Facebook đầu tư 50 triệu USD để xây dựng Metaverse một cách có trách nhiệm

Facebook đầu tư 50 triệu USD để xây dựng Metaverse một cách có trách nhiệm

TIN TÀI CHÍNH
28/09/2021 by Yên Vũ
488
Facebook đầu tư 50 triệu USD để xây dựng Metaverse một cách có trách nhiệm Facebook cho biết họ sẽ đầu tư 50 triệu USD để hợp tác với các tổ chức để xây dựng một cách có trách nhiệm cho cái gọi là “Metaverse” . Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã
Facebook

Facebook đầu tư 50 triệu USD để xây dựng Metaverse một cách có trách nhiệm

Facebook cho biết họ sẽ đầu tư 50 triệu USD để hợp tác với các tổ chức để xây dựng một cách có trách nhiệm cho cái gọi là “Metaverse” .

Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR). Họ cũng đã phát triển phần cứng như tai nghe Oculus VR của mình hay làm việc trên kính AR và công nghệ thiết bị đeo tay.

Song, Facebook đã gặp không ít chỉ trích về tác động của những công nghệ này đối với an toàn trực tuyến. Đây là lý do mà gã khổng lồ mạng xã hội đã chịu chi 50 triệu USD thông qua Quỹ Nghiên cứu và Triển khai XR để đảm bảo các công nghệ Metaverse sẽ được xây dựng theo cách bao trùm và trao quyền.

Facebook cho biết họ có kế hoạch làm việc với các nhà nghiên cứu trên 4 lĩnh vực về quyền riêng tư và an toàn dữ liệu. Điều này nhằm cho phép người dùng nhận trợ giúp nếu điều gì đó họ nhìn thấy trong Metaverse khiến họ khó chịu.

Ngoài ra, Facebook cũng sẽ nghiên cứu cách thiết kế các công nghệ phù hợp và có thể truy cập được cho tất cả người dùng. Đồng thời, họ cũng xem đây là động thái “khuyến khích cạnh tranh” trong ngành công nghiệp non trẻ này.

Trong vài năm qua, Facebook đã phải đối mặt với sự giám sát của nhiều vấn đề trên không gian mạng. Chẳng hạn như sự lan truyền của thông tin sai lệch và tác động tiêu cực của mạng xã hội này đối với thanh thiếu niên.

Các đối tác ban đầu của Quỹ Metaverse mới của Facebook bao gồm Đại học Howard tại Washington D.C. Đây là nơi sẽ nghiên cứu lịch sử của sự đa dạng trong ngành IT và cách nó có thể hình thành cơ hội trong Metaverse. Ngoài ra, Facebook cũng cho biết Đại học Quốc gia Seoul và Đại học Hong Kong sẽ nghiên cứu về vấn đề an toàn, đạo đức cũng như thiết kế trách nhiệm.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment