Ethereum altcoin có nguy cơ giảm sâu nếu Bitcoin thủng mốc 30.000 USD

Ethereum altcoin có nguy cơ giảm sâu nếu Bitcoin thủng mốc 30.000 USD

TIN TÀI CHÍNH
27/06/2021 by Yên Vũ
406
Ethereum altcoin có nguy cơ giảm sâu nếu Bitcoin thủng mốc 30.000 USD và đang đối mặt với nguy cơ thua lỗ gấp đôi nếu giá Bitcoin điều chỉnh thêm 30%. Các nhà đầu tư tiền mã hóa nên tìm cho để “tránh bão” nếu Bitcoin (BTC) có dấu hiệu tiêu cực trong thời gian
Ethereum altcoin

Ethereum altcoin có nguy cơ giảm sâu nếu Bitcoin thủng mốc 30.000 USD và đang đối mặt với nguy cơ thua lỗ gấp đôi nếu giá Bitcoin điều chỉnh thêm 30%.

Các nhà đầu tư tiền mã hóa nên tìm cho để “tránh bão” nếu Bitcoin (BTC) có dấu hiệu tiêu cực trong thời gian tới.

Đó là nhận định được Filbfilb, một nhà phân tích thị trường độc lập và đồng sáng lập của công cụ giao dịch Decentrader, đưa ra. Trong một tweet được đăng tải ngày 26 tháng 6, nhà phân tích này cho biết một pha sập giá đến 30% đối với Bitcoin có thể khiến các altcoin giảm mạnh hơn gấp đôi.

Khoảng cách giữa altcoin và Bitcoin

Khi Bitcoin tích lũy từ ​​50.000 USD đến 60.000 USD trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5, các altcoin đã bùng nổ hơn nhiều lần. Tương tự như vậy, đợt điều chỉnh gần đây trên thị trường Bitcoin, khi đồng tiền mã hóa lớn nhất thị trường giảm từ khoảng 65.000 USD xuống mức thấp nhất là 28.000 USD, cũng chứng kiến các altcoin giảm sâu hơn nhiều.

Khoảng cách giữa đà tăng trưởng của altcoin và Bitcoin có thể sẽ được san phẳng
Khoảng cách giữa đà tăng trưởng của altcoin và Bitcoin có thể sẽ được san phẳng

Filbfilb lưu ý rằng các altcoin đang đối mặt với thứ gọi là “rủi ro theo sau”, ám chỉ rằng ngay cả một sự thay đổi nhỏ đối với Bitcoin cũng có thể khiến các altcoin giảm nhanh hơn nhiều lần. Tuyên bố xuất hiện khi giá Bitcoin giảm xuống còn 30.173 USD sau khi điều chỉnh giảm 15,58% tính từ đầu tuần đến nay.

 

“[Altcoins], do đó, mang rủi ro giảm giá đáng kể hơn so với Bitcoin với [BTC / USD] ở những ngưỡng thấp nguy hiểm”, Filbfilb đã tweet. “Nếu bitcoin giảm xuống thấp hơn, mất thêm 30% trong trường hợp xấu nhất, tôi tin rằng [altcoin] sẽ giảm nhiều hơn gấp 2 lần kể từ đây.”

Sự sụt giảm của Bitcoin trong suốt tháng 5 và tháng 6 đã đẩy hiệu suất tính đến thời điểm hiện tại của BTC giảm xuống còn 5,71%. Trong khi đó, mặc dù các altcoin vốn hóa cao nhất cũng giảm song song, lợi nhuận từ đầu năm đến nay của những đồng coin này vẫn là rất ấn tượng.

Ví dụ: Ether (ETH), đồng tiền mã hóa lớn thứ hai, đã giảm hơn 60% so với mức đỉnh vào giữa tháng 4 là $ 4,384. Tuy nhiên, lợi nhuận từ đầu năm đến nay là 141% tính đến thời điểm thực hiện bài viết. Tương tự, lợi nhuận YTD của Dogecoin là 4,112% ngay cả sau khi giảm gần 80% từ mức cao kỷ lục 0,76 USD.

Vì vậy, có vẻ như, các altcoin đã mang lại cơ hội thu lợi nhuận tốt hơn cho nhà đầu tư so với Bitcoin. Do đó, các trader có thể bù đắp khoản lỗ của họ trên thị trường Bitcoin bằng cách chỉ cần chốt lời và / hoặc xoay dòng tiền trở lại BTC.

Bitcoin và mức 20.000 USD

Tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin đã có thể tránh được đợt gảim sâu hơn dưới 30.000 USD bất chấp những nỗ lực lặp đi lặp lại của phe bán.

Sự hợp nhất Bitcoin tiếp tục trong khu vực $ 30K-40K. Nguồn: TradingView.com
Sự hợp nhất Bitcoin tiếp tục trong khu vực $ 30K-40K. Nguồn: TradingView.com

Nhiều nhà phân tích, bao gồm cả người sáng lập Mercuryo, Alexander Vasiliev, coi khả năng phục hồi tăng giá của Bitcoin là tín hiệu cho thấy cuối cùng nó sẽ bứt phá lên trên ngưỡng 40.000 USD và tăng lên mức cao trước đó gần 64.000 USD trong trung và dài hạn.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích trước đây từng quan tâm đến Bitcoin đã đảo ngược dự đoán của họ sau đợt điều chỉnh giảm giá mới nhất của thị trường.

Ví dụ, Scott Minerd, giám đốc đầu tư của công ty đầu tư sở hữu hàng tỷ USD Guggenheim Partners, chia sẻ với CNBC vào thứ Sáu rằng ông dự kiến ​​Bitcoin sẽ giảm xuống còn 15.000 USD.

Vào tháng 2, ngay khi Bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự 30.000 USD, cũng chính vị chuyên gia này đã dự đoán giá của BTC sẽ đạt 600.000 USD.

Clem Chambers, giám đốc điều hành của trang web phân tích tài chính ADVFN.com, cũng kỳ vọng về xu hướng giảm giá cho Bitcoin, lưu ý rằng Bitcoin có thể giảm trở lại mức 20.000 USD do tâm lý đầu cơ. Anh ấy đã viết trong bài báo SeekingAlpha của mình:

“Chặng đường tiếp theo có vẻ là ở đây, và nó sẽ là bước đi lớn cuối cùng dẫn đến sự lặp lại của mùa đông tiền mã hóa mà chúng ta đã phải chịu đựng trước đây.”

Đọc thêm tại: TIN TỨC TÀI CHÍNH

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

 

Add a comment