Hệ sinh thái Avalanche tháng 4, 2022: Ava Labs huy động vốn với mức định giá 5 tỷ đô

Hệ sinh thái Avalanche tháng 4, 2022: Ava Labs huy động vốn với mức định giá 5 tỷ đô

Avalanche (AVAX)
06/05/2022 by Bé Ngoan
700
Tổng quan Mặc dù thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh nhưng hệ sinh thái Avalanche (AVAX) vẫn có những bước phát triển tốt, trong tháng này Avalanche tiếp tục nhận được các khoản đầu tư lớn ngay sau các đợt mở quỹ trong tháng 3 vừa rồi. Và các dự án GameFi trên
z3393267465930_adbc4ba3b1f89d7b8c1fd31ce8473534

Tổng quan

Mặc dù thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh nhưng hệ sinh thái Avalanche (AVAX) vẫn có những bước phát triển tốt, trong tháng này Avalanche tiếp tục nhận được các khoản đầu tư lớn ngay sau các đợt mở quỹ trong tháng 3 vừa rồi. Và các dự án GameFi trên Avalanche phát triển cực mạnh trong tháng 4 này. Chúng ta hãy cùng xem hệ sinh thái Avalanche có gì trong tháng 4 này nhe!

Dữ Liệu On-chain tháng 4/2022

 • Market Cap: $18,03 tỷ Giảm 30% so với tháng trước
 • TVL Avalanche: 9,88 tỷ Giảm 12% so với tháng trước
 • Tổng doanh thu tháng 4: $28.73 triệu Tăng 27% so với tháng trước
 • Tổng địa chỉ Avalanche ở mức 2.737.000
 • Tổng địa chỉ hoạt động trong tháng : 630.524
 • Hơn 181.780 hợp đồng chuỗi C đã được triển khai
 • AVAX bị đốt cháy: 1,435,905
 • Số lượng validator: 1.610
 • Tổng số Stake : 27 triệu Avax
Avax validator
Doanh thu Avalanche

Sự kiện nổi bật tháng 4/2022

 • Luna Foundation Guard mua $100 triệu AVAX

Luna Foundation Guard đã thông báo rằng họ đã ký một thỏa thuận với Avalanche Foundation để mua AVAX trị giá 100 triệu đô. LFG là một tổ chức phi lợi nhuận dành riêng cho việc thúc đẩy tài chính phi tập trung thông qua Terra và Stablecoin UST. LFG cho biết mục tiêu đằng sau việc mua AVAX là giúp tăng cường dự trữ ngoại hối phi tập trung UST của mình và hỗ trợ phát triển cho hai bên.

Ngoài ra Terraform Labs cũng sẽ chuyển đổi 100 triệu đô LUNA trong quỹ của dự án sang AVAX. Terraform cho biết đây chỉ là bước đầu trong mối quan hệ hợp tác với Avalanche, cả hai trong thời gian tới sẽ gia tăng khả năng tương tác với nhau bằng việc mở rộng các giao thức trên Terra sang Avalanche, cũng như xây dựng một subnet chuyên về gaming trên Avalanche.

 • Ava Labs huy động vốn với mức định giá 5 tỷ đô
Theo nguồn tin từ Bloomberg Ava Labs đang huy động $350 triệu với mức định giá $5,25 tỷ.
Ava Labs đang huy động tiền ngay cả khi thị trường tiền điện tử vẫn biến động, với Bitcoin giảm mạnh trong bối cảnh lo lắng về việc Fed thắt chặt lạm phát và xung đột vũ trang tại châu Âu.
 • Avalaunch thông báo ra mắt điểm XAVA và tự động hóa

Với hai tính năng mới:

-Lock Upgrades: Nhiều người dùng muốn có thể nâng cấp XAVA mà họ đã khóa lên dài hạn hơn mà không cần mua và khóa thêm. Bây giờ bạn sẽ có khả năng khóa lại XAVA để có hệ số nhân mạnh hơn.

-Lock Analytics: Lockers cũng muốn xem phân tích toàn cầu về những tài sản đã bị khóa và trong bao lâu. Vì vậy, đội ngủ phải xây dựng để hiển thị các con số để tủ khóa được thông báo nhiều hơn.

 • Degis mainnet (DeFi Insurance Protocol on Avalanche)

Degis là một thị trường bảo hiểm “all in one”, bảo vệ người dùng trước những rủi ro khác nhau đã ra mắt trên Avalanche. Degis ra mắt sản phẩm đầu tiên của mình là Naughty Price Protection, nhằm mục đích bảo vệ người dùng chống lại những biến động lớn về giá token. Trong tương lai, nhóm Degis có kế hoạch mở rộng các dịch vụ bảo hiểm của mình sang các lĩnh vực khác, bao gồm tổn thất vô thường, rủi ro hợp đồng thông minh và thị trường meta. Dự án có mục tiêu dài hạn là phát hành bảo hiểm tài sản thế giới thực theo chuỗi, bao gồm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm nhà, bảo hiểm chậm chuyến bay, v.v.

 • Alpha Finance Lab đổi tên thành Alpha Venture

Alpha Finance Lab đang đổi thương hiệu và mở rộng thành Alpha Venture DAO, một cộng đồng định hình tương lai của Web3 bằng cách sáng tạo lại các ứng dụng phi tập trung (dApps) được xây dựng, đóng góp và sở hữu.

Alpha Venture DAO mang đến hơn 50 công ty toàn cầu hàng đầu trong Web3. Alpha Network hỗ trợ các DEV build Web3 trong việc xây dựng và khởi chạy các dự án của họ. Bao gồm AVA Labs, The Spartan Group, DeFiance Capital, Multicoin Capital, SCB10X, Jason Choi, Darryl Wang, Luigi (Avalanche), AlphaLab Capital và các cá nhân từ Sequoia Capital, Coinbase, Bitmex, Crypto.com Capital, SIG, 1kx, Giao thức băng tần, Acala,…. 

 • OpenOcean API 3.0 phát hành

API 3.0 là một API sử dụng cho các cá nhân hoặc dự án cần các chức năng không giám sát như báo giá, hoán đổi token, chuyển khoản và theo dõi hồ sơ giao dịch. OpenOcean là một công cụ tổng hợp DEX thông minh tích hợp các DEX chính trên 16 chain khác nhau. Chúng tôi cung cấp trải nghiệm DeFi miễn phí, hiệu quả và liền mạch bằng cách tối ưu hóa giao dịch để đạt được lợi nhuận tối đa với thuật toán định tuyến thông minh.

 • Quỹ đầu tư tiền mã hóa lớn nhất thế giới Grayscale đã thêm Avax vào danh mục đầu tư của mình

Các mảnh ghép hệ sinh thái Avalanche

DeFi

Arweave giải pháp lưu trữ phi tập trung mở rộng sang Avalanche.
Arweave một giải pháp lưu trữ phi tập trung bằng cách sử dụng “blockweave” giống như blockchain và cơ chế đồng thuận proof-of-access, đã mở rộng sang Avalanche. Giờ đây, người dùng Avalanche có thể sử dụng Arweave để lưu trữ các bản ghi, tệp, siêu dữ liệu và các dữ liệu khác. Arweave cố gắng lưu trữ dữ liệu với giá rẻ và cố định trong ít nhất 200 năm. Bất kỳ thay đổi nào đối với dữ liệu này đều dẫn đến một giao dịch riêng biệt, bảo toàn dữ liệu ở dạng được lưu trữ ban đầu.
Dex/AMM
 • Người dùng đã có thể mua tiến điện từ trực tiếp trên PangolinDEX. Tại moonpay, bạn có thể tích hợp fiat và mua AVAX, UST, LUNA, NEAR, HBAR, ATOM.

 • Hiện người dùng có thể giao dịch với limit order cho tất cả các token tại Pangolin.

 • Vector sẽ bắt đầu chương trình Rush JOE 3.000.000 JOE đầu tiên được chuyển đổi trên Vector sẽ nhận được VTX bị khóa với tỷ lệ 1:6, VTX.3.000.000 JOE đầu tiên được chuyển đổi trên Vector sẽ nhận được VTX bị khóa với tỷ lệ 1:6, chỉ để chuyển đổi.

 • Cơ chế veJOE bạn càng sở hữu nhiều veJOE, phần thưởng của bạn càng nhiều, tương ứng với tính thanh khoản của bạn. Cuộc chiến giành JOE chỉ mới bắt đầu, và JOE trị giá 38 triệu đô la đã được đặt trong veJOE. Với gần 600 triệu đô la TVL trong boosted farms của Trader Joe. Hiện tại, 50% tổng lượng phát thải JOE đang được sử dụng cho các trang trại tăng cường veJOE của Trader Joe

Cex

 • Avalaunch tích hợp ví Coinbase: Nhằm tạo ra sự dễ sử dụng và khả năng tiếp cận cho người dùng cryptocurrency không cần kinh nghiệm, Avalaunch rất vui được hỗ trợ ví Coinbase. Avalaunch cho rằng việc có quyền sở hữu và giám sát tài sản là quyền không thể chuyển nhượng, hiển nhiên là quyền thường bị bỏ qua trong một thế giới tập trung.
 • MEXC list Lost Worlds trong Innovation Zone và mở giao dịch cho cập giao dịch LOST/USDT
 • Hurricane NFT $ NHCT sẽ được list trên Kucoin với cặp giao dịch: NHCT / USDT

Stablecoin

 • YUSD là một stablecoin được hỗ trợ bởi đa dạng các tài sản thế chấp được ký gửi trong giao thức Yeti Finance.
 • UST Double Reward trong 2 tháng trên Platypus hợp tác với ETerra, họ được cấp UST để thưởng cho người dùng của mình
 • USDC trên Avalanche đạt 1 tỷ đô la cung lưu hành sau khi Binance chấp nhận nạp, rút USDC bằng mạng Avalanche , tăng trưởng vượt bậc và tạo động lực rất lớn cho dòng tiền chảy vào hệ sinh thái avalanche.
 • Project Degis đã thông báo rằng tính năng Staking DEG và veDEG sẽ sớm ra mắt. Điều này giúp đem lại APY cực lớn cho những holder.
Stablecoin on AVAX

NFT

 • Yield Hunt Chapter 2 ra måt toàn bộ tính năng: NFT mints, Pet mints, Gambie mints.
 • Chikn vui mừng thông báo rằng tất cả những người sở hữu NFT chikn sẽ nhận được một vị trí Whitelist Vòng 1.

GamFi

 • Penguin ra mắt Potionversel sự tái sinh của Emperor game trên Avalanche
 • ImperlumEmpires công bố HARKETPLACE SIME chính thức
 • Bold Point la một trò chơi nhập vai NFT được xây dựng trên Avelanche. Một nền tảng Free-to-earn kết hợp easy-to-learn.
 • Platypus Finance phát hành tựa game mới là sự kết hợp của DEX và GameFI. Để tham gia người dùng sẽ cần mua NFT được thiết kế dựa theo linh vật của nền tảng này. Mỗi NFT đem đến cho người dùng những kĩ năng hữu ích cho các hoạt động Defi của người dùng khi sử dụng dapp này ví dụ như có NFT sẽ đem đến khả năng bảo vệ tài sản, hay NFT sẽ đem đến khả năng gia số lượng PTP phát thải cho người dùng. Bài viết chi tiết sẽ sớm được ra mắt.
 • Dwarf Knights là một trò chơi MMORPG thế giới mở. Trò chơi là một phần của vũ trụ có nền kinh tế tập trung vào người chơi và được hỗ trợ bởi Avalanche và các subnet. Game thủ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ & nhiệm vụ để đổi lấy một số phần thưởng trong Vương quốc người lùn. Những giải thưởng này đôi khi có thể là một vật phẩm hoặc một số yếu tố trong trò chơi.
 • SHRAPNEL tựa GAME bán súng trên AVALANCHE đã huy động được $7 triệu có sự tham gia của Dragonfly, Three Arrows Capital, Keith Nunziata của Citadel Global Equities và Jason Zhao tại Kleiner Perkins. Giám đốc điều hành Shrapnel Mark Long, người đã từng làm việc qua các dự án game bom tấn khác nhau từ Sega Genesis đến Playstation 4 cho các thương hiệu lớn bao gồm Disney, Ubisoft nói thêm rằng thế hệ play-to-earn đầu tiên mắc phải một vấn đề nghiêm trọng khi phải bỏ chi phí ban đầu mới có thể tham gia được vì thế đối với những người có thu nhập thấp ở những nơi như Peru và Philippines đang nỗ lực để tạo ra lợi nhuận bằng những nhân vật mà họ không đủ khả năng sở hữu hoàn toàn.
Game NFT trên AVAX

Brigde

Cầu nối qua các hệ sinh thái khác cũng được Avalanche chú trọng và đẩy mạnh như : MULTICHAIN, SYNAPSE, CBRIDGE, ALLBRIDGE, RENVM, ….

Bridge on AVAX

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp cập nhật về hệ sinh thái Avalanche trong tháng 4/2022. Hy vọng bài viết này giúp mọi người có thêm thông tin về hệ sinh thái Avalanche và từ đó đưa ra được các quyết định, nắm được các cơ hội đầu tư cho bản thân trong thời điểm thị trường đang điều chỉnh, trong tháng 4 này có thể thấy hệ sinh thái Avalanche được mở rộng và đẩy mạnh về các dự án Gamefi cho thấy trend Play to earn vẫn đang còn sức hút nhất định.

Hãy cùng tham gia vào kênh cộng đồng của chúng tôi để tìm hiểu và khám phá thêm nhiều dự án ở nhiều lĩnh vực khác nhé!

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment