Tesla tuyên bố sẽ tạm ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Tesla tuyên bố sẽ tạm ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

TIN TÀI CHÍNH
13/05/2021 by Yên Vũ
567
Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, mới đây đã tuyên bố sẽ tạm ngừng chấp nhận việc mua xe điện của hãng bằng Bitcoin vì lo ngại vấn đề môi trường – động thái này của Tesla đã khiến giá BTC lao dốc mạnh từ ngưỡng 53,000 USD về 47,000 USD. Cụ thể, trong
tesla bitcoin

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, mới đây đã tuyên bố sẽ tạm ngừng chấp nhận việc mua xe điện của hãng bằng Bitcoin vì lo ngại vấn đề môi trường – động thái này của Tesla đã khiến giá BTC lao dốc mạnh từ ngưỡng 53,000 USD về 47,000 USD.

Cụ thể, trong một bài đăng trên twitter, Musk nói rằng “việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch ngày càng tăng lên một cách nhanh chóng để khai thác và giao dịch Bitcoin”, hàm ý nói Bitcoin đang gây ô nhiễm môi trường.

 

Trong bài đăng, Musk cũng chia sẻ rằng Tesla có thể xem xét chấp nhận các loại tiền điện tử khác ngoài Bitcoin, miễn là nó thân thiện với môi trường.

Tin tức này khiến giá BTC sụt giảm ngay lập tức, từ khoảng 53,468 USD xuống 47,600 USD, giảm hơn 15%.

Elon Musk tuyên bố Tesla sẽ tạm ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Động thái này của Musk diễn ra sau khi Tesla tiết lộ vào tháng 2 rằng họ đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin và dự định chấp nhận nó như một khoản thanh toán. Thông báo đó đã bổ sung tính hợp pháp cho Bitcoin như một hình thức thanh toán và đầu tư tiền điện tử ngày càng được chấp nhận, đặc biệt đến từ một thành viên lớn của S&P 500 với một giám đốc điều hành cấp cao, người đang thu hút lượng lớn các nhà đầu tư và công chúng theo dõi – Elon Musk.

Trang web của Tesla, có một trang hỗ trợ dành riêng cho Bitcoin, lưu ý rằng Bitcoin là loại tiền điện tử duy nhất mà Tesla chấp nhận ở Mỹ.

Musk cũng đã tweet thường xuyên về Dogecoin, một loại tiền điện tử meme vào năm 2013. Và ông đã châm biếm nó về việc trở thành “Dogefather” trước và trong thời gian trên show “Saturday Night Live” vào ngày 8 tháng 5.

Thậm chí mới đây ông còn tweet hỏi rằng “có nên để Tesla chấp nhận Doge không?”.

 

Việc Tesla bổ sung Bitcoin vào bảng cân đối kế toán là chất xúc tác dễ thấy nhất trong cuộc bull run năm nay của thị trường Crypto. Bitcoin đã tăng 16% vào ngày hôm đó, mức tăng lớn nhất trong một ngày kể từ khi Covid-19 tác động đến sự biến động của thị trường tài chính vào tháng 3 năm 2020.

Theo một báo cáo gần đây của Citigroup Inc., hoạt động khai thác Bitcoin đang tiêu thụ lượng điện nhiều hơn 66 lần so với hồi cuối năm 2015 và lượng khí thải carbon liên quan đến hoạt động khai thác tiền số có thể sẽ phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng của cơ quan quản lý các nước.

CEO Twitter, Jack Dorsey, đã đăng lại một bài đăng nói rằng “Khuyến khích việc khai thác Bitcoin bằng năng lượng có thể tái tạo”, sau đó Elon Musk đã trả lời tweet, nói rằng “Đúng, nên như vậy”.

Việc vụ Musk tuyên bố Tesla ngừng chấp nhận Bitcoin khiến nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử ngạc nhiên. Nic Carter, một đối tác tại Castle Investment Management nói rằng ông rất ngạc nhiên, kỳ lạc và khó hiểu khi thấy sự đảo ngược nhanh chóng này của Musk và Tesla đối với Bitcoin.

Xem thêm tại: https://ktcrypto.vn/category/tin-tuc/

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment