Dòng vốn tổ chức thoái lui khỏi các sản phẩm đầu tư crypto đạt mức kỷ lục

Dòng vốn tổ chức thoái lui khỏi các sản phẩm đầu tư crypto đạt mức kỷ lục

TIN TÀI CHÍNH
28/06/2022 by Yên Vũ
493
Đã có đến 423 triệu USD dòng vốn tổ chức “chảy” khỏi các sản phẩm đầu tư kỹ thuật số. Trong số đó, đa phần là các đơn vị đầu tư Canada. Theo báo cáo hàng tuần của CoinShares, đã có hơn 487,5 USD dòng vốn tổ chức Canada chảy ra khỏi các sản phẩm đầu tư
Dòng vốn

Đã có đến 423 triệu USD dòng vốn tổ chức “chảy” khỏi các sản phẩm đầu tư kỹ thuật số. Trong số đó, đa phần là các đơn vị đầu tư Canada.

Theo báo cáo hàng tuần của CoinShares, đã có hơn 487,5 USD dòng vốn tổ chức Canada chảy ra khỏi các sản phẩm đầu tư tiền mã hóa từ ngày 20/06 đến ngày 24/06.

Tuy nhiên, đã có 70 triệu USD dòng vốn đổ vào bù đắp đến từ các quốc gia khác, trong đó Hoa Kỳ chiếm hơn một nửa khi đóng góp 41 triệu USD. Đức và Thụy Sĩ lần lượt tham gia 11 triệu USD và 10,4 triệu USD mỗi quốc gia. Brazil và Úc cũng khiêm tốn góp 1,6 triệu USD và 1,4 triệu USD.

Như vậy, đã có tổng cộng 422,8 triệu USD dòng vốn tổ chức chảy ra khỏi thị trường crypto, đánh dấu mức vốn thoái lui kỷ lục kể từ khi CoinShares bắt đầu công khai báo cáo hàng tuần. Đáng chú ý, con số này cao hơn gấp đôi so với kỷ lục 198 triệu USD được công bố trước đó vào đầu năm nay.

Mặt khác, đã có 453 triệu USD thoát khỏi các sản phẩm Bitcoin (BTC), trong khi Solana (SOL) chỉ đánh rơi khoảng 100.000 USD. Các sản phẩm đầu tư Ethereum (ETH) cũng tạo ra dòng tiền vào 10,9 triệu USD. Tuy nhiên, các sản phẩm Ether từ đầu năm đã đánh mất dòng vốn 448,3 triệu USD, khiến đây trở thành kênh đầu tư ít được các nhà đầu tư tổ chức ưa chuộng nhất trong năm nay.

Dòng vốn của các tổ chức đầu tư vào sản phẩm tiền mã hóa. Nguồn: CoinShares

Những con số không mấy tích cực trên được xem là dễ “cảm thông” giữa bối cảnh thị trường hiện tại, tâm lý đám đông bắt đầu chán nản và niềm tin của các nhà đầu tư vào thị trường cũng phần nào vơi đi.

Tuy nhiên, các sản phẩm đầu tư cung cấp khả năng bán khống giá BTC đã tạo ra dòng vốn vào lớn nhất trong tuần ở mức 15,3 triệu USD. Tín hiệu trái chiều này được cho rằng chủ yếu đến từ thông tin ProShares tung ra quỹ ETF Bitcoin “bán khống” đầu tiên ở Hoa Kỳ vào ngày 22/06.

Trong khi đó, quỹ ETF Bitcoin lớn nhất thế giới đã “bốc hơi” hơn 24.000 BTC chỉ trong một ngày. Đây là đợt sụt giảm nghiêm trọng nhất lịch sử kể từ khi Purpose ra mắt lần đầu tiên trên Sở giao dịch chứng khoán Canada hồi tháng 4/2021. Điều này có nghĩa rằng dòng tiền chảy ra khỏi quỹ tương đương với việc quỹ đã phải bắt buộc bán tháo 500 triệu USD BTC, làm gia tăng thêm áp lực bán ra thị trường vốn đã rơi vào chu kỳ suy thoái.

Như đã được Coin68 đưa tin, chỉ trong tháng 05 đã có 38% quỹ lớn thoái lui khỏi thị trường. Số vốn đầu tư mạo hiểm vào crypto đã tăng gần gấp đôi kể từ năm ngoái, tuy nhiên đến thời gian gần đây con số này đã rơi mất 38,2%.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment