Giá trị ETH được staking trên Eth2.0 đã tăng đến 25% trong một tháng

Giá trị ETH được staking trên Eth2.0 đã tăng đến 25% trong một tháng

TIN TÀI CHÍNH
23/09/2021 by Yên Vũ
581
Giá trị ETH được staking trên Eth2.0 đã tăng đến 25% trong một tháng Tuy chặng đường tiến đến Ethereum 2.0 vẫn còn rất xa nhưng điều này không khiến các nhà đầu tư mất đi niềm tin vào ETH. Điều này được thể hiện rõ nét qua việc giá trị staking của ETH trên
Giá trị ETH

Giá trị ETH được staking trên Eth2.0 đã tăng đến 25% trong một tháng

Tuy chặng đường tiến đến Ethereum 2.0 vẫn còn rất xa nhưng điều này không khiến các nhà đầu tư mất đi niềm tin vào ETH. Điều này được thể hiện rõ nét qua việc giá trị staking của ETH trên mạng đã liên tục tăng trưởng. 

Staking ETH là một chủ đề rất phổ biến đối với cộng đồng tiền mã hoá, thậm chí đây còn là một xu hướng bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian vừa qua. Mục đích của việc staking là giúp Ethereum có thể khả năng mở rộng để sớm ngày “dời nhà” sang Ethereum 2.0 cũng như có được cơ chế Proof-of-Stake (PoS).

Theo ghi nhận từ Beaconcha.in, explorer chuyên theo dõi về việc staking ETH cho Eth2.0, số lượng token đang được “khoá” đã vượt quá 7,7 triệu ETH, có giá trị tương đương là 25 triệu USD (tính tại thời điểm viết bài).

Dữ liệu staking ETH trên Eth2.0 (Nguồn: Beaconcha.in)

Trong khi đó, vào thời điểm này tháng trước thì con số này chỉ dừng ở mức 20 tỷ USD. Điều này cho thấy rằng giá trị staking đã tăng đến 25%. Đồng thời, nó cũng đạt hơn 6,5% tổng nguồn cung lưu hành hiện bị khoá trước thềm Eth2.0.

Như đã đề cập ở đầu, ngoài việc làm cho mạng có khả năng mở rộng hơn, staking ETH còn là một cách để nhà đầu tư tạo nên thu nhập thu động. Cũng vì thế nên staking được xem là một trong lý do chính dẫn đến việc lượng lớn ETH liên tục bị rút ra khỏi các sàn giao dịch tập trung vào nửa đầu tháng 7 năm nay.

Ngoài ra, dữ liệu từ Beaconcha.in cũng cho thấy số lượng trình xác thực (validator) trên Eth2.0 đã vượt qua cột mốc 241.000, tức tăng hơn 17% so với 2 tháng trước. Tại thời điểm đó, Ethereum 2.0 lần đầu tiên ghi nhận cột mốc 200.000 trình xác thực.

Tuy nhiên, số lượng người đang staking ETH có thể còn nhiều hơn so với số lượng trình xác thực. Bởi theo yêu cầu, để chạy một nút xác thực thì cần phải staking 32 ETH. Song, đây lại là con số vượt quá khả năng của không ít nhà đầu tư. Vậy nên, nhiều dịch vụ staking ETH đã được ra đời để phục vụ nhu cầu tham gia vào hành trình đến với Eth2.0 của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Những tín hiệu tích cực từ việc staking cho Eth2.0 là một động lực để các nhà đầu tư kỳ vọng về một sự hồi phục nhanh chóng của ETH. Vào đầu tháng 9, ETH đã có lần đầu tiên vượt qua cột mốc 4.000 USD sau 3 tháng dài chờ đợi.

Tuy nhiên, tương tự như nhiều đồng tiền mã hoá khác, ETH cũng gánh chịu “sự bán tháo” do những màn “đổ máu liên hoàn” từ Bitcoin. Điều này đã khiến ETH giảm đến hơn 34% giá trị kể từ khi đạt đỉnh tháng 9.

Biểu đồ khung D1 của ETH/USDT trên sàn Binance

Tại thời điểm đưa tin, ETH đang được giao dịch quanh mức 3.100 USD. Trên thực tế, đồng tiền mã hoá lớn thứ 2 thế giới cũng vừa hồi phục gần 20% tính từ mức giá đáy vào ngày 21/09 – thời điểm chứng kiến Bitcoin (BTC) “dump về dưới 40.000 USD”.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment