Google có động thái mới nhất để tiến đến chấp nhận thanh toán crypto

Google có động thái mới nhất để tiến đến chấp nhận thanh toán crypto

TIN TÀI CHÍNH
20/01/2022 by Yên Vũ
595
Google có động thái mới nhất để tiến đến chấp nhận thanh toán crypto Tập đoàn công nghệ Google vừa có nước đi được nhiều người nhận định là mở đường chấp nhận thanh toán tiền mã hóa. Ngày 20/01, Google thông báo đã bổ nhiệm ông Arnold Goldberg, cựu quản lý cấp cao tại
Google

Google có động thái mới nhất để tiến đến chấp nhận thanh toán crypto

Tập đoàn công nghệ Google vừa có nước đi được nhiều người nhận định là mở đường chấp nhận thanh toán tiền mã hóa.

Ngày 20/01, Google thông báo đã bổ nhiệm ông Arnold Goldberg, cựu quản lý cấp cao tại công ty thanh toán PayPal, vào vị trí lãnh đạo bộ phận thanh toán của tập đoàn. PayPal là ông lớn ngành thanh toán Mỹ mà đã chấp nhận 4 đồng tiền mã hóa lớn gồm BTC, ETH, LTC và BCH.

Chủ tịch mảng thương mại của Google Bill Ready cho biết động thái trên là một phần của chiến lược của tập đoàn nhằm mở rộng hơn nữa hoạt động thanh toán, trong đó có cả tiền mã hóa.

Ông Ready tiết lộ đến nay, Google mới chỉ thiết lập quan hệ đối tác với một số ít công ty crypto, gồm sàn giao dịch CoinbaseGemini và đơn vị xử lý Bakkt, BitPay, song chỉ giới hạn ở việc người dùng có thể kết nối thẻ ghi nợ tiền mã hóa của họ đến Google Pay. Google vẫn chưa hề có động thái chính thức hỗ trợ tiền mã hóa hay triển khai bất kỳ loại hình dịch vụ nào gắn với crypto.

Tuy nhiên, điều đó có thể sớm thay đổi. Ông Ready “úp mở” Google đang thảo luận về việc mở thêm nhiều thỏa thuận tương tự như trên. Ông nói:

“Tiền mã hóa là lĩnh vực mà chúng tôi cực kỳ quan tâm. Nếu nhu cầu từ người dùng và các doanh nghiệp là đủ lớn, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng họ.”

Ngoài ra, Google trong thời gian qua đã thả lỏng chính sách của công ty với tiền mã hóa. Vào tháng 08/2021, Google đã cho phép các sàn giao dịch và ví tiền mã hóa có thể chạy quảng cáo, song vẫn nói không với những khía cạnh nhạy cảm như là các đợt mở bán token.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment