Gã khổng lồ FinTech Stripe ‘trình làng’ dịch vụ crypto onramp

Gã khổng lồ FinTech Stripe ‘trình làng’ dịch vụ crypto onramp

TIN TÀI CHÍNH
07/05/2023 by Kiều Thuận
125
Dịch vụ crypto onramp là gì? Công ty công nghệ tài chính (FinTech) Stripe gần đây đã công bố ra mắt dịch vụ crypto onramp, giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi từ tiền pháp định sang tiền điện tử. Ngoài giúp người dùng Mỹ mua tiền điện tử dễ dàng, giải pháp còn là
cryptoday-stripe-ra-mat-dich-vu-crypto-onramp_Az6KbM3SaP_2023050513

Dịch vụ crypto onramp là gì?

Công ty công nghệ tài chính (FinTech) Stripe gần đây đã công bố ra mắt dịch vụ crypto onramp, giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi từ tiền pháp định sang tiền điện tử. Ngoài giúp người dùng Mỹ mua tiền điện tử dễ dàng, giải pháp còn là một bước đột phá đối với các công ty Web3 đang gặp vấn đề về trong việc liên kết bộ sản phẩm của họ với các loại tiền điện tử.

Stripe đặt mục tiêu gia tăng tỷ lệ các công ty tiền điện tử chấp nhận tiền pháp định trên toàn cầu và ngược lại. Đây là cách họ mở rộng các dịch vụ của mình. Một ví dụ thực tế thành công là Stripe đã khiến người dùng trích xuất hóa đơn stablecoin USDC bình thường như tiền pháp định. Vì vậy, bất kỳ tổ chức tiền điện tử nào cũng mong chờ mỗi khi sản phẩm mới của gã khổng lồ FinTech ra mắt.

Tìm hiểu thêm về CEO Brian Armstrong: ‘Coinbase sẽ không rời khỏi Mỹ’.

Stripe thông báo ra mắt dịch vụ crypto onramp
Stripe thông báo ra mắt dịch vụ crypto onramp. Nguồn: Twitter.

Stripe hiện cung cấp 2 tùy chọn cho dịch vụ crypto onramp của mình. Cụ thể, 1 onramp có thể nhúng cho phép các nhà phát triển chèn tiện ích mua tiền điện tử trực tiếp vào trang web hoặc ứng dụng của riêng họ bằng một vài dòng mã, và 1 onramp được Stripe lưu trữ tại crypto.link .com, website mà các công ty có thể hướng khách hàng của họ ở Mỹ vào đây mà không cần phải sử dụng bất kỳ mã nào.

Onramp do Stripe hợp tác với một số công ty Web3 trên toàn cầu cùng lưu trữ và phát triển. Đối tác của Stripe bao gồm 1inch, một mạng phân tán cho các giao thức khác nhau cung cấp quyền truy cập một lần vào tài chính phi tập trung. Bằng cách tích hợp với Stripe onramp, 1inch sẽ cho phép người dùng nhanh chóng bắt đầu nạp tiền vào ví DeFi của họ.

Đọc thêm về Coinbase sẽ đóng dịch vụ vay Bitcoin vào ngày 10/5.

Stripe onramp cũng sẽ được sử dụng trên LensFrens của Lens Protocol, cho phép người dùng thu thập nội dung một cách liền mạch và hỗ trợ những người tạo nội dung trong không gian Web3 của hệ sinh thái Lens. Safe, một nền tảng được thiết kế để cho phép người dùng quản lý tài sản số trên mạng Ethereum, và EVM sẽ cho phép các nhà phát triển nhúng onramp của Stripe vào các ứng dụng phi tập trung trực tiếp từ SDK Safe{Core}.

Stripe onramp sẽ tích hợp với Brave, một trình duyệt web tập trung vào quyền riêng tư, bằng cách cho phép người dùng mua tiền điện tử trực tiếp vào tài khoản ví tiền số Brave tự quản lý của họ.

Onramp có khả năng cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và ủy quyền cho người dùng, khiến các giao dịch mua hợp pháp có nhiều khả năng được thực hiện hơn. Onramp kết hợp các công cụ gian lận tích hợp và hệ thống xác minh danh tính có thể giúp các công ty nỗ lực đáp ứng các yêu cầu tuân thủ và KYC.

Các công ty FinTech tìm cách vượt qua các sàn giao dịch tiền điện tử

Stripe đang tham gia cuộc đua gia tăng tỷ lệ mua và chấp nhận tiền điện tử cùng với những gã khổng lồ FinTech khác như MoonPay, Transak và Simplex.

Cuộc đua giữa các gã khổng lồ thanh toán trong Web3 ngày càng gắt gao
Cuộc đua giữa các gã khổng lồ thanh toán trong Web3 ngày càng gắt gao.

Người dùng Web 3 có thể quyết định mua Ethereum (ETH) để mua ngay lập tức một mã thông báo không thể thay thế (NFT). Điều này hoàn toàn khác so với tính năng của các sàn giao dịch tiền điện tử, vốn chỉ cho phép chuyển tiền điện tử ra bên ngoài trong thời gian vài ngày làm việc.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ tài sản số phải đợi khoản tiền gửi được thanh toán, đặc biệt quá trình này có thể diễn ra lâu hơn khi một người đang sử dụng phương thức ngân hàng liên kết. Do đó, các công ty Web 3 có xu hướng mong muốn người dùng của họ mua tiền điện tử trên các dịch vụ crypto onramp do các công ty FinTech cung cấp.

Chia sẻ về xu hướng dùng các dịch vụ crypto onramp, ông James Mudgett, Phó chủ tịch phụ trách các sản phẩm Web3 tại Brave cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Stripe khi họ mở rộng các dịch vụ của mình trong không gian tiền điện tử. Brave rất vui mừng được cung cấp giải pháp thanh toán fiat (tiền pháp định), cho phép chúng tôi tiếp cận người dùng Web3 mới”.

Các công ty công nghệ tài chính đang dần tạo ra tác động chiến lược trong không gian tiền điện tử. Mới đây, ngân hàng kỹ thuật số Revolut đã mở rộng dịch vụ của mình sang Brazil, đánh dấu bước đột phá đầu tiên vào khu vực Mỹ Latinh. PayPal gần đây cũng đã giới thiệu một tính năng mới cho phép người dùng chuyển tiền điện tử giữa nền tảng và các ví khác nhau.

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment