“Gom” NFT vì fomo, quỹ đầu tư crypto nổi tiếng lỗ 95% khoản tiền “8 chữ số”

“Gom” NFT vì fomo, quỹ đầu tư crypto nổi tiếng lỗ 95% khoản tiền “8 chữ số”

TIN TÀI CHÍNH
07/05/2022 by Yên Vũ
489
Quỹ đầu tư Multicoin Capital đang lỗ đến 95% từ khoản tiền được bỏ vào Loot, dự án NFT từng rất được đồn thổi vào tháng 09/2021. Theo đồng sáng lập Multicoin Capital là Kyle Samani, quỹ đầu tư của ông đang “lỗ nặng” vì mạnh tay xuống tiền vào một dự án NFT từng
NFT

Quỹ đầu tư Multicoin Capital đang lỗ đến 95% từ khoản tiền được bỏ vào Loot, dự án NFT từng rất được đồn thổi vào tháng 09/2021.

Theo đồng sáng lập Multicoin Capital là Kyle Samani, quỹ đầu tư của ông đang “lỗ nặng” vì mạnh tay xuống tiền vào một dự án NFT từng hot một thời, Loot.

 

Loot là một dự án NFT “khác thường”. Thay vì là các bộ sưu tập hình ảnh như những NFT phổ biến khác, 8000 NFT của Loot là một nền đen với một vài cụm từ ngẫu nhiên bên trên. Ý tưởng đằng sau dự án là Loot sẽ chỉ là một lớp nền để người dùng tự phát triển thêm các sản phẩm dựa trên những ký tự gốc, là một thử nghiệm xã hội về xây dựng cộng đồng, thay vì dự án sẽ làm hết còn người mua chỉ việc hưởng thụ như cách làm truyền thống.

Tại thời điểm ra mắt vào tháng 8 năm ngoái, Loot nhanh chóng trở thành hiện tượng nhờ ý tưởng độc đáo của mình, cũng như tận dung “cơn sốt NFT” giai đoạn này. Theo thống kê, khối lượng giao dịch của bộ sưu tập này trong tuần đầu tiên đã đạt đến con số 230 triệu USD.

Đến tháng 9, Loot bất ngờ công bố sẽ phát hành token Adventure Gold (AGLD) và airdrop cho người nắm giữ NFT. Thông tin này càng khiến dự án trở nên “hype cực đại” khi nhà đầu tư NFT đổ xô đi mua những ký tự trên nền đen với hy vọng kiếm lời.

Một trong số những nhà đầu tư đó là Multicoin Capital, quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) nổi tiếng trong ngành tiền mã hóa với danh mục đầy những dự án tên tuổi như Coin98 (C98), Dune Analytics, Furucombo (COMBO), Math Wallet (MATH), NEAR Protocol (NEAR), Skale (SKALE), Solana (SOL) và The Graph (GRT).

Cụ thể, Multicoin Capital đã chi số tiền lên đến “8 chữ số” (tối thiểu là 10 triệu USD) để “gom” Loot, nhưng không mua ALGD. Ông Kyle Samani khi ấy tuyên bố Loot là dự án NFT đầu tiên mà họ đầu tư, với lý do là nó là “game crypto đầu tiên đáng để xuống tiền”.

 

Tuy nhiên, Loot lại nhanh chóng suy sụp trong những tháng sau đó. Từ ngưỡng đỉnh hơn 17.8 ETH/NFT vào đầu tháng 09/2021, giá sàn của Loot hiện chỉ còn là 0.99 ETH, tương đương với mức giảm gần 95%. Đây cũng là con số được ông Kyle Samani tiết lộ là mức giảm của khoản đầu tư vào Loot của Multicoin Capital vào Loot.

Biến động giá sàn cùng những thông số chính về Loot, dữ liệu tham chiếu từ NFT Floor Price vào tối 06/05/2022

Mặc dù vậy, vị đồng sáng lập tuyên bố sẽ tiếp tục nắm giữ chỗ NFT ấy, bình luận rằng:

 

“Việc sẵn sàng chấp nhận mất 100% vốn đầu tư là yếu tố *rất* quan trọng đến thành công của chúng tôi trong dài hạn.”

Tương tự, token AGLD cũng đã suy sụp từ đỉnh ATH là 5.4 USD về chỉ còn 0.9 USD ở thời điểm thực hiện bài viết, “bốc hơi” 83% giá trị.

Đồ thị 1W của cặp AGLD/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:40 PM ngày 06/05/2022

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment