FTX cũng nhanh chóng “bắt trend” làm thị trường NFT

FTX cũng nhanh chóng “bắt trend” làm thị trường NFT

TIN TÀI CHÍNH
04/06/2021 by Yên Vũ
667
Một trong những NFT nổi bật nhất trên nền tảng giao dịch mới của FTX là “Bữa trưa cùng SBF”, ở đó, người thắng cuộc có quyền chọn một bữa trưa trực tiếp hoặc cuộc gọi Zoom trong 30 phút với Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried. Giá thầu cao nhất cho NFT này tại
FTX

Một trong những NFT nổi bật nhất trên nền tảng giao dịch mới của FTX là “Bữa trưa cùng SBF”, ở đó, người thắng cuộc có quyền chọn một bữa trưa trực tiếp hoặc cuộc gọi Zoom trong 30 phút với Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried. Giá thầu cao nhất cho NFT này tại thời điểm thực hiện bài viết là 110.000 USD, cuộc đấu giá dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 17 tháng 6.

Các NFT khác mà người dùng có thể sở hữu bao gồm mũ lưỡi trai, áo hoodie, áo thun và tất mang nhãn hiệu FTX và FTX.US. Một số bên thứ ba cũng có thể bày bán hàng trên thị trường NFT này.

Ngoài những món đồ bình thường, FTX còn bán cả... bao cao su.
Ngoài những món đồ bình thường, FTX còn bán cả… bao cao su.

Các token này có vẻ được xây dựng dựa trên Solana và Ethereum, đồng nghĩa với việc người dùng có thể truy xuất thông tin về chúng trên cả hai nền tảng này.

Người dùng sẽ có thể mua, bán và giữ NFT trên FTX, hoặc cũng sẽ “sớm” có thể rút các token về ví cá nhân của họ, theo một thông báo trên trang web của FTX. Tuy nhiên, sàn giao dịch này cũng đưa ra những cảnh báo khá thẳng thắn về NFT:

“Các sản phẩm NFT không nhất thiết phải có bất kỳ giá trị nội tại nào. Chúng cũng có thể không có tính thanh khoản. Nếu bạn mua một NFT, bạn không nhất thiết sẽ có thể bán nó với giá cao hơn sau này hoặc có được bất kỳ tiện ích cụ thể nào từ nó.

Tất nhiên, bạn có thể mua NFT nếu việc sở hữu chúng mang lại niềm vui cho bạn! Nhưng sẽ không có lợi ích kinh tế nào được đảm bảo từ hành động đó.”

FTX là sàn giao dịch tiền mã hóa mới nhất tham gia vào cuộc đua NFTs đang đến hồi sôi động. Chỉ mới cách đây 2 ngày, sàn giao dịch tiền mã hóa Binance cho biết họ sẽ ra mắt thị trường NFT của riêng mình. Tuần trước, sàn giao dịch tiền mã hóa Ấn Độ thuộc sở hữu của Binance, WazirX và sàn giao dịch tiền mã hóa Korbit của Hàn Quốc cũng đã ra mắt nền tảng giao dịch NFT.

NFTs đã gây chú ý trên toàn cầu khi MetaKovan (còn được gọi là Vignesh Sundaresan) trả 69,3 triệu USD cho một NFT do nghệ sĩ Beeple tạo ra. Quá trình mua bán được thực hiện thông qua một cuộc đấu giá do nhà đấu giá danh tiếng Christie’s tổ chức vào tháng Ba. Kể từ đó, nhiều nghệ sĩ, nhà sáng tạo nội dung và thương hiệu nổi tiếng đã tham gia vào cuộc hành trình với NFT.

 

Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, hoạt động NFT đã giảm. Khối lượng giao dịch NFT hàng tuần, người dùng hàng tuần, cũng như số lượng giao dịch của các nền tảng NFT đều giảm, theo số liệu từ The Block Research.

Đọc thêm tại: https://ktcrypto.vn/category/tin-tuc/

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment