Hướng dẫn Testnet BurrowCash trên NEAR Blockchain – Cơ hội nhận Airdrop

Hướng dẫn Testnet BurrowCash trên NEAR Blockchain – Cơ hội nhận Airdrop

Near (NEAR)
06/12/2021 by Bé Ngoan
721
Tổng quan Sự ra đời của tài chính phi tập trung (DeFi) về cơ bản sẽ thay đổi thế giới của các sản phẩm dịch vụ và tài chính. Khả năng nâng cao hiệu quả và việc sử dụng tài sản theo những cách mà chúng ta chỉ mới bắt tìm ra như vay và cho vay

Tổng quan

Sự ra đời của tài chính phi tập trung (DeFi) về cơ bản sẽ thay đổi thế giới của các sản phẩm dịch vụ và tài chính. Khả năng nâng cao hiệu quả và việc sử dụng tài sản theo những cách mà chúng ta chỉ mới bắt tìm ra như vay và cho vay (Lending&Borrowing)

Burrow là nền tảng được xây dựng trên NEAR được sinh ra để tối ưu và nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản, dự án đã ra mắt beta testnet.

Hôm nay chúng ta hãy  cùng trải nghiệm BurrowCash nhé, hiện tại sản phẩm mới đang ở giai đoạn beta chạy trên NEAR testnet nên có thể tồn tại một số lỗi, chúng ta sẽ trải nghiệm và đưa feedback cho đội ngũ phát triển qua đó có cơ hội nhận airdrop hoặc retroactive từ dự án.

Burrow lending & borrowing platform trên NEAR

Chuẩn bị ví NEAR Testnet

Đầu tiên bạn cần tài khoản NEAR testnet, quy trình tạo testnet cũng tương tự như làm trên ví NEAR mainnet, truy cập https://wallet.testnet.near.org để tạo, sau khi tạo ví, bạn sẽ có 200 NEAR testnet để bắt đầu sử dụng.

Hướng dẫn Testnet BurrowCash

Truy cập: https://testnet.burrow.cash/ 

Trang chủ BurrowCash

 

Ở góc phải, chọn kết nối ví testnet của bạn ở góc phải.

Supply – Gửi tài sản

Ở màn hình chính, bấm vào tài sản mà bạn muốn cho vay, ví dụ chọn wNEAR làm tài sản cho vay, bấm vào wNEAR -> màn hình bật ra và chọn Supply, nhập số lượng NEAR mà bạn muốn cho vay, sau đó ấn SUPPLY.  

Nạp tài sản làm thế chấp BurrowCash

Ở dưới phần Supply Rates, bạn sẽ thấy tỉ lệ lợi nhuận hiện tại (Deposit APY), Collateral Factor (được vay lại tài sản ứng với số % tài sản supply ), tùy chọn Use as Collateral bật lên cho phép sử dụng làm tài sản thế chấp để có thể vay.

Tương tự với việc cho vay các tài sản khác như USDT, USDC, DAI, bạn có thể swap các tài sản này trên Ref Finance testnet: https://testnet.ref-finance.com/

Borrow – Vay

Sau khi đã có tài sản đảm bảo gửi vào và đã bật Use as Collateral, bạn có thể tiến hành vay tài sản, tùy loại tài sản nạp vào quyết định tỉ lệ được vay tối đa, đối với NEAR trên testnet BurrowCash hiện tại, bạn được phép vay với 60% số tài sản NEAR. Ví dụ nạp 100 NEAR ~ 1000$, bạn được vay tối đa 600$ tài sản.

Ở màn hình Borrow, click chọn loại tài sản mà bạn muốn vay, ví dụ chọn DAI:

Vay trên BurrowCash

 

Chọn tài sản cho vay và số lượng muốn vay và ấn BORROW, sau đó xác nhận giao dịch là xong.

Giờ bạn đã có số DAI cần thiết để đi làm việc khác với tài sản đảm bảo là NEAR.

Rủi ro tài sản bị thanh lý

Đây là rủi ro khi vay, trong trường hợp biến động thị trường làm giá tài sản bị giảm mạnh khiến lượng tài sản bạn vay lớn hơn số tài sản thế chấp sẽ khiến tài sản gửi vào bị thanh lý. Hãy cân nhắc thật kỹ khi tiến hành vay.

Portfolio – Quản lý danh mục đầu tư

Đây là phần quản lý danh mục đầu tư của BurrowCash, truy cập Portfoliom tại đây

Quản lý Portfolio trên BurrowCash

 

Supplied Assets – Quản lý tài sản nạp vào

Phần này chứa list các tài sản đã nạp vào BurrowCash, có 2 tùy chọn:

ADJUST: Cho phép thay đổi lượng tài sản thế chấp (collateral), ở đây bạn có thể giảm số lượng tài sản đã thế chấp xuống thấp hơn để rút bớt số tài sản ra, tuy nhiên vẫn phải theo tỉ lệ thế chấp so với số đã vay.

Adjust – Chỉnh lại lượng tài sản thế chấp

 

WITHDRAW:  Rút tài sản đã gửi vào trong BurrowCash về ví NEAR:

WITHDRAW – Rút tài sản thế chấp về ví

Borrowed Assets – Quản lý tài sản vay

Phần này là list những tài sản bạn đã vay, có nút REPAY để bạn trả lại token đã vay (kèm lãi), cách sử dụng cũng tương tự, nhập số lượng muốn trả , ấn REPLAY rồi xác nhận giao dịch:

REPAY – trả lại tài sản đã vay

Gửi Feedback

Trong quá trình testnet, hãy chú ý lưu lại các vấn đề, đề xuất chỉnh sửa… để gửi cho đội ngũ BurrowCash: https://form.jotform.com/213264252262044

Bạn có thể tham gia kênh Discord của dự án tại đây và gửi feedback:  https://discord.gg/rEpRXdA8

Hãy chú ý gửi feedback và tham gia Discord dự án để có cơ hội nhận retroactive sau này.

Cộng đồng Hệ sinh thái NEAR tại Việt Nam

Tổng kết

Vừa rồi là hướng dẫn BurrowCash beta testnet – giải pháp lending và borrowing đầu tiên trên NEAR và cơ hội nhận airdrop, hãy test kỹ và cung cấp cho dự án trải nghiệm của bạn để có cơ hội nhận airdrop.

BurrowCash là dự án quan trọng được phát triển bởi team của NEAR nên rất đáng để tham gia trải nghiệm.

Chúc Các bạn có buổi trải nghiệm hữu ích !

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment