Giới chức Mỹ đề xuất các giao dịch tiền điện tử trên 10 000 USD phải được báo cáo cho IRS

Giới chức Mỹ đề xuất các giao dịch tiền điện tử trên 10 000 USD phải được báo cáo cho IRS

TIN TÀI CHÍNH
21/05/2021 by Yên Vũ
569
Với quan điểm rằng tiền mã hóa đang tạo ra “một lỗ hổng đáng kể cho hoạt động bất hợp pháp”, các quan chức đứng đầu Kho bạc chính phủ Mỹ đang kêu gọi các sàn giao dịch và những cơ quan giám sát báo cáo các giao dịch tiền mã hóa trên 10 000
Altcoin-Flipping

Với quan điểm rằng tiền mã hóa đang tạo ra “một lỗ hổng đáng kể cho hoạt động bất hợp pháp”, các quan chức đứng đầu Kho bạc chính phủ Mỹ đang kêu gọi các sàn giao dịch và những cơ quan giám sát báo cáo các giao dịch tiền mã hóa trên 10 000 USD cho Sở Thuế vụ.

Giới chức Mỹ đề xuất các giao dịch tiền điện tử trên 10 000 USD phải được báo cáo cho IRS
Giới chức Mỹ đề xuất các giao dịch tiền điện tử trên 10 000 USD phải được báo cáo cho IRS

Trong một báo cáo được công bố hôm nay liên quan đến các đề xuất thuế cho Kế hoạch Gia đình Mỹ của Tổng thống Joe Biden, Bộ Tài chính đã nhắm đến tài sản kỹ thuật số bằng cách đề xuất các doanh nghiệp bao gồm ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và sàn giao dịch tiền mã hóa báo cáo thêm thông tin về dòng tiền vào và ra của khách ahngf từ các tài khoản bắt đầu từ 2023. Hiện tại, Sở Thuế vụ (IRS) không có cơ quan xác minh độc lập về các giao dịch như vậy, có khả năng dẫn đến chênh lệch về chênh lệch giữa thuế nợ và thuế đã nộp ngày càng tăng.

Báo cáo cho biết: “Các tổ chức tài chính đang nắm giữ rất nhiều thông tin có giá trị và đã cung cấp các báo cáo của bên thứ ba cho IRS. “Tận dụng thông tin này – thay vì đưa ra các yêu cầu mới cho người nộp thuế – là một phương án để cải thiện hiệu quả quản lý loại hình tài sản này.”

“Các doanh nghiệp nhận số tiền mã hóa có giá trị trên 10.000 USD cũng sẽ cần phải báo cáo. Mặc dù tiền mã hóa hiện vẫn chỉ chiếm một phần nhỏ trong các giao dịch kinh doanh hiện tại, nhưng việc báo cáo toàn diện là cần thiết để giảm thiểu những rủi ro và nâng cao năng lực quản lý. “

Theo dữ liệu từ IRS, vào tháng 10, đã có 83,6% số thuế được nộp “tự nguyện và đúng hạn” từ năm 2011 đến năm 2013. Tuy nhiên, Bộ Tài chính dự báo mức chênh lệch thuế sẽ lên tới tổng cộng khoảng 7 nghìn tỷ USD trong 10 năm tới, với đề xuất nhằm thu hẹp khoảng cách này xuống 10%. Cơ quan này tuyên bố rằng chính phủ sẽ có thể kiểm tra các công ty có bất kỳ sự chênh lệch nào về thuế một cách hiệu quả hơn, khuyến khích họ báo cáo tất cả các giao dịch một cách chính xác.

Đọc thêm tại: http:// ktcrypto.vn/category/tin-tuc/

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment