Gã khổng lồ công nghệ Intel tiết lộ đang nắm giữ gần 800.000 USD cổ phiếu Coinbase

Gã khổng lồ công nghệ Intel tiết lộ đang nắm giữ gần 800.000 USD cổ phiếu Coinbase

TIN TÀI CHÍNH
14/08/2021 by Yên Vũ
493
Gã khổng lồ công nghệ Intel tiết lộ đang nắm giữ gần 800.000 USD cổ phiếu Coinbase Gã khổng lồ sản xuất bộ vi xử lý máy tính lớn nhất thế giới Intel, vừa tiết lộ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) rằng họ đã mua 3.014 cổ phiếu của
Gã khổng lồ

Gã khổng lồ công nghệ Intel tiết lộ đang nắm giữ gần 800.000 USD cổ phiếu Coinbase

Gã khổng lồ sản xuất bộ vi xử lý máy tính lớn nhất thế giới Intel, vừa tiết lộ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) rằng họ đã mua 3.014 cổ phiếu của sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase.

Các cổ phiếu trị giá khoảng 787.000 USD tại thời điểm viết bài, dựa trên giá cổ phiếu Coinbase (COIN) hiện tại đang giao dịch khoảng 261,25 USD cho mỗi cổ phiếu.

Intel có thể đã mua lại cổ phiếu trước khi Coinbase bắt đầu lên sàn chứng khoán vào tháng 4, nhưng vì cổ phần quá nhỏ (theo tiêu chuẩn của công ty), dưới ngưỡng 5% để Coinbase có thể báo cáo khi bắt đầu niêm yết. Intel đã công khai khoản đầu tư với SEC vì công ty nắm giữ hơn 100 triệu USD trong tổng các khoản đầu tư với tư cách là một công ty đại chúng.

Khoản đầu tư của Intel vào Coinbase là một sự đặt cược rõ ràng vào tương lai của thị trường tiền mã hóa, vì biến động của sàn giao dịch có xu hướng thay đổi theo “nhịp đập” của thị trường. Tuy nhiên, đây cũng là tín hiệu tích cực khi cho thấy rằng crypto đang dần chạm đến tầm ngắm của các ông lớn sừng sỏ về công nghệ như Intel.

Song, ARK Investment là chủ sở hữu tổ chức lớn nhất duy nhất của cổ phiếu Coinbase kể từ khi sàn giao dịch được niêm yết. ARK hiện đang sở hữu hơn 5,6 triệu cổ phiếu trong Coinbase với giá trị hiện tại hơn 1,3 tỷ USD.

Cổ phiếu của Coinbase nhanh chóng tăng vọt lên trên 290 USD/cổ phiếu trong tuần này khi công ty báo cáo thu nhập kỷ lục trong quý 2, đạt hơn 1,6 tỷ USD lợi nhuận, gần gấp đôi mốc quý 1. Người dùng giao dịch hàng tháng (MTU) của Coinbase đã tăng 44% từ quý 1 đến quý 2 lên 8,8 triệu và công ty hiện có 68 triệu người dùng đã được xác minh trên nền tảng.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment