Giao dịch Cổ phiếu Tổng hợp đang phát triển trên DeFi

Giao dịch Cổ phiếu Tổng hợp đang phát triển trên DeFi

TIN TÀI CHÍNH
08/07/2021 by Yên Vũ
918
Sự phổ biến của việc giao dịch các phiên bản tổng hợp của Tesla, Apple, Amazon cũng như các cổ phiếu và quỹ ETF lớn khác đã tăng lên trên các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) như Mirror Protocol và Synthetix trong năm qua. Các token được thiết kế để phản ánh
Giao dịch

Sự phổ biến của việc giao dịch các phiên bản tổng hợp của Tesla, Apple, Amazon cũng như các cổ phiếu và quỹ ETF lớn khác đã tăng lên trên các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) như Mirror Protocol và Synthetix trong năm qua.

Các token được thiết kế để phản ánh giá của chứng khoán của từng tổ chức. Nhưng không có bất kỳ giao dịch mua hoặc bán thực tế nào đối với các cổ phiếu và quỹ ETF thực có liên quan. Cho đến nay, khối lượng chỉ là một phần nhỏ so với khối lượng trên các sàn giao dịch được quản lý.

Trong nhiều năm, nhiều người ở Phố Wall đã tự hỏi về tính khả thi của việc chuyển thị trường chứng khoán lên blockchain. Giờ đây, các dự án DeFi đã đi trước và xây dựng các phiên bản tổng hợp của một số cổ phiếu phổ biến nhất.

Sức mạnh của DeFi

Theo một cách nào đó, các đặc tính chống thành lập của thế giới tiền mã hóa đang được áp dụng để lật đổ thị trường chứng khoán. Ông Do Kwon, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Terraform Labs, công ty Hàn Quốc đã tạo ra Mirror Protocol, chắc chắn nhìn nhận như vậy. Kwon nói rằng DeFi

“Rất mạnh mẽ trong việc mở khóa các dịch vụ tài chính cho những người bị tước quyền sở hữu trên khắp thế giới. Việc chờ đợi các khuôn khổ quy định phân mảnh kết tinh trước khi đổi mới là phản trực giác.”

Đối với Kwon và những người ủng hộ khác của những tài sản tổng hợp này, các quy tắc và các rào cản khác nhau của thế giới tài chính sẽ bị phá vỡ. Đây có thể mở ra cơ hội tạo ra của cải hiện chỉ dành cho một số ít may mắn. Ngoài việc có thể giao dịch ẩn danh 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần, từ mọi nơi, người dùng cũng không bị cản trở bởi các biện pháp kiểm soát vốn. Chúng bao gồm các quy tắc KYC được áp dụng đối với các nhà môi giới-đại lý và các mâu thuẫn khác của hệ thống tài chính truyền thống.

Token chứng khoán

Trong khi đó, sự giám sát cũng tăng lên đối với các tài sản tổng hợp khác và các dự án DeFi khác.

Là một phần của những rắc rối về quy định gần đây với các quốc gia khác nhau, Binance đã thu hút sự chú ý của cơ quan quản lý tài chính của Đức (BaFin). Sàn giao dịch đã thực hiện điều này bằng cách cung cấp các token cổ phiếu gắn liền với hiệu suất cổ phiếu của các công ty Hoa Kỳ phổ biến nhưng được hỗ trợ bởi cổ phiếu thực tế.

Binance có thể đã vi phạm các quy tắc chứng khoán khi phát hành các cổ phiếu được mã hóa này, BaFin cho biết vào tháng 4.

 

Đọc thêm tại: TIN TỨC TÀI CHÍNH

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN SÀN GIAO DỊCH UY TÍN TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

 

Add a comment