Hàn Quốc tịch thu 47 triệu USD tài sản mã hóa trốn thuế

Hàn Quốc tịch thu 47 triệu USD tài sản mã hóa trốn thuế

TIN TÀI CHÍNH
28/06/2021 by Yên Vũ
556
Các nhà chức trách Hàn Quốc đã tịch thu tài sản tiền mã hóa của 12.000 người dân địa phương, bị buộc tội trốn thuế. Tài sản tương đương 47 triệu USD bao gồm BTC, ETH và các tài sản mã hóa khác. Sau một cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng, các quan chức
Hàn Quốc

Các nhà chức trách Hàn Quốc đã tịch thu tài sản tiền mã hóa của 12.000 người dân địa phương, bị buộc tội trốn thuế. Tài sản tương đương 47 triệu USD bao gồm BTC, ETH và các tài sản mã hóa khác.

Sau một cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng, các quan chức ở tỉnh đông dân nhất của Hàn Quốc là Gyeonggi, đã nhắm mục tiêu vào 12.000 cư dân giàu có nhất vì nghi ngờ trốn thuế.

Tổng giá trị tài sản lên đến 53 tỷ won, xấp xỉ 47 triệu USD tài sản mã hóa từ những người trốn thuế bị thu giữ. Kim Ji-ye, Giám đốc Văn phòng tỉnh Gyeonggi, nêu rõ rằng tất cả người Hàn Quốc nên tuân thủ luật pháp và không có trường hợp ngoại lệ nào được chấp nhận:

Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ người nộp thuế tuân thủ pháp luật và thực hiện nghĩa vụ thuế công bằng của chúng tôi bằng cách thăm dò và truy tìm các tài sản mà những kẻ trốn thuế có thể đang che giấu giữa sự bùng nổ giao dịch tiền mã hóa trong thời gian gần đây.

Hàn Quốc

Hàn Quốc tịch thu 47 triệu USD tài sản mã hóa trốn thuế

Các quan chức Gyeonggi ca ngợi sự kiện này là vụ thu giữ tiền mã hóa lớn nhất để trả lại thuế trong lịch sử Hàn Quốc. Họ nói thêm rằng những kẻ trốn thuế đã sử dụng các địa điểm giao dịch địa phương để che giấu tài sản. Điều thú vị là có một người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng và một bác sĩ nằm trong số 12.000 người này.

Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch thực hiện mức thuế 20% đối với lợi nhuận thu được từ giao dịch tài sản mã hóa vào năm tới. Điều thú vị là hầu hết người dân địa phương đều ủng hộ quy tắc như vậy.

Một cuộc khảo sát cho thấy gần 54% người tham gia cuộc thăm dò ủng hộ các kế hoạch đánh thuế của chính phủ, trong khi chỉ 38% phản đối. Điều đáng chú ý là phụ nữ và người lớn tuổi Hàn Quốc ủng hộ ý tưởng này hơn. Ngược lại, các thế hệ trẻ và nam giới lại phản đối điều đó.

Đọc thêm tại: TIN TỨC TÀI CHÍNH

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment