El Salvador phê duyệt quỹ 150 triệu USD nhằm củng cố tham vọng với Bitcoin

El Salvador phê duyệt quỹ 150 triệu USD nhằm củng cố tham vọng với Bitcoin

TIN TÀI CHÍNH
01/09/2021 by Yên Vũ
587
Ủy ban tài chính El Salvador đã phê duyệt một quỹ ủy thác trị giá 150 triệu USD nhằm hỗ trợ kế hoạch của đất nước trong việc biến Bitcoin thành tiền tệ hợp pháp. Theo một báo cáo trên tờ Diario de Hoy của El Salvador, số tiền của quỹ có thể tăng trong
El Salvador

Ủy ban tài chính El Salvador đã phê duyệt một quỹ ủy thác trị giá 150 triệu USD nhằm hỗ trợ kế hoạch của đất nước trong việc biến Bitcoin thành tiền tệ hợp pháp.

Theo một báo cáo trên tờ Diario de Hoy của El Salvador, số tiền của quỹ có thể tăng trong tương lai gần.

Vào tháng 6, Quốc gia Trung Mỹ này đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới hợp pháp hóa Bitcoin, thông qua một đạo luật có hiệu lực vào ngày 07/09. El Salvador sẽ ra mắt ví điện tử có tên Chivo hỗ trợ giao dịch bằng USD – tiền tệ quốc gia của đất nước – cũng như bitcoin. Chính phủ lần đầu tiên công bố kế hoạch ủy thác vào tháng 6 như một phương thức để giúp chuyển đổi giữa hai loại tiền tệ.

Theo một thông báo từ El Salvador, quỹ sẽ hỗ trợ triển khai khoản tiền thưởng Bitcoin trị giá 30 USD nếu công dân đăng ký ví Chivo – ví hỗ trợ chuyển đổi tiền mã hóa sang USD. Chủ tịch Nayib Bukele của El Salvador đã nhấn mạnh công dân có quyền tải xuống ứng dụng ví hoặc không, và khoản tiền thưởng 30 USD sẽ chỉ được cung cấp bằng Bitcoin. Ngoài ra, chính phủ cũng đang thiết lập 200 máy ATM để hỗ trợ các giao dịch Bitcoin trên đất nước.

Ước tính hiện tại có 50.000 người dùng bitcoin tại El Salvador và dự kiến ​​sẽ tăng con số có thể sẽ tăng lên 4 triệu trong đợt triển khai ví lần này.

Bất chấp sự ủng hộ mạnh mẽ từ những người đam mê bitcoin, kế hoạch này cũng đã vấp phải sự phản đối của các nhóm phản đối biện pháp này trên đường phố và trực tuyến bằng cách sử dụng các hashtag Twitter như #nadiequierebitcoin (“không ai muốn bitcoin”) và #noalbitcoin (“nói không với bitcoin”).

Phe phản đối bao gồm những người đã nghỉ hưu, cựu chiến binh và công nhân được cho là lo lắng về khả năng lương hưu của họ có thể được trả bằng bitcoin, mặc dù chính phủ đã làm rõ rằng USD vẫn sẽ được sử dụng để trả lương, lương hưu và định giá. Sự biến động của Bitcoin dường như tác động đến lợi ích khiến họ thật sự quan tâm.

Một số công đoàn và nhóm thương mại cũng đã phản đối các khía cạnh của kế hoạch Bitcoin, bao gồm Hiệp hội các nhà vận chuyển hàng hóa quốc tế Salvador (ASTIC). Theo một báo cáo từ Telesur, nhóm này đang kêu gọi các nhà lập pháp sửa đổi một điều khoản trong luật yêu cầu các công ty phải chấp nhận thanh toán bằng bitcoin.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment