Huobi chấp nhận rời bỏ thị trường Trung Quốc sau lệnh cấm của chính quyền

Huobi chấp nhận rời bỏ thị trường Trung Quốc sau lệnh cấm của chính quyền

TIN TÀI CHÍNH
05/10/2021 by Yên Vũ
429
Huobi chấp nhận rời bỏ thị trường Trung Quốc sau lệnh cấm của chính quyền Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Trung Quốc Huobi tiết lộ sẽ sớm rút khỏi quê nhà khi tình hình pháp lý không còn thuận lợi. vào ngày 24/09, chính quyền Trung Quốc một lần nữa củng cố lập
Huobi

Huobi chấp nhận rời bỏ thị trường Trung Quốc sau lệnh cấm của chính quyền

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Trung Quốc Huobi tiết lộ sẽ sớm rút khỏi quê nhà khi tình hình pháp lý không còn thuận lợi.

vào ngày 24/09, chính quyền Trung Quốc một lần nữa củng cố lập trường triệt phá hoạt động giao dịch tiền mã hóa và đào Bitcoin. Tuy nhiên, khác với những lần trước đó, lệnh cấm lần này triệt để hơn rất nhiều, thể hiện qua việc nhiều công ty tiền mã hóa Trung Quốc đã phải thông báo dóng tài khoản người dùng, cũng như dừng hoạt động.

Với tư cách là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Trung Quốc, Huobi cũng không là ngoại lệ. Vào ngày 26/09, sàn đã ra tuyên bố chấm dứt dịch vụ với người dùng của đất nước tỷ dân từ nay cho đến ngày 31/12/2021.

Trả lời phỏng vấn Bloomberg, đồng sáng lập Du Jun của Huobi cho biết đội ngũ quản lý và cổ đông của sàn đã có một cuộc họp khẩn vào ngày 24/09 để quyết định tương lai cho Huobi tại Trung Quốc. Kết quả là tất cả các bên nhất trí rằng Huobi sẽ phải rời khỏi thị trường quê nhà.

Ông Du Jun nói:

“Trong quá khứ, chúng tôi thường xuyên liên lạc với nhà chức trách để xem có còn cách nào để tiếp tục hoạt động một cách hợp pháp tại Trung Quốc không. Thế nhưng lần này, đã không có bất kỳ một cuộc thảo luận nào cả. Chiến lược của chúng tôi lúc này là phải di chuyển ra nước ngoài.”

Huobi đang bắt đầu thiết lập hoạt động tại các quốc gia mà họ cho là tiềm năng. Sau Trung Quốc, Đông Nam Á, Châu Âu và khu vực Trung Đông là các thị trường trọng điểm tiếp theo của Huobi, với hơn 10 triệu người dùng tổng cộng. Ngoài ra, sàn đang gia tăng tuyển dụng hàng loạt nhân sự tại Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil, hai nước mà ghi nhận mức độ ứng dụng tiền mã hóa nổi bật trong thời gian gần đây.

Giá token HT của Huobi đã chịu ảnh hưởng nặng nề vì những tin tức pháp lý đã qua, lao dốc đến 63,3% mức đỉnh tháng 9 là 17.45 USD về chỉ còn 6.4 USD vào ngày 26/09, trước khi phục hồi nhẹ lên 8.2 USD vào thời điểm thực hiện bài viết.

Biến động giá token HT của Huobi từ đầu tháng 9 đến nay, theo CoinMarketCap

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment