay cộng đồng, chúng tôi đã quyết định phi tập trung hóa Serum – giờ nó đã có nhân sự riêng, độc lập hoàn toàn về mặt pháp lý.”

Hệ sinh thái Serum tính đến nay đang có hơn 70 dự án, với giá trị khóa lại (TVL) là hơn 2 tỷ USD.

Tổng quan hệ sinh thái Serum tính đến tháng 10/2021

Vào tháng 10/2021, Serum cũng đã thông báo triển khai một quỹ thưởng thanh khoản lên đến 100 triệu USD nhằm thu hút người dùng và các dự án cung cấp thanh khoản cho sàn DEX. Đây là động thái đáp trả của Serum trước việc các hệ sinh thái DeFi lớn khác liên tục công bố nhiều gói kích thích khủng để vừa phát triển hệ sinh thái của riêng mình, vừa hút thanh khoản từ đối thủ.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC VỀ SOLANA   TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment