Farm Me (FAME, ME) là gì? Tổng quan về dự án Farm Me

Farm Me (FAME, ME) là gì? Tổng quan về dự án Farm Me

Near (NEAR)
08/03/2022 by Bé Ngoan
844
Tổng quan Theo báo cáo của Economic Time vốn hoá thị trường của NFT trên toàn cầu là 11.72 tỷ USD, tính tới thời điểm hiện nay tổng giá trị giao dịch NFT trên nền tảng blockchain đang tăng mạnh làm cho tổng giá trị vốn hoá của NFT đạt 7.63 tỷ USD vào cuối
z3256851122426_0790b3f7ae0e885e808256ef5f2a46a4

Tổng quan

Theo báo cáo của Economic Time vốn hoá thị trường của NFT trên toàn cầu là 11.72 tỷ USD, tính tới thời điểm hiện nay tổng giá trị giao dịch NFT trên nền tảng blockchain đang tăng mạnh làm cho tổng giá trị vốn hoá của NFT đạt 7.63 tỷ USD vào cuối năm 2021, cụ thể là tăng 2300% so với năm 2017 theo thống kê của messati.io. Điều này có thể thấy được xu hướng game NFT đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, để đáp lại sự quan tâm của người dùng thì ngày càng có nhiều game NFT được xây dựng trên nền tảng của blockchain ra đời, điển hình phải nhắc đến Farm Me một trò chơi được xây dựng trên nền tảng của NEAR. Farm Me hứa hẹn sẽ là một nơi giúp người chơi vừa có thể giải trí vừa kiếm được tiền với cốt truyện cự kỳ hấp dẫn và thú vị.

Hãy cùng đi  tiềm hiểu tổng quan về dự án Farm Me qua bài viết dưới đây nhé!

Farm Me là gì?

Farm Me là một tựa game NFT được xây dựng trên nền tảng của hệ sinh thái NEAR. Farm Me được tạo ra như một trò chơi nông nghiệp nhưng được nâng cấp để trở thành một trò chơi giả tưởng Metarverse, cho phép nhiều người chơi với nhau tạo ra một thế giới Chơi, Kết nối, Trải nghiệm và Kiếm tiền dựa trên công nghệ AR/VR.

Farm Me được lấy cảm hứng từ những game nông trại truyền thống nổi tiếng như Harvest Moon, Hayday,… và câu chuyện “Cuộc phiêu lưu của Alice vào xứ sở thần tiên”, ngoài ra còn có cả cuốn tự truyện của cậu bé dũng cảm Christopher McCandless trong “Into the Wild – John Krakauer”.

Đặc biệt ở Farm Me là có sự kết hợp giữa ba yếu tố “Chơi để kiếm tiền”, “Chơi để thư giãn” và “Chơi để tiết kiệm”. Ngoài ra ở Farm Me người chơi có thể thuê các NFT của chủ sở hữu sau đó đầu tư thời gian và công sức để nhận và chia sẻ lợi ích dựa trên thoả thuận hợp đồng thông minh.

Farm Me khác biệt với các thể loại nông trại truyền thống khác, nó có sự kết hợp với các lối chơi nhập vai và các vị tướng trong game sẽ có nhiều chức năng như tấn công, bảo vệ, sinh tồn chứ không đơn giản là chỉ biết trồng trọt. Farm Me đặc mục tiêu để trở thành một trong những siêu game 3D GameFi hàng đầu trong tương lai, tạo ra lợi nhuận lâu dài cho các nhà đầu tư khi nó phát triển bền vững.

Web chính của Farm Me

Tầm nhìn và sứ mệnh

Farm Me Universe hỗ trợ các NFT trò chơi khác tham gia metaverse nhằm mục đích mang đến nhiều trải nghiệm vô hạn cho người chơi thông qua nền tảng G-INFA. Thông qua nền tảng G-INFA các trò chơi khác nhau có thể chia sẻ tài nguyên với cốt truyện khác nhau và các nhiệm vụ khác nhau trong cùng một vũ trụ hoặc cùng nhau tạo ra các trò chơi và sự kiện mới.

Các điểm nổi bật

 • Game có đồ hoạ đẹp, mượt so với các con game NFT khác thu hút được nhiều người chơi từ cộng đồng tài chính và cộng đồng game truyền thống
 • Có dàn backer mạnh đặc biệt là có sự tham gia của NEAR
 • Đội DEV có nhiều năm kinh nghiệm làm việc cho các sản phẩm dịch vụ về blockchain cho các công ty nước ngoài
 • Dự án game đầu tiên của Việt Nam được phát triển trên NEAR giúp tối ưu về tốc độ và chi phí giao dịch
 • Sẽ ra mắt tính năng trải nghiệm 3D
 • Dự án được audit bởi Certik

Đội ngũ phát triển

Farm Me có đội ngũ cốt lõi với những thành viên có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất game và blockchain. Một số thành viên cốt lõi của dự án:

 • Việt Nguyễn – Giám đốc điều hành của Time Group & Đồng sáng lập

Ông đã từng có hơn 9 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và giải trí. Ngoài ra còn có hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển blockchain. Hiện tại, Time Group đang dẫn đầu hệ sinh thái của ngành Game – Music – Entertainment với hơn 10 công ty con.

 • Tuấn Lê – CPO / Phát triển trò chơi chính

Đã có hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực phát triển trò chơi và hệ thống Kỹ thuật Di động. Hiện ông đang là COO & Đồng sáng lập tại PadiTech, đồng thời là người chịu trách nhiệm giám sát toàn bộ chiến lược kỹ thuật và hoạt động từ thiết kế đến phát triển trò chơi.

 • Ben Younessian – Cố vấn tài chính tài New York, Hoa Kỳ

Từng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán và tài chính, ngoài ra ông đã từng làm kiểm soát viên trong khoảng thời gian hơn 10 năm cho công ty quản lý đầu tư ở thành phố New York.

 • Duy Phạm – Co-Founder & Head of Visual Artists

Hiện đang là giám đốc điều hành của Sweart tại Toronto, Canada. Đồng thời phụ trách các nghệ sĩ hình ảnh hàng đầu (đồ hoạ 2D, 3D) trong ngành công nghiệp game và điện ảnh trong 7 năm qua.

 • Hải Nguyễn – Trưởng phòng phát triển Blockchain

Ông từng là Giám đốc điều hành và CTO của Timebird – một công ty phát triển blockchain chuyên xây dựng các nền tảng trao đổi tiền mã hoá và các dịch vụ phát triển blockchain tuỳ chỉnh. Năm 2018, ông đảm nhận chức vụ Giám đốc công nghệ của TechCom và hoạt động chiến lược cho TechCom.

Ngoài ra đội ngũ Farm Me còn có sự tham gia đóng góp của nhiều thành viên nổi trội khác như: Quang Nguyen (Trưởng bộ phận thiết kế game), Cường Trần (Máy chủ và Bảo mật), Thảo Đinh (Trưởng phòng Marketing), Tuấn Trần (PM / Kỹ sư AI), Hà Đoan (Quản lý cộng đồng), Tú Nguyễn (Trưởng phòng hợp tác Giám đốc điều hành của MetaCom).

Đội ngũ của Farm Me

Các tính năng nổi bật

Farm Me bao gồm 4 tính năng nổi bật:

 • Trò chơi được xây dựng trước từ đầu trong Metaverse

Farm Me được xây dựng với đồ hoạ 3D chi tiết, đầy đủ chức năng kết hợp với cốt truyện chặt chẽ và lối chơi hấp dẫn, người chơi chỉ cần một thiết bị VR là có thể trải nghiệm được game. Bản đồ được thiết kế với nhiều phân khúc rộng lớn và không có giới hạn để người chơi có thể khám phá mỗi ngày. Trong Farm Me ngoài việc trồng trọt người chơi có thể câu cá, khai thác gỗ,…cùng với việc tham gia các minigame cực kỳ hấp dẫn. Người chơi có thể kết nối được với nhau bằng cách kết bạn, trò chuyện, mua sắm và làm mọi thứ cùng nhau trong game. Đặc biệt còn có tính năng Builder giúp người chơi có thể xây dựng ngôi nhà cho riêng mình hoặc xây dựng một tác phẩm nghệ thuật với mục đích kiếm thêm thu nhập và tăng khả năng sáng tạo.

 • Tính năng thuê và làm việc

Tại Farm Me mọi người đều có thể chơi và kiếm được tiền thật. Các nhà đầu tư có thể tham gia đầu tư và sử dụng, còn người chơi có thể xin việc từ các nhà đầu tư đã liệt kê trước đó để kiếm thêm thu nhập.

 • Quỹ cộng đồng Farm Me (FMCF)

Quỹ FMCF được tạo ra nhằm hỗ trợ các dự án về giá trị văn hoá, môi trường thông qua các hoạt động trò chơi và sự kiện. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ người chơi sẽ có thu nhập, người chơi sẽ được kết bạn, giao lưu với những người chơi khắp nơi trên thế giới để làm từ thiện như trồng cây, bảo vệ môi trường và tham gia các lễ hội văn hoá.

Tất cả các token $ME được tạo trong hoạt động này sẽ được quyên góp cho FMCF, đội ngũ admin sẽ mua lại để hỗ trợ cho dự án ngày càng phát triển. Sau đó các token được mua lại sẽ được chuyển đổi sang Fiat và đi quyên góp cho các tổ chức từ thiện ngoài đời thực.

 • Mở rộng tính năng trò chơi không giới hạn

Nền tảng G-INFA là một vũ trụ bao gồm nhiều trò chơi khác nhau giúp người chơi có thể trải nghiệm được nhiều trò chơi mới và tăng trải nghiệm cho người chơi. Đồng thời người chơi có thể tham gia đóng góp ý kiến của mình để xây dựng một cộng đồng game tốt hơn.

Công nghệ

 • Token ME được xây dựng trên nền tảng của Aurora
 • Trò chơi đồ hoạ 3D trên Web / App/ D-app
 • Game được phát triển trên công nghệ 3D giúp cho đồ hoạ và trải nghiệm người dùng tốt nhất
 • Hợp đồng thông minh sẽ được kiểm chứng bởi bên thứ ba
 • Trò chơi được thiết kế và sử dụng những công nghệ tiên tiến nhằm đảm bảo an toàn cho người chơi về việc bảo mật thông tin, khả năng mở rộng và khả năng hoạt động
 • Các vật phẩm trong trò chơi thuộc quyền sở hữu của người chơi và có thể được giao dịch trên thị trường NFT. Các giao dịch này sẽ được thực hiện trên hợp đồng thông minh để đảm bảo an toàn, tin cậy và bảo mật

Tài chính

Hiện tại ở thời điểm viết bài vẫn chưa có thông tin cụ thể về các vòng huy động vốn. GFS sẽ cập nhật thông tin sớm nhất khi có thông báo từ dự án.

Sản phẩm

Chế độ chơi

Battle

PvE có hai chế độ:

 • Chơi cá nhân
 • Chơi kết hợp với đồng đội

PvP (ở mỗi chế độ số lượng thành viên tham gia là 6 người trong khoảng thời gian từ 3 – 5 phút.)

 • Death Match: trong chế độ này mục tiêu chính của tất cả người chơi là loại bỏ được càng nhiều người chơi càng tốt. Ai lấy được nhiều điểm nhất trước khi hết thời gian là người chiến thắng.
 • Flag Robbery: các lá cờ sẽ được xuất hiện ngẫu nhiên trên bản đồ, người chơi sẽ cố gắng tham gia và giành lấy cờ cho đội của mình. Đội nào giành được 7 lá cờ đầu tiên thì sẽ được công bố để trở thành đội chiến thắng.
 • Kill Match: chế độ này người chơi sẽ được chia thành hai đội, nhiệm vụ của mỗi đội là hạ gục được càng nhiều đối thủ càng tốt.

Sự kiện 

Sự kiện trong game được chia ra thành nhiều loại:

 • Daily Event: Dungeon & Quest
 • Weekly Event: Arena
 • Monthly Event: Tournament/ Seasonal event

Minigames

Các minigames sẽ được bám sát với các sự kiện ngoài đời thực, người chơi có thể kiếm thêm tiền, giải trí hay kết bạn thông qua các trò chơi trong minigame.

Các vật phẩm NFT

Các vật phẩm NFT
 • Hero

Hero được giao dịch trên Marketplace bằng token FAME. Trong game, các Hero được chia thành 6 nhóm để người chơi mở quà ngẫu nhiên. Mỗi nhóm có hình dạng khác nhau với các chỉ số khác nhau, vì vậy mỗi Hero là hoàn toàn khác nhau và là duy nhất. Mỗi Hero có thể có 0-2 kỹ năng bị động, hỗ trợ người chơi thực hiện các hoạt động trong game.

Hero
 • Land

Người chơi sẽ mua gói nông trại tùy theo nhu cầu sử dụng của mình. Độ hiếm của từng mảnh đất sẽ được xác trên giá trị sử dụng đó và số lượng ô trên mỗi mảnh.

Land
 • Pet

Những thú cưng trong game sẽ được lấy cảm hứng từ những thú cưng ngoài đời thực, cũng như có những thú cưng được lấy cảm hứng từ thần thoại. Chỉ số thú cưng trong game sẽ giúp Hero của người chơi trở nên mạnh hơn.

Thú cưng trên Farm me
 • Weapon

Vũ khí trong game rất đa dạng và được trang bị cho mỗi Hero để người chơi có thể nhận được những trải nghiệm chiến đấu tốt hơn. Mỗi vũ khí ngẫu nhiên có thể cho 0-2 kỹ năng bị động.

Vũ khí Farm me

Đối tác

Farm Me nhận được sự hậu thuẫn từ những đối tác có tên tuổi trong ngành công nghiệp blockchain, dự án có sự tham gia của NEAR và cố vấn Riley Trần hiện đang là Country Director của NEAR tại Việt Nam, điều này giúp dự án kết nối được với NEAR tốt hơn. Ngoài ra còn có những quỹ lớn, các sàn giao dịch và các công ty công nghệ điển hình như: GFS Blockchain, Aurora, Huobi,…

Backer & Advisor

Cố vấn

 • Riley Tran – Co-Founder of GFS & Country Director of NEAR Protocol

Trước đây, chị từng làm Marketing Director tại sàn giao dịch Bibox và là người đồng sáng lập của GFS – Golden Financial Solution, đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ marketing và phát triển thị trường đồng thời cũng là cộng đồng blockchain hàng đầu tại Việt Nam. Đồng thời là Người dẫn chương trình chuỗi video Blockchain Insight.

 • Mr. Nam Nguyen Van – Founder and CEO TAG Ventures

Ông đã từng có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain, đồng thời là Giám đốc điều hành của Gourmet Galaxy và trở thành cố vấn của nhiều dự án như: Kambria Network, Pegaxy, Step Hero, DeFi Warrior, Farm Me,…

Đội ngũ cố vấn

Đối thủ cạnh tranh

Một số đối thủ cạnh tranh của Farm Me: HappyLand, Cropbytes,…

Lộ trình phát triển

Tháng 1/2022

 • Thử nghiệm Beta Ver 2, 3.
 • Khởi chạy các event cho cộng đồng.

Quý 1/2022

 • Airdrop.
 • IDO.
 • Niêm yết trên sàn giao dịch.
 • NFT box.
 • Phát hành game V1 (Tính năng làm nông & trồng trọt).

Quý 2/2022

 • Phát hành game V2.
 • Ra mắt các tính năng mới.

Quý 3/2022

 • Cải thiện khả năng tương tác NFT chuỗi chéo.
 • Ra mắt các dịch vụ game, game Blockchain.

Quý 4/2022

 • Trải nghiệm AR/VR.
Lộ trình phát triển Farm me

Tokenomics

Để đảm bảo sự phát triển bền vững và giúp cân bằng hệ sinh thái, Farm Me có 2 loại token: token FAME và token ME

Token Metrics

Là token quản trị và là đơn vị tiền tệ chính của trò chơi được sử dụng để giao dịch

 • Token Name: Farm Me
 • Ticket: FAME
 • Blockchain: NEAR
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: 1.100.000.000 FARM
 • Listing price: 0.03$
 • Initial Market Cap: 336.600$
 • Initial Circulating supply at TGE: 11.220.000$
Token FARM

Token Use Case

 • Tham gia staking
 • Giao dịch trong game
 • Quản trị và tham gia DAO
 • Tham gia sự kiện

Token Allocation

Token FAME được phân bổ như sau:

 • Strategic sale: 5%
 • Private sale: 8%.
 • IDO: 1%
 • Đội ngũ phát triển : 12%
 • Cố vấn: 2%
 • Cộng đồng và Marketing: 11%
 • Thưởng staking: 10%
 • Play to earn: 25%
 • Thanh khoản: 5%
 • Hệ sinh thái: 21%
Token Allocation Farm me

Token schedule

 • Strategic sale: mở khóa 5% vào ngày thứ 5 sau khi token được list, sau đó khóa tiếp 3 tháng rồi trả dần trong vòng 24 tháng.
 • Private sale: mở khóa 5% vào ngày thứ 5 sau khi token được list, sau đó khóa tiếp 3 tháng, rồi trả dần  trong vòng 24 tháng.
 • Public sale: mở khóa 25% ngay khi token được list, lượng còn lại trả dần 25%/tháng.
 • Đội ngũ phát triển : khóa trong 12 tháng, sau đó trả dần 5%/tháng.
 • Cố vấn: khóa trong 12 tháng, sau đó trả dần 5%/tháng.
 • Cộng đồng & Marketing: mở khóa 2% ngay khi token được list, lượng còn lại trả dần 2%/tháng và khoá trong 3 tháng.
 • Thưởng staking: phân bổ 2%/tháng.
 • Play to Earn: phân bổ 5%/tháng kể từ khi trò chơi chính thức ra mắt.
 • Hệ sinh thái: khóa 3 tháng rồi sau đó phân bổ 5%/tháng
 • Token schedule

  Vesting timeline

  Vesting timeline

  Token sale

  Token sale

  Token ME     

  Là token thứ cấp được sử dụng để trả thưởng trong hệ sinh thái của trò chơi, kiếm được liên tục thông qua tương tác của người chơi. Số lượng token ME không giới hạn và được kiểm soát bởi hệ thống. Để kiếm được ME người chơi cần: tham gia hoàn thành các nhiệm vụ trong game, staking FAME và nhận ME, tham gia DAO.

  Token ME được sử dụng cho các hoạt động trong game, nâng cấp trò chơi hoặc tham gia quay số trúng thưởng.

Token ME

Cộng đồng

Tổng kết

Xu hướng game NFT đang dần chiếm lĩnh thị trường, đặc biệt là khi có sự xuất hiện của Farm Me một thể loại game NFT kết hợp giữa nông trại và chiến đấu sinh tồn, giúp mang lại cho người chơi những trải nghiệm thú vị về một Fantasy Metaverse. Ngoài ra còn có sự kết hợp giữa công nghệ blockchain và các tính năng game truyền thống khác. Farm Me kết hợp nhiều lối chơi đa dạng từ Farming / Battle / Cooking / Mining / Breeding và những hoạt động này đều cần tiêu thụ token trong game nhằm mục đích tránh tình trạng lạm phát xảy ra trong game. Farm Me được đánh giá là một thể loại game NFT bùng nổ mạnh trong tương lai và mang đến nhiều tiếng vang lớn cho ngành công nghiệp game blockchain ở thị trường Việt Nam.

Hãy cùng tham gia vào kênh cộng đồng của chúng tôi để tìm hiểu và khám phá thêm nhiều dự án ở nhiều lĩnh vực khác nhé!

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment