FTX ra mắt chi nhánh giao dịch mới, chính thức “bành trướng” sang Nhật Bản

FTX ra mắt chi nhánh giao dịch mới, chính thức “bành trướng” sang Nhật Bản

TIN TÀI CHÍNH
05/06/2022 by Yên Vũ
499
FTX chính thức được cấp phép hoạt động dịch vụ giao dịch tiền mã hóa tại Nhật Bản. Đây là nỗ lực tiếp theo trong công cuộc “bành trướng” toàn cầu của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới này.  FTX Japan là kết quả từ thương vụ mua lại Liquid Group vào tháng 2.
FTX

FTX chính thức được cấp phép hoạt động dịch vụ giao dịch tiền mã hóa tại Nhật Bản. Đây là nỗ lực tiếp theo trong công cuộc “bành trướng” toàn cầu của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới này. 

FTX Japan là kết quả từ thương vụ mua lại Liquid Group vào tháng 2. Liquid là công ty mẹ của Quoine Corp., một trong những nền tảng trao đổi tiền mã hóa đầu tiên được cấp phép tại Nhật Bản vào năm 2017.

 

Theo đó, sàn sẽ niêm yết nhiều đồng coin phổ biến bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và Solana (SOL)… Khách hàng cũng có thể gửi và rút tiền bằng đồng yên.

Trước đó không lâu, FTX US đã mở giao dịch cổ phiếu 0% hoa hồng, tích hợp thêm thanh toán chứng khoán bằng stablecoin. FTX.US tiên phong mở miễn phí tài khoản giao dịch, không yêu cầu số dư tối thiểu và đặc biệt là không thu bất kì khoản phí nào nơi người dùng.

Với sự hiện diện ngày càng tăng, FTX đã và đang thực hiện nhiều cú hích mạnh mẽ vào thị trường tài chính truyền thống, ngày càng quan tâm đến đám đông nhà đầu tư hơn là chỉ miếng bánh tiền mã hóa độc quyền. Bên cạnh chi nhánh mới thành lập tại châu Âu là FTX Europe, đến nền tảng giao dịch crypto phục vụ thị trường Úc, FTX cũng đã khai trương văn phòng tại châu Phi.

Với nỗ lực “bành trướng” vị thế trên toàn cầu, việc được Nhật Bản cấp phép hoạt động tại xứ sở kim chi được xem là một cột mốc vô cùng quan trọng. Nhật Bản vốn dĩ là một trong những quốc gia quản lý chặt chẽ nhất đối với tiền mã hóa và là một trong những nước đầu tiên ban hành khung quy định chính thức cho các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Xét về các thương vụ mua lại “khủng”, FTX là đại diện đã trở nên quá đỗi quen thuộc với sân chơi này. Đương cử chỉ trong khoảng nửa năm trở lại đây, FTX đã liên tục mở rộng sự hiện diện trên nhiều mặt trận thông qua việc mua lại sàn giao dịch phái sinh LedgerX của Mỹ, sàn giao dịch crypto Liquid của Nhật Bản và nhà phát triển trò chơi Good Luck Games.

Vào tháng 04/2022, FTX đã mua một lượng cổ phần đáng kể của IEX Group Inc., chủ sở hữu của nền tảng giao dịch chứng khoán nổi tiếng “Flash Boys”. Cá nhân CEO FTX cũng tiết lộ rằng ông đã mua thành công 7,6% cổ phần của Robinhood với tổng cộng 648 triệu USD cổ phiếu.

Giữa bối cánh thị trường đang không mấy khả quan, top tỷ phú giàu nhất ngành crypto cũng bị “bốc hơi” hàng tỷ USD tài sản, CEO Sam Bankman-Fried lại tuyên bố sẵn sàng chi hàng tỷ USD cho nhiều thương vụ mua lại trong tương lai. Sau đó 2 ngày, Binance Labs lập quỹ đầu tư trị giá 500 triệu USD, tập trung “tổng lực” vào Web3.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment