Goldman Sachs nhận định metaverse là cơ hội đầu tư trị giá 8 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường

Goldman Sachs nhận định metaverse là cơ hội đầu tư trị giá 8 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường

TRADING CƠ BẢN
25/01/2022 by Yên Vũ
805
Goldman Sachs nhận định metaverse là cơ hội đầu tư trị giá 8 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường Ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs đã dự đoán rằng metaverse có thể là một cơ hội thị trường trị giá 8 nghìn tỷ USD trong tương lai. Đó là quan điểm của nhà phân
Goldman Sachs

Goldman Sachs nhận định metaverse là cơ hội đầu tư trị giá 8 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường

Ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs đã dự đoán rằng metaverse có thể là một cơ hội thị trường trị giá 8 nghìn tỷ USD trong tương lai.

Đó là quan điểm của nhà phân tích Eric Sheridan thuộc Goldman Sachs. Ông đã giải thích về tầm nhìn metaverse của ngân hàng trong một buổi thảo luận có tiêu đề “Hiểu metaverse và web 3.0” diễn ra vào tuần trước. Khi được hỏi về sự phát triển của metaverse phía trước và cơ hội tiềm năng có thể lớn đến mức nào. Eric Sheridan nhận xét như sau:

“Chúng tôi nghĩ rằng đây có thể là một cơ hội trị giá 8 nghìn tỷ USD về mặt doanh thu và kiếm tiền. Chúng tôi nhìn vào nền kinh tế kỹ thuật số ngày nay, chiếm khoảng từ 20% đến 25% nền kinh tế toàn cầu. Khi chúng tiếp tục phát triển, sẽ mang đến một bước ngoặt rất lớn.”

Trên thực tế, việc tiếp nhận và tham gia vào không gian NFT, metaverse đang gia tăng một cách vũ bão trên mọi lĩnh vực chỉ trong vòng 3 tháng kể từ khi Facebook đổi tên thành Meta, đặt nền móng vững chắc cho sự bùng nổ của xu hướng. Có thể kể đến như:

– Thời trang thể thao và cao cấp: NIKE, adidas, Under Armour, Prada, Gap, Gucci.

– Thực phẩm, đồ uống:  Coca-Cola, Pepsi, Budweiser.

– Công nghệ: Meta, Microsoft, Samsung, Amazon, Walmart, Ubisoft, Square Enix, NVIDIA, PwC.

 Quốc gia: Hiệp hội metaverse Nhật Bản, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc), Hàn Quốc.

– Sàn giao dịch: Gemini (gọi vốn 400 triệu USD), KuCoin (lập quỹ 100 triệu USD), FTX và Binance.US tham gia thế giới metaverse của Solana (SOL), Huobi và Coinbase đều lên kế hoạch tham gia vào không gian.

Song, Goldman Sachs không phải “ông lớn” duy nhất đưa ra lập luận đầy tự tin như vậy. Trước đây, ngân hàng đầu tư đối thủ Morgan Stanley cũng đưa ra dự đoán tương tự vào tháng 11 năm ngoái rằng metaverse sẽ là xu hướng lớn tiếp theo của thị trường tiền mã hóa.

Tiếp đến vào tháng 12, ngân hàng lớn thứ hai tại Mỹ là Bank of America, tổ chức từng nhiều lần chỉ trích Bitcoin trước đây, cũng phải thừa nhận metaverse sẽ là cơ hội đầu tư “khổng lồ” trong tương lai. Đồng thời, ngân hàng còn rất “lạc quan” về Bitcoin, Ethereum, DeFi và NFT sau khi lần đầu tiên chấp nhận giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, cũng như ủng hộ những lợi ích tiềm năng của luật Bitcoin tại El Salvador.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment