Huobi với bước đi mới có thể sẽ khiến gã khổng lồ đánh mất vị thế vào tay của Binance hoặc Okex

Huobi với bước đi mới có thể sẽ khiến gã khổng lồ đánh mất vị thế vào tay của Binance hoặc Okex

TIN TÀI CHÍNH
25/06/2021 by Yên Vũ
450
Một số thương nhân và nhà đầu tư Trung Quốc đang tìm kiếm các sự lựa chọn giao dịch khác sau khi gã khổng lồ Huobi tăng cường các hạn chế sản phẩm phái sinh trong bối cảnh đàn áp tiền mã hóa đang diễn ra ở Trung Quốc.   Huobi cho biết trong một
three-kings-exchanges

Một số thương nhân và nhà đầu tư Trung Quốc đang tìm kiếm các sự lựa chọn giao dịch khác sau khi gã khổng lồ Huobi tăng cường các hạn chế sản phẩm phái sinh trong bối cảnh đàn áp tiền mã hóa đang diễn ra ở Trung Quốc.

 

Huobi cho biết trong một tuyên bố rằng những thay đổi gần đây trên thị trường nhằm mục đích bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư, một số dịch vụ như hợp đồng tương lai (Futures), sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP )hoặc các sản phẩm đầu tư đòn bẩy khác tạm thời không khả dụng cho người dùng mới từ một số các quốc gia và khu vực cụ thể.

Huobi không nêu rõ quốc gia hoặc khu vực nào bị ảnh hưởng, nhưng theo Wu Blockchain, các hạn chế mới nhắm mục tiêu cụ thể đến người dùng ở Trung Quốc do cuộc đàn áp đang xảy ra rất căng thẳng ở quốc gia này.

Một dẫn chứng khác mà Wu Blockchain đưa ra để làm rõ lập luận trên là vào ngày 23 tháng 6, Huobi đã thông báo rằng họ sẽ hủy bỏ các giao dịch tiền tệ fiat quy mô lớn cho các khách hàng lớn. Ngoài ra, một số lượng lớn nhân viên của Huobi sẽ di cư ra nước ngoài trong thời gian gần đây. Trước điều này, các giám đốc điều hành của Huobi về cơ bản đã hoàn thành việc di chuyển đến Singapore, Hồng Kông và những nơi khác.

 

Huobi là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa được gọi là “bộ ba cổ thụ” phổ biến đối với các nhà đầu tư Trung Quốc, hai công ty còn lại là Binance và OKEx. Quyết định của Huobi có lẽ không được coi trọng vì các sản phẩm phái sinh là một trong những sản phẩm chính xác định sự cạnh tranh giữa ba sàn giao dịch trên thị trường Trung Quốc.

Giờ đây các nhà giao dịch và nhà đầu tư đột nhiên cảm thấy buộc phải tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho Huobi. Giải pháp thay thế rõ ràng cho Huobi là Binance. Binance hấp dẫn hơn đối với các nhà giao dịch Trung Quốc một phần vì công ty đã chuyển hầu hết các hoạt động và nhân viên ra bên ngoài Trung Quốc kể từ khi quốc gia này đàn áp các sàn giao dịch tiền mã hóa vào năm 2017.

 

Huobi, sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc, “sợ” quy định và hạn chế các chức năng trong các sản phẩm phái sinh, khiến người dùng tìm đến Binance. Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai của Binance hoàn toàn vượt qua các sàn giao dịch khác.

Đồng thời, Wu cho biết OKEx không phải là sự lựa chọn tốt, đặc biệt là đối với các nhà giao dịch tiền mã hóa lâu năm ở Trung Quốc. Đó là bởi vì vào tháng 10 năm 2020, sàn giao dịch đã thông báo về việc tạm ngừng bất ngờ kéo dài 5 tuần đối với dịch vụ rút tiền trên nền tảng của mình, gây tâm lý rất hoang mang cho khách hàng.

 

Đọc thêm tại: TIN TỨC TÀI CHÍNH

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment