FTX cho sàn Liquid của Nhật Bản vay 120 triệu USD để khắc phục hậu quả vụ hack gần đây

FTX cho sàn Liquid của Nhật Bản vay 120 triệu USD để khắc phục hậu quả vụ hack gần đây

TIN TÀI CHÍNH
26/08/2021 by Yên Vũ
603
FTX cho sàn Liquid của Nhật Bản vay 120 triệu USD để khắc phục hậu quả vụ hack gần đây Sàn giao dịch phái sinh tiền mã hoá FTX cho tỷ phú Sam Bankman-Fried sáng lập và điều hành sẽ cho Liquid Global vay 120 triệu USD để khắc phục hậu quả của vụ hack vào ngày
FTX

FTX cho sàn Liquid của Nhật Bản vay 120 triệu USD để khắc phục hậu quả vụ hack gần đây

Sàn giao dịch phái sinh tiền mã hoá FTX cho tỷ phú Sam Bankman-Fried sáng lập và điều hành sẽ cho Liquid Global vay 120 triệu USD để khắc phục hậu quả của vụ hack vào ngày 19/08.

Trong tuần trước, vào ngày 19/08, sàn giao dịch Liquid tại Nhật Bản đã bị tấn công. Theo chia sẻ từ sàn giao dịch thì hacker đã nhắm vào hệ thống lưu ký tính toán (MPC) của họ. Tổng giá trị thiệt hại của vụ tấn công này lên đến hơn 85 triệu USD.

Để giúp Liquid khắc phục hậu quả, FTX thông báo sẽ hỗ trợ cho sàn giao dịch tại Nhật Bản một khoản vay trị giá 120 triệu USD. Theo thông cáo báo chi, đại diện sàn Liquid Global cho biết mục đích sử dụng của khoản vay này nhằm tăng tốc các dự án tạ vốn cũng như cung cấp tính thanh khoản.

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN SÀN GIAO DỊCH FTX: TẠI ĐÂY

“Khoản tài trợ này cũng sẽ cải thiện bảng cân đối kế toán của Liquid và đến lượt nó, các chỉ số pháp lý quan trọng của nó, tiếp tục chứng thực các cơ hội cấp phép đang diễn ra tại các khu vực pháp lý chính của Nhật Bản và Singapore.” – Liquid Global cho biết.

Về phía FTX, đại diện của sàn giao dịch cho biết rằng khoản tài trợ này nhằm tăng cường niềm tin của nhà đầu vào thị trường tiền mã hoá. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các sàn giao dịch khẳng định uy tín với khách hàng

“Cơ hội này với Liquid cho phép cả hai tổ chức củng cố niềm tin về quy định trong tiền mã hoá và khẳng định vai trò của khách hàng là một phần quan trọng trong tương lai của ngành công nghiệp này.” – Sam Bankman-Fried, CEO của sàn FTX chia sẻ

Quoine – công ty mẹ của sàn Liquid Global – là một trong những sàn giao dịch đầu tiên được cấp phép hoạt động tài sản tiền mã hoá theo Đạo luật DỊch vụ Thanh toán của Nhật Bản. Trong khi đó, công ty con của Liquid tại Singapore là Quoine Pte cũng đã nộp đơn lên Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) để xin giấy phép theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán của Singapore.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

 

Add a comment