eGold: Một loại tiền tệ kỹ thuật số mạnh mẽ được định vị để áp dụng trên toàn cầu

eGold: Một loại tiền tệ kỹ thuật số mạnh mẽ được định vị để áp dụng trên toàn cầu

Elrond (EGLD)
25/12/2021 by Hồng Nhiên
822
Mã thông báo Elrond eGold gốc đang hoạt động, mở ra một giai đoạn tăng trưởng mới cho nền kinh tế Elrond. Đó là một bước tự nhiên để kích hoạt các dịch vụ Elrond bản địa như đặt cược và ủy quyền, và các tùy chọn DeFi bản địa. Cũng giống như những từ
eGold-UltraPlay

Mã thông báo Elrond eGold gốc đang hoạt động, mở ra một giai đoạn tăng trưởng mới cho nền kinh tế Elrond. Đó là một bước tự nhiên để kích hoạt các dịch

vụ Elrond bản địa như đặt cược và ủy quyền, và các tùy chọn DeFi bản địa.

Cũng giống như những từ và cụm từ chính xác có những hàm ý to lớn bởi vì chúng kết hợp lại với nhau sẽ bộc lộ những ý nghĩa mới tinh tế và sâu sắc, vì vậy những thông số kinh tế chính xác, tinh chỉnh cũng có những hàm ý rất lớn bởi vì chúng cùng nhau có thể tạo ra lực hút kinh tế mạnh mẽ, có thể định hình lại kinh tế toàn cầu một cách hiệu quả.

Tham khảo: Elrond Network (EGLD) là gì? Toàn tập về tiền điện tử EGLD

Hệ sinh thái Elrond

Tổng quan về các tiền đề quan trọng nhất của eGold:

Tiền tệ eGold được thiết kế để đơn giản hóa và được áp dụng trên toàn cầu

Sự phức tạp là trở ngại quan trọng nhất đối với việc áp dụng trong thế giới thực – hãy thử giải thích Bitcoin hoặc Ethereum cho những người bình thường và bạn sẽ hiểu ngay ý tôi. Để tiếp cận hàng tỷ người tiếp theo, chúng tôi đã hoàn toàn suy nghĩ lại về đồng tiền Elrond, biến bản chất của nó thành một phép ẩn dụ hấp dẫn và mạnh mẽ trên toàn cầu.

Đồng tiền eGold được thiết kế như một tiêu chuẩn dự trữ kỹ thuật số và kho lưu trữ giá trị mạnh mẽ

Một mô hình kinh tế học mới đã được xác định để định vị eGold là mã thông báo mạng cốt lõi, cơ bản cho tất cả việc sử dụng nội bộ của Elrond. Mã thông báo này được thiết kế để tối ưu hóa các thông số cho phép tạo ra một kho lưu trữ giá trị mạnh mẽ, tương tự như vàng, nhưng với cơ chế và chức năng vượt xa so với vàng.

Bằng cách kích hoạt một tập hợp mã mới có tiền tố e, như eGLD, chúng tôi làm cho mọi thứ trở nên đơn giản và trực quan để hiểu, nhưng có lẽ tốt hơn nữa, cho phép một đường dẫn dẫn xuất linh hoạt và mạch lạc dựa trên tiền tố E, tương thích với việc liệt kê một tập hợp không giới hạn của các loại tiền tệ mới trên dự trữ eGold.

Được nhúng trong thiết kế này là tiền đề mà Elrond tương thích với cả tiền tệ của chính phủ địa phương và các loại tiền điện tử khác, cuối cùng sẽ có thể tận dụng mạng băng thông cao của Elrond, để cung cấp chuyển giao giá trị toàn cầu cho các cộng đồng địa phương của họ. Trên thực tế, chúng tôi dự định tích hợp nhiều mã thông báo mới, chẳng hạn như tiền xu ổn định, tài sản tổng hợp và tiền tệ fiat địa phương.

Tăng cường sự khan hiếm để củng cố giá trị và nhu cầu

Chỉ có 20 triệu eGold ban đầu tại Genesis tương ứng với 8 tỷ người. Điều này có nghĩa là có một nguồn cung cấp rất hạn chế, chỉ 0,0025 eGold mỗi người. Điều này đặt ra một trò chơi tích lũy chạy đua vũ trang đang diễn ra, vì việc sở hữu vài nghìn eGold bây giờ giống như sở hữu vài nghìn Bitcoin vào năm 2010.

Khuyến khích đặt cược mạnh mẽ để áp dụng trình xác nhận kết hợp với giới hạn nguồn cung cấp tối đa

Có các khuyến khích đặt cược mạnh mẽ cho người xác nhận để bảo mật mạng Elrond. Lúc đầu, những khuyến khích đặt cược này đến từ nguồn cung mới được ban hành hàng năm, nhưng khi việc áp dụng bắt đầu, lạm phát được thay thế bằng phí giao dịch để trang trải phần thưởng đặt cược. Hơn nữa, trái ngược với hầu hết các mạng blockchain khác, nơi số tiền phát hành mới là vô hạn và không giới hạn, trong Elrond, số tiền này được giới hạn trong giới hạn nguồn cung lý thuyết là 31.415.926 eGold có thể đạt được trong hơn 10 năm.

Việc áp dụng làm giảm lạm phát lý thuyết này và tăng sự khan hiếm

Một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của mô hình kinh tế Elrond là mỗi khoản phí giao dịch được trả làm giảm giới hạn lý thuyết bằng cách thay thế lạm phát bằng phí, do đó khiến eGold trở nên khan hiếm hơn, đảm bảo rằng giới hạn cung cấp tối đa 31,4 triệu sẽ không bao giờ đạt được.

Mô hình áp dụng bền vững đang phát triển toàn bộ nền kinh tế eGold và củng cố giảm phát

Elrond được cho là một trong những mô hình áp dụng mạnh nhất trong không gian blockchain, nhờ mạng lưới có thể chuyển đổi ngay lập tức sang mô hình giảm phát hoàn toàn thông qua bất kỳ kịch bản áp dụng nào. Thật vậy, ngưỡng lạm phát bằng 0 có thể nhìn thấy trong hình ảnh bên dưới cho thấy rằng vì cần dưới 10% khả năng mạng để vượt qua ngưỡng, với đủ số lượng chấp nhận Elrond có thể vượt qua ngưỡng này và tạo ra một lượng giá trị đáng kể cho tất cả những người tham gia mạng.

Thuộc tính của tiền

Có hai loại tiền tệ đã được sử dụng gần đây trên khắp thế giới: tiền tệ đại diện, nơi mỗi đồng xu hoặc tờ tiền có thể được trao đổi trực tiếp cho một số lượng nhất định của một loại hàng hóa; và tiền tệ fiat, được phát hành bởi chính phủ, không được hỗ trợ bởi bất kỳ hàng hóa nào, mà hoạt động bởi niềm tin chung giữa các cá nhân và chính phủ, rằng tiền tệ sẽ tiếp tục được chấp nhận và được sử dụng làm phương tiện trao đổi hoặc thanh toán.

Bất kỳ loại tiền tệ nào trên khắp thế giới đều được coi là một kho lưu trữ giá trị, nếu nó có thể duy trì một cách đáng tin cậy giá trị tương đối của nó theo thời gian mà không bị mất giá. Ngoài việc là một vật lưu trữ giá trị tốt, bất kỳ loại tiền mạnh nào cũng phải đáp ứng các đặc điểm nhất định liên quan đến tiện ích, tính khan hiếm, tính dễ phân chia, khả năng vận chuyển, độ bền và khả năng làm giả.

eGold là một loại tiền kỹ thuật số mới với các đặc tính độc đáo cho phép tạo ra một kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số mạnh mẽ.

Tính thiết thực

Một loại tiền tệ phải có tiện ích để có hiệu quả. Các cá nhân phải có khả năng giao dịch các đơn vị tiền tệ một cách đáng tin cậy cho hàng hóa và dịch vụ. Đây là lý do chính tại sao tiền tệ phát triển ngay từ đầu: để những người tham gia vào thị trường có thể tránh phải trao đổi trực tiếp để lấy hàng hóa. Tiện ích cũng yêu cầu tiền tệ phải dễ dàng di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác. Hàng hóa và kim loại quý nặng không dễ dàng đáp ứng quy định này.

Có lẽ lợi thế lớn nhất của tiền tệ eGold là nó là mã thông báo gốc cung cấp năng lượng cho một trong những kiến ​​trúc blockchain tiên tiến nhất, xử lý hơn 15.000 giao dịch mỗi giây khi khởi chạy, với công suất có thể vượt quá hàng trăm nghìn mỗi giây. Do đó, là kỹ thuật số, eGold là một phương tiện trao đổi và chuyển giao giá trị vượt trội, cho vay để chuyển tiền nhanh chóng, toàn cầu và tiết kiệm chi phí.

Sự khan hiếm

Chìa khóa để duy trì giá trị của một loại tiền tệ là nguồn cung của nó. Cung tiền quá lớn có thể khiến giá cả hàng hóa tăng đột biến, dẫn đến suy thoái kinh tế.

Ở Elrond, nguồn cung bắt đầu ở mức 20.000.000 và thể hiện sự gia tăng tạm thời có thể dự đoán được về nguồn cung để khuyến khích an ninh mạng thông qua phần thưởng đặt cược. Nguồn cung tối đa được xác định không được vượt quá 31.415.926 trong khoảng thời gian 10 năm. Tuy nhiên, giới hạn lý thuyết này sẽ thực sự giảm với mỗi giao dịch được xử lý và phí được tạo ra. Do đó, việc áp dụng càng mạnh mẽ thì nguồn cung của eGold sẽ càng nhỏ lại.

Chia hết

Các đơn vị tiền tệ thành công có thể chia thành các đơn vị tăng dần nhỏ hơn. Để một hệ thống tiền tệ duy nhất hoạt động như một phương tiện trao đổi giữa tất cả các loại hàng hóa và giá trị trong một nền kinh tế, nó phải có tính linh hoạt gắn liền với sự phân chia này. Tiền tệ phải có đủ khả năng phân chia để phản ánh chính xác giá trị của mọi hàng hóa hoặc dịch vụ có sẵn trong nền kinh tế.

Elrond có mức độ phân chia lớn hơn nhiều so với hầu hết các loại tiền tệ fiat trên thế giới. Một eGold có thể chia hết cho 18 dấu thập phân. Nếu Elrond tiếp tục tăng giá theo thời gian, thì khả năng phân chia lớn của Elrond đảm bảo rằng với những phần nhỏ của một Elrond duy nhất, mọi người vẫn có thể tham gia vào các giao dịch hàng ngày.

Khả năng vận chuyển

Tiền tệ phải được chuyển giao dễ dàng giữa các bên tham gia trong nền kinh tế để trở nên hữu ích. Theo thuật ngữ tiền tệ fiat, điều này có nghĩa là các đơn vị tiền tệ phải có thể chuyển nhượng được trong nền kinh tế của một quốc gia cụ thể cũng như giữa các quốc gia thông qua trao đổi.

Trái ngược với tiền tệ fiat, nơi quá trình chuyển tiền có thể mất nhiều ngày và có phí đáng kể, miễn là có internet, eGold có thể được chuyển đến mọi nơi trên thế giới ngay lập tức và với chi phí thấp hơn 100 lần so với các tùy chọn hiện có. . Nhờ được liệt kê trên các sàn giao dịch lớn nhất, eGold có thể dễ dàng được trao đổi sang hầu hết mọi loại tiền tệ.

Độ bền

Độ bền là một vấn đề chính đối với tiền tệ fiat ở dạng vật chất của chúng. Một tờ đô la, mặc dù cứng cáp, vẫn có thể bị rách, cháy hoặc không thể sử dụng được.

Giống như một loại tiền tệ phải bền, nó cũng phải khó làm giả để duy trì hiệu quả. Nếu không, các bên độc hại có thể dễ dàng phá vỡ hệ thống tiền tệ bằng cách làm tràn ngập hệ thống tiền tệ giả, do đó tác động tiêu cực đến giá trị của đồng tiền.

Các hình thức thanh toán kỹ thuật số không dễ bị ảnh hưởng bởi những tác hại vật lý này theo cách tương tự. Vì lý do này, eGold có giá trị to lớn. Nó không thể bị phá hủy giống như cách mà một tờ đô la có thể được, mặc dù nó có thể bị mất. Nếu người dùng mất khóa mật mã của mình, eGold trong ví tương ứng có thể vĩnh viễn không sử dụng được. Tuy nhiên, bản thân eGold sẽ không bị phá hủy và sẽ tiếp tục tồn tại trong các bản ghi trên blockchain.

Khả năng làm giả

Nhờ khả năng bảo mật tích hợp mạnh mẽ của hệ thống blockchain phi tập trung, eGold cực kỳ khó bị làm giả. Làm như vậy về cơ bản sẽ đòi hỏi một bộ phận không tầm thường của những người tham gia mạng bị nhầm lẫn và sẽ đòi hỏi một chi phí ngày càng lớn và nghiêm trọng. Cách duy nhất mà người ta có thể tạo ra một eGold giả, sẽ là bằng cách thực hiện những gì được gọi là cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi.

Điều này đề cập đến tình huống trong đó người dùng “chi tiêu” hoặc chuyển cùng một eGold trong hai hoặc nhiều cài đặt riêng biệt, tạo ra một bản ghi trùng lặp một cách hiệu quả. Mặc dù đây không phải là vấn đề với tiền tệ fiat – không thể chi tiêu cùng một tờ đô la trong hai hoặc nhiều giao dịch riêng biệt – về mặt lý thuyết là có thể thực hiện được với các loại tiền kỹ thuật số. Điều khiến cho việc chi tiêu gấp đôi khó xảy ra ở Elrond, là chi phí tài nguyên cần thiết để thực hiện nó ngày càng tăng và nghiêm trọng.

Dưới đây là ảnh chụp nhanh của mô hình cung cấp eGold:

Một quả cầu tuyết sắp biến thành tuyết lở

Mạng lưới Elrond, Maiar và eGold riêng biệt có giá trị vô cùng lớn, nhưng khi ghép lại với nhau, chúng giống như những mảnh ghép hình thành nên động cơ hơi nước lần đầu tiên.

Với nguồn cung cấp eGold cố định, kết hợp với sự phân phối toàn cầu và tính đơn giản trực quan của Maiar, mọi người dùng mới tham gia ứng dụng sẽ được phản ánh trực tiếp giá trị của eGold. Vì vậy, câu hỏi trở thành, eGold sẽ trông như thế nào với 1 triệu người sử dụng Maiar? Còn 10 triệu hay 100 triệu người thì sao?

Mười năm trước, Bitcoin là một nỗ lực xứng đáng để tạo ra một loại tiền kỹ thuật số, cuối cùng đã bị thiếu hụt theo hai cách cụ thể: băng thông giao dịch hạn chế và trải nghiệm người dùng tồi tệ. Chúng tôi đã thiết kế eGold trở thành một kho lưu trữ giá trị có thể lập trình mạnh mẽ, được xây dựng trên nền tảng kiến ​​trúc blockchain băng thông cao nhất trên thế giới, có thể truy cập toàn cầu thông qua giao diện người dùng Maiar đơn giản và mạnh mẽ. Đây là tiền kỹ thuật số tự nhiên được đưa vào kết luận tự nhiên của nó.

Tham khảo thêm nhiều bài viết tại: https://naominhtam.com  và KT TAICHINH AZ

vn 728_90 (1)

Add a comment