Ethereum bị thiêu hủy đang lớn hơn số lượng được tạo ra – ETH dần trở nên rất khan hiếm

Ethereum bị thiêu hủy đang lớn hơn số lượng được tạo ra – ETH dần trở nên rất khan hiếm

TIN TÀI CHÍNH
02/11/2021 by Yên Vũ
615
Ethereum bị thiêu hủy đang lớn hơn số lượng được tạo ra – ETH dần trở nên rất khan hiếm Hơn 65 triệu USD ETH hiện đang bị đốt cháy hàng ngày bởi mạng Ethereum, đánh dấu những bước tích cực đáng kể trong quá trình giúp ETH trở nên khan hiếm và có giá
ETH

Ethereum bị thiêu hủy đang lớn hơn số lượng được tạo ra – ETH dần trở nên rất khan hiếm

Hơn 65 triệu USD ETH hiện đang bị đốt cháy hàng ngày bởi mạng Ethereum, đánh dấu những bước tích cực đáng kể trong quá trình giúp ETH trở nên khan hiếm và có giá trị hơn trong tương lai.

Với việc nâng cấp rất được mong đợi ở hard fork London của Ethereum vào đầu tháng 8, một số lượng ETH nhất định kể từ đó đã bị phá hủy với mỗi giao dịch được thực hiện trên mạng. Kết hợp cùng phí gas đang duy trì ở mức cao hiện tại, Ethereum đã chứng kiến ​​bảy ngày liên tiếp phát hành giảm phát cho mạng lưới, có nghĩa là rất nhiều ETH đã bị loại bỏ khỏi nguồn cung hơn được tạo ra thông qua khai thác.

Theo công cụ theo dõi Ultrasound.Money, khoảng 15.000 ETH, tương đương 65 triệu USD tính theo giá hiện tại của ETH đang bị đốt cháy hàng ngày.

Lượng ETH được đốt mỗi ngày. Nguồn: Ultrasound.Money
Lượng ETH được đốt mỗi ngày. Nguồn: Ultrasound.Money

Khi tính toán tỷ lệ ETH mới được tạo, WatchtheBurn báo cáo khoản phát hành ròng hàng tuần là -8.440 ETH, khoảng 36 triệu USD tại thời điểm thực hiện bài viết.

Lượng ETH được tạo ra hàng tuần. Nguồn: WatchtheBurn
Lượng ETH được tạo ra hàng tuần. Nguồn: WatchtheBurn

Kể từ khi nâng cấp London, hơn 724.400 ETH trị giá 3,1 tỷ USD đã bị thiêu hủy vĩnh viễn. Theo Etherscan, chi phí trung bình của một lần chuyển token ERC-20 hiện là 46 USD. Thậm chí một số thao tác phức tạp hơn một chút như cung cấp tính thanh khoản cho giao thức DeFi hoặc thực hiện hoán đổi token trên Uniswap có thể tốn tới 140 USD vào lúc này.

Người đồng sáng lập EthHub, Anthony Sassano, nhận xét rằng ông không mong đợi Ethereum giảm phát cho đến khi tiến đến giai đoạn “hợp nhất”, khi blockchain Ethereum được thiết lập để đồng bộ với blockchain Beacon của Eth2.0, hiện dự kiến ​​sẽ xảy ra trong nửa đầu năm 2022. Vào cuối tháng 10, nâng cấp lớn đầu tiên trên Eth2.0 là Altair đã thành công mỹ mãn, Ethereum (ETH) lập luôn ATH mới.

Bên cạnh đó, Sassano nhấn mạnh rằng nâng cấp không làm tăng giá phí gas mà còn khiến chúng dễ dự đoán hơn. Trên thực tế EIP-1559 đã giúp ích đáng kể nhu cầu tăng đột biến, chẳng hạn như lĩnh vực khai thác phục hồi trở lại và những xu hướng NFT, metaverse bùng nổ dẫn đến mạng lưới hoạt động trơn tru hơn.

Theo ước tính, giá trị giao dịch được thanh toán trên mạng lưới Ethereum trong quý 3 năm nay là con số khổng lồ 536,5 tỷ USD, tăng gần 400% so với cùng kỳ năm ngoái. Bất chấp tuần giảm phát đầu tiên của Ethereum, nhiều người ủng hộ Ether đang tìm cách khuyến khích người dùng chuyển sang giao dịch bằng cách sử dụng hệ sinh thái Layer 2 của mạng.

Tổng giá trị kỷ lục đang bị khóa (TVL) là 4,68 tỷ USD trên các mạng Layer 2 khác nhau. TVL này đã tăng gần 500% trong hai tháng qua khi người dùng Ethereum ngày càng tìm cách để tránh những khoản phí giao dịch quá cao đó cho đến khi xuất hiện giải pháp rất được mong đợi trên Ethereum là StarkNet, giúp giảm phí gas “gấp 100 lần” sẽ được triển khai vào tháng 11.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment