Dubai chính thức mở cửa giao dịch tiền mã hóa sau thỏa thuận giữa các cơ quan quản lý

Dubai chính thức mở cửa giao dịch tiền mã hóa sau thỏa thuận giữa các cơ quan quản lý

TIN TÀI CHÍNH
24/09/2021 by Yên Vũ
557
Dubai chính thức mở cửa giao dịch tiền mã hóa sau thỏa thuận giữa các cơ quan quản lý Cơ quan Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTCA) vừa thông báo rằng họ đã hợp tác với Cơ quan Chứng khoán và Hàng hóa của UAE (SCA) để thực hiện giao dịch, phát hành
Dubai

Dubai chính thức mở cửa giao dịch tiền mã hóa sau thỏa thuận giữa các cơ quan quản lý

Cơ quan Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTCA) vừa thông báo rằng họ đã hợp tác với Cơ quan Chứng khoán và Hàng hóa của UAE (SCA) để thực hiện giao dịch, phát hành và quy định tiền mã hóa hoàn toàn hợp pháp trong phạm vi quyền hạn của mình.

Đáng chú ý, thỏa thuận đã được ký kết bởi Giám đốc điều hành của SCA Tiến sĩ Maryam Al Suwaidi, Tổng giám đốc DWTCA là ông Helal Saeed Al Marri, và một giám đốc điều hành tại Sở Du lịch và Tiếp thị Thương mại Dubai (DTCM).

Sự phát triển cung cấp cho DWTCA quyền cấp các phê duyệt và giấy phép cần thiết cho tất cả các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa trong thành phố. Theo quan hệ đối tác này, SCA sẽ chịu trách nhiệm giám sát theo quy định đối với tất cả các hoạt động tài sản kỹ thuật số liên quan đến việc cung cấp, niêm yết, giao dịch và cấp phép cho tất cả các token trong khu vực tự do kinh tế DWTCA.

Bình luận về động thái này, Tiến sĩ Al Suwaidi cho biết thỏa thuận được đưa ra sau chỉ thị của Abdulla bin Touq Al Marri, chủ tịch hội đồng quản trị của Bộ Kinh tế và SCA, cho rằng các cơ quan quản lý nên làm việc tập thể để đạt được các mục tiêu chung.

Phản ứng trước sự phát triển này, Al-Marri lưu ý động thái này sẽ giúp DWTCA mở rộng danh sách các dịch vụ của mình để thu hút các khoản đầu tư quốc tế và các hoạt động kinh doanh khác. Vì Dubai đang hướng tới sự đổi mới và nền kinh tế do kỹ thuật số dẫn đầu, DWTCA sẽ không thất bại trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp liên quan đến blockchain, vì ông tin rằng họ sẽ là một phần không thể thiếu của ngành thanh toán toàn cầu.

Với sự gia tăng của các công nghệ mới được thiết lập để đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của thương mại. DWTCA đang theo đuổi các cách để cung cấp một “ngôi nhà” bền vững cho hệ sinh thái này, để luôn sẵn sàng trong tương lai.

Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên cả hai bên chính phủ tham gia vào một thỏa thuận tương tự, nhưng rõ ràng DWTCA cam kết trở thành một trung tâm thân thiện với tiền mã hóa để thu hút các khoản đầu tư nước ngoài mới.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment