Giá DOGE tăng mạnh trước giờ Elon Musk lên sóng SNL

Giá DOGE tăng mạnh trước giờ Elon Musk lên sóng SNL

TIN TÀI CHÍNH
09/05/2021 by Yên Vũ
790
Giá DOGE tăng mạnh trước giờ Elon Musk lên sóng SNL Giá trị đồng DOGE và vốn hóa thị trường của nó vẫn không ngừng tăng trưởng. Mới đây, DOGE đã vươn đến mức giá cao nhất mọi thời đại mới (ATH) ở $0,7376. Một trader nổi tiếng nhận định rằng việc Elon Musk có
doge

Giá DOGE tăng mạnh trước giờ Elon Musk lên sóng SNL

Giá trị đồng DOGE và vốn hóa thị trường của nó vẫn không ngừng tăng trưởng. Mới đây, DOGE đã vươn đến mức giá cao nhất mọi thời đại mới (ATH) ở $0,7376. Một trader nổi tiếng nhận định rằng việc Elon Musk có mặt trên chương trình Saturday Night Live (SNL) chính là nguyên nhân.

Vốn hóa thị trường DOGE bằng với Bitcoin của 2 năm trước

Hiện tại, Dogecoin vẫn đang trụ vững ở top 4 đồng coin theo vốn hóa thị trường (dữ liệu từ CoinMarketCap). Ở thời điểm viết bài, vốn hóa Dogecoin đã đạt ngưỡng 93 tỷ USD, tăng xấp xỉ 10 tỷ USD so với 24h trước đó. Đây là mức tương đương với vốn hóa thị trường của Bitcoin cách đây 2 năm, tầm tháng 4/2020.

Mặt khác, giá DOGE đã bất ngờ vọt lên mức $0,58 và sau đó là $0,69 từ mức $0,4 vào ngày 3 tháng 5. Không dừng lại ở đó, chỉ trong 2 tiếng đồng hồ vào ngày hôm qua (8/5), Dogecoin lại tiếp tục đạt kỷ lục mới ở mức giá $0,73 sau 8 năm kể từ lần ra mắt vào năm 2013 dù khi đó mục đích ra đời của đồng coin này chỉ đơn giản là để “chế nhạo” Bitcoin mà thôi.

doge

Giá DOGE tăng mạnh trước giờ Elon Musk lên sóng SNL

 

“DOGE chạm mức $0,73 là nhờ Elon Musk” – Dave Portnoy

Sau khi giá trị của DOGE cán mốc ATH mới, Dave Portnoy (chủ tịch Barstool Sports) đã cho rằng việc Elon Musk xuất hiện trên chương trình SNL là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến cú nhảy vọt này.

Cụ thể, Elon Musk thông báo trên Twitter vào Thứ tư tuần trước, khẳng định bản thân sẽ đồng dẫn chương trình SNL ngày 8 tháng 5. Trên dòng tweet, Elon còn tự gọi bản thân là “The DogeFather” (tạm dịch: Cha của Doge) – nhại theo tên bộ phim kinh điển “The Godfather” chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mario Puzo.

Về phần Dave Portnoy, tuy cũng từng là một nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng nhưng ông khẳng định bản thân không sở hữu đồng DOGE nào.

Mike Novogratz lý giải sự tăng trưởng thần kỳ của DOGE

Mới đây, CEO của Galaxy Digital, Mike Novogratz bày tỏ quan điểm rằng những tính năng và đặc điểm của DOGE quá “hợp cạ” với những người trẻ, đặc biệt là thế hệ Z. Điều này khiến cho đồng coin nhanh chóng thu hút sự chú ý và đầu tư của các đối tượng trên, tương tự như Gamestop.

Tuy nhiên, ông cũng cảnh bảo rằng cộng đồng DOGE nên biết điểm dừng khi đầu tư. Bởi lẽ, Dogecoin không được nâng cấp, phát triển và không có sự “chống lưng” từ những công ty đầu tư lớn như Bitcoin.

Xem thêm tại: https://ktcrypto.vn/category/tin-tuc/

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment