Elrond (EGLD) ra mắt sàn DEX Maiar và quỹ kích thích thanh khoản 1,29 tỷ USD

Elrond (EGLD) ra mắt sàn DEX Maiar và quỹ kích thích thanh khoản 1,29 tỷ USD

Elrond (EGLD)
02/12/2021 by Hồng Nhiên
730
Nền tảng blockchain Elrond vào ngày 19/11 đã ra mắt nền tảng DEX đầu tiên của mình là Maiar, đồng thời lập quỹ 1,29 tỷ USD để cung cấp thanh khoản cho nó. Maiar là nền tảng giao dịch phi tập trung (DEX) được phát triển bởi Elrond Network, công ty đứng sau Elrond (EGLD). Đây
elrond-launches-mainnet-new-app-maiar-fixed

Nền tảng blockchain Elrond vào ngày 19/11 đã ra mắt nền tảng DEX đầu tiên của mình là Maiar, đồng thời lập quỹ 1,29 tỷ USD để cung cấp thanh khoản cho nó.

Maiar là nền tảng giao dịch phi tập trung (DEX) được phát triển bởi Elrond Network, công ty đứng sau Elrond (EGLD). Đây là sàn DEX đầu tiên được xây dựng trên Elrond, blockchain Proof-of-Stake với tốc độ xử lý 10.000 giao dịch/s và độ trễ chỉ 5 giây, hứa hẹn sẽ là lựa chọn thay thế cho các mạng lưới tiền mã hóa đang gặp vấn đề mở rộng quy mô như Ethereum.

Nhằm thu hút thanh khoản cho Maiar ở thời điểm ban đầu, Elrond Network cho biết sẽ lập một gói kích thích thanh khoản (incentive program) trị giá 1,29 tỷ USD dưới dạng token MEX của Maiar. Cụ thể, sàn sẽ tặng thưởng MEX cho những ai cung cấp thanh khoản các đồng tiền EGLD, MEX và USDC trên Maiar. Chương trình này sẽ bắt đầu ngay từ ngày 19/11. Elrond khẳng định đây là quỹ kích thích thanh khoản có giá trị tính theo USD cao nhất lịch sử ngành tiền mã hóa.

 

MEX là một token tiện ích có tổng cung vô hạn, bước đầu sẽ được dùng để làm phần thưởng cho người dùng Maiar, song sau này sẽ được gia tăng công dụng khi hệ sinh thái Maiar mở rộng. Để hạn chế tác động lạm phát cho MEX, Elrond đã thiết lập cơ chế đốt token MEX, theo đó 0.05% phí giao dịch của các quỹ thanh khoản sẽ được mua lại dưới dạng MEX và đốt.

Bên cạnh đó, token MEX sẽ còn có chức năng quản trị, cho phép người nắm giữ tham gia các biểu quyết của Maiar. Trước đó, Elrond đã tổ chức airdrop MEX cho người nắm giữ token EGLD và thậm chí là cả UNI, SUSHI và CAKE – token của những AMM/DEX đối thủ trên các blockchain khác.

Nhờ những nỗ lực trên, Maiar đã gặt hái được những thành công ban đầu khi tổng giá trị khóa lại (TVL) trên sàn đã cán mốc 200 triệu USD chỉ sau ít giờ ra mắt.

 

Elrond qua đó cũng trở thành nền tảng blockchain thứ 13 công bố quỹ tài trợ phát triển hệ sinh thái/kích thích tạo thanh khoản, một xu hướng bắt nguồn trong nửa sau năm 2021 để cạnh tranh nhau giữa các blockchain. Các blockchain ấy gồm Avalanche (400 triệu USD), Celo (100 triệu USD), Fantom (370 triệu FTM), Harmony (300 triệu USD), Algorand (150 triệu ALGO), Hedera Hashgraph (10,7 tỷ HBAR), Kava (185 triệu USD), Cardano (100 triệu USD), Binance Smart Chain (1 tỷ USD), Polkadot (774 triệu USD), Near (800 triệu USD) và Oasis (160 triệu USD)

Token của những blockchain này sau khi công bố incentive program đều gần như lập mức đỉnh kỷ lục mới. Tương tự, giá EGLD trong ngày đó đã tăng 20% lên mốc ATH mới ở 370 USD.

Elrond Network (EGLD) là gì? Toàn tập về tiền điện tử EGLD

Tham khảo thêm nhiều bài viết về Elrond: TẠI ĐÂY

Và nhiều thông tin: https://ktcrypto.vn/

vn 728_90 (1)

Add a comment