El Salvador mua 200 Bitcoin đầu tiên trước ngày triển khai Luật – Bitcoin “dựng cột” trên 52.000 USD

El Salvador mua 200 Bitcoin đầu tiên trước ngày triển khai Luật – Bitcoin “dựng cột” trên 52.000 USD

TIN TÀI CHÍNH
07/09/2021 by Yên Vũ
741
El Salvador mua 200 Bitcoin đầu tiên trước ngày triển khai Luật – Bitcoin “dựng cột” trên 52.000 USD El Salvador là quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Bất chấp sự phản đối của các tổ chức địa phương cũng như trên thế giới, chính phủ
El Salvador

El Salvador mua 200 Bitcoin đầu tiên trước ngày triển khai Luật – Bitcoin “dựng cột” trên 52.000 USD

El Salvador là quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Bất chấp sự phản đối của các tổ chức địa phương cũng như trên thế giới, chính phủ vẫn tin rằng tiền mã hóa sẽ mang lại lợi ích tích cực cho nền kinh tế và xã hội.

Tổng thống El Salvador là ông Nayib Bukele xác nhận vào ngày 6 tháng 9 rằng chính phủ của ông đã mua 200 Bitcoin (BTC) đầu tiên trước khi triển khai bộ luật mới vào ngày 7 tháng 9, để chính thức triển khai Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp tại quốc gia này.

Giao dịch mua này là một phần của quỹ Bitcoin trị giá 150 triệu USD được Quốc hội El Salvador thông qua vào tuần trước. Quỹ sẽ được sử dụng để tạo điều kiện chuyển đổi từ BTC sang USD Mỹ trước khi luật mới được thực thi. Theo giá hiện tại, giao dịch mua BTC trị giá hơn 10,36 triệu USD.

Mặc dù quyết định này đã được cộng đồng Bitcoin khen ngợi, nhưng đã vấp phải liên tiếp những “chỉ trích” từ Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Gần đây hơn, sự phản đối nội bộ, đặc biệt là trong số những người về hưu, đã chứng kiến ​​hàng trăm người trên khắp đất nước phản đối Luật Bitcoin mới.

Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra tại El Salvador, thời khắc Luật Bitcoin chỉ còn tính bằng giờ nữa mà thôi. Bitcoin cùng toàn bộ thị trường đã phản ứng khá tích cực với tin tức này. Bitcoin liên tục tăng bắt đầu từ đầu tuần ngày 6 tháng 9 và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Bitcoin hiện đang giao dịch tại 52.652 USD.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance

– Xem thêm: Bitcoin (BTC) bất ngờ “bật nhảy” lên 52.000 USD – Tích lũy BTC vẫn rất mạnh gây sốc nguồn cung

Luật Bitcoin mới cho phép người dân El Salvador nắm giữ Bitcoin như một phần của chiến lược đầu tư dài hạn hoặc rút BTC bằng tiền mặt tại bất kỳ máy ATM nào trong số 200 máy ATM được lắp đặt trên toàn quốc.

El Salvador cũng đang xây dựng cơ sở hạ tầng để hỗ trợ ví Bitcoin do nhà nước phát hành, có tên là Chivo. Ví Chivo sẽ có máy ATM riêng cho phép công dân rút tiền mặt 24 giờ một ngày mà không phải trả hoa hồng.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Có thể bạn quan tâm:

 

 

vn 728_90 (1)

Add a comment