Đồng sáng lập Huobi: “Bitcoin sẽ chỉ uptrend trở lại vào cuối năm 2024”

Đồng sáng lập Huobi: “Bitcoin sẽ chỉ uptrend trở lại vào cuối năm 2024”

TIN TÀI CHÍNH
23/02/2022 by Yên Vũ
694
Đồng sáng lập Huobi: “Bitcoin sẽ chỉ uptrend trở lại vào cuối năm 2024” Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã bước vào chu kỳ downtrend từ nay cho đến cuối năm 2024, theo nhận định của đồng sáng lập Huobi. Đồng sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa Huobi Du Jun
Huobi

Đồng sáng lập Huobi: “Bitcoin sẽ chỉ uptrend trở lại vào cuối năm 2024”

Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã bước vào chu kỳ downtrend từ nay cho đến cuối năm 2024, theo nhận định của đồng sáng lập Huobi.

Đồng sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa Huobi Du Jun tuyên bố rằng Bitcoin đang ở trong giai đoạn đầu của chu kỳ giá giảm (downtrend) và chỉ có thể đảo chiều sớm nhất là vào cuối năm 2024. Nhận định của ông Du Jun có phần giống với nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin, người mới đây cũng cho rằng thị trường tiền mã hóa sắp sửa bước vào một thời kỳ “mùa đông crypto” mới.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNBC của Mỹ, ông Du Jun cho rằng chu kỳ giá Bitcoin theo rất sát quá trình halving – tức cơ chế chia đôi phần thưởng đào block mỗi 4 năm một lần của Bitcoin.

 

Các lần halving trước, cụ thể là vào 2012, 2016 và 2020, đều là cột mốc khởi đầu một chu kỳ đi lên, với đỉnh điểm là BTC lần lượt lập các mức kỷ lục giá trị mới trong các năm 2013, 2017 và 2021, trước khi bị điều chỉnh trở lại suốt 3 năm sau đó. Ông Du Jun nhận định rằng lịch sử tiếp tục lặp lại, chu kỳ tăng trong năm 2021 của BTC đã kết thúc và giá hiện đã bước vào giai đoạn downtrend.

Lần halving tiếp theo của Bitcoin dự kiến sẽ diễn ra vào khoảng tháng 05/2024, chia đôi phần thưởng đào block từ mức 6.25 BTC ở thời điểm hiện tại về chỉ còn 3.125 BTC.

 

Mặc dù vậy, ông Du Jun lưu ý là thời điểm chính xác để thị trường trở lại là rất khó dự đoán, bởi Bitcoin rất dễ bị tác động bởi những thông tin vĩ mô như là lạm phát tại Mỹ và toàn cầu, nguy cơ xung đột tại Đông Âu và tình hình đại dịch COVID-19.

Tại thời điểm viết bài, giá BTC đang biến động quanh mức 32.700 USD, phục hồi nhẹ sau khi đã lập đáy 24h ở 35.350 USD – mức thấp nhất kể từ ngày 03/02. Nguyên nhân của cú giảm mới nhất là do sự gia tăng căng thẳng giữa Nga và Ukraine khi Tổng thống Putin đã ký sắc lệnh công nhận nền độc lập cho 2 khu vực ly khai ở miền đông Ukraine, đồng thời gửi binh lính đến đây nhằm “gìn giữ hòa bình”. Hoa Kỳ và EU tuyên bố sẽ sớm công bố các lệnh trừng phạt mới nhắm vào Nga.

Còn nếu tính từ đỉnh ATH 69.000 USD lập vào tháng 11/2021, giá BTC đến nay đã giảm đến 46% giá trị. Mức giá thấp nhất mà Bitcoin đã chạm đến trong năm 2022 này là 32.917 USD vào ngày 24/01.

Đồ thị 1D của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 05:15 PM ngày 22/02/2022

Cũng trong buổi phỏng vấn, ông Du Jun tiết lộ rằng Huobi đang có kế hoạch quay trở lại thị trường Mỹ sau 2 năm vắng bóng vì lý do pháp lý. Tuy nhiên, thay vì lập nền tảng giao dịch, sàn sẽ chú trọng vào những khía cạnh mới hơn như là quản lý tài sản cho các tổ chức lớn và người dùng quan trọng.

Ông Du Jun nới:

“Năm 2018, chúng tôi đã cố xâm nhập vào thị trường Mỹ nhưng đã gặp thất bại vì chúng tôi không có đủ sự quyết tâm, cũng như không xây dựng được đội ngũ quản lý đủ mạnh. Tôi cho rằng mảng quản lý tài sản sẽ có tiềm năng hơn là làm sàn giao dịch, tương tự như lĩnh vực tài chính truyền thống. Tôi không nghĩ sàn giao dịch vẫn còn là cách thức phù hợp để bước chân vào thị trường Mỹ.”

 

Đây được xem là một phần chiến lược bành trướng của Huobi sau khi bị buộc phải rời khỏi quê nhà Trung Quốc sau lệnh cấm thẳng tay tiền mã hóa của Bắc Kinh vào tháng 09/2021. Ông Du Jun thừa nhận việc mất đi lượng người dùng Trung Quốc đông đảo đã khiến Huobi thiệt hại 30% doanh thu, cũng như không còn có thể quảng bá mình với tư cách là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất đất nước tỷ dân.

Kể từ đó đến nay, Huobi đã chuyển trụ sở hoạt động sang Singapore, đồng thời tìm cách chen chân sang những thị trường tiềm năng mới, trong đó có khu vực Trung Đông và châu Âu.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment