Dòng tiền từ các quỹ tổ chức của Đức có thể đổ về thị trường tiền mã hóa

Dòng tiền từ các quỹ tổ chức của Đức có thể đổ về thị trường tiền mã hóa

TIN TÀI CHÍNH
01/08/2021 by Yên Vũ
507
Dòng tiền từ các quỹ tổ chức của Đức có thể đổ về thị trường tiền mã hóa Các khoản đầu tư trị giá 415 tỷ USD có thể đổ vào tiền mã hóa khi luật mới quản lý Spezialfonds của Đức có hiệu lực. Bắt đầu từ ngày 02/08/2021, các quỹ tổ chức của
Dòng tiền

Dòng tiền từ các quỹ tổ chức của Đức có thể đổ về thị trường tiền mã hóa

Các khoản đầu tư trị giá 415 tỷ USD có thể đổ vào tiền mã hóa khi luật mới quản lý Spezialfonds của Đức có hiệu lực.

Bắt đầu từ ngày 02/08/2021, các quỹ tổ chức của Đức sẽ có thể nắm giữ tới 20% tài sản của họ bằng tiền mã hóa, có thể tạo tiền đề cho sự chấp nhận rộng rãi hơn đối với Bitcoin và các tài sản tiền mã hóa khác bởi các quỹ hưu trí của quốc gia.

Như báo cáo của Bloomberg, luật mới thay đổi các quy tắc đầu tư cố định điều chỉnh Spezialfonds, còn được gọi là quỹ đặc biệt, chỉ có thể tiếp cận với các nhà đầu tư tổ chức như quỹ hưu trí và công ty bảo hiểm. Spezialfonds hiện quản lý khoảng 2,1 nghìn tỷ USD, hoặc 1,8 nghìn tỷ euro, giá trị tài sản.

Ông Tim Kreutzmann, người làm việc cho hiệp hội quỹ đầu tư Đức BVI, nói với Bloomberg rằng hầu hết các quỹ có thể sẽ ở dưới mức 20% ban đầu, ông giải thích:

“Một mặt, các nhà đầu tư tổ chức như công ty bảo hiểm có các yêu cầu quản lý nghiêm ngặt đối với các chiến lược đầu tư của họ. Và mặt khác, họ cũng phải muốn đầu tư vào tiền mã hóa.”

Quy tắc mới, được thông qua vào đầu tháng 7, thể hiện một bước tiến quan trọng trong cách các nhà lập pháp Đức quản lý tài sản kỹ thuật số. Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang của Đức, còn được gọi là BaFin, tiếp tục khuyến khích sự thận trọng đối với việc đầu tư tài sản kỹ thuật số. Đồng thời, cơ quan giám sát tài chính khuyến khích đổi mới blockchain trong nước.

Đức lần đầu tiên bắt tay vào một chiến lược blockchain toàn diện vào năm 2019, thúc đẩy 44 biện pháp áp dụng dự kiến ​​sẽ được thực hiện vào cuối năm 2021. Cách tiếp cận mới đối với blockchain và tiền mã hóa cũng giới thiệu các biện pháp giúp các nhà đầu tư tiếp cận các khoản đầu tư kỹ thuật số dễ dàng hơn.

Quốc gia này cũng đã trở thành thị trường hàng đầu cho các sản phẩm giao dịch trao đổi tiền mã hóa hay còn gọi là ETP. Như đã báo cáo, công ty phát hành sản phẩm đầu tư 21Shares đã hợp tác với công ty môi giới Đức để cung cấp ETP tập trung vào tiền mã hóa cho gần 3 triệu khách hàng.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment