Đồng sáng lập Coinbase sắp huy động 1,5 tỷ USD cho quỹ đầu tư tiền mã hóa

Đồng sáng lập Coinbase sắp huy động 1,5 tỷ USD cho quỹ đầu tư tiền mã hóa

TIN TÀI CHÍNH
12/10/2021 by Yên Vũ
594
Đồng sáng lập Coinbase sắp huy động 1,5 tỷ USD cho quỹ đầu tư tiền mã hóa Quỹ đầu tư tiền mã hóa Paradigm của đồng sáng lập Coinbase Fred Ehrsam đang chuẩn bị gọi vốn lên đến 1,5 tỷ USD. Theo CoinDesk, đồng sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ
Coinbase

Đồng sáng lập Coinbase sắp huy động 1,5 tỷ USD cho quỹ đầu tư tiền mã hóa

Quỹ đầu tư tiền mã hóa Paradigm của đồng sáng lập Coinbase Fred Ehrsam đang chuẩn bị gọi vốn lên đến 1,5 tỷ USD.

Theo CoinDesk, đồng sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ Coinbase Fred Ehrsam đang trong quá trình gọi vốn thông qua quỹ đầu tư Paradigm của ông

Với số tiền kêu gọi lên đến 1,5 tỷ USD, Paradigm sẽ lọt vào top các quỹ đầu tư tiền mã hóa lớn nhất thế giới, dự kiến bơm thêm một số tiền ươm mầm khổng lồ cho các dự án sắp sửa triển khai.

Theo Danh sách Forbes 400, ông Fred Ehrsam đang có khối tài sản lên đến 3,5 tỷ USD, là tỷ phú giàu thứ 333 nước Mỹ và thứ 5 trong số các doanh nhân ngành tiền mã hóa xứ cờ hoa.

Việc thành lập các quỹ đầu tư tiền mã hóa đang dần trở thành “xu hướng” trong lĩnh vực tiền mã hóa trong thời gian gần đây. Nhờ điều kiện thị trường tích cực từ cuối năm 2020 đến nay, cả các dự án trong ngành lẫn các tên tuổi lớn ngoài lĩnh vực tiền mã hóa đều sẵn sàng vốn để có thể tái đầu tư vào những ý tưởng mới. Theo báo cáo của Bank of America, chỉ trong nửa đầu năm 2021, các quỹ đầu tư đã đổ thêm 17 tỷ USD vào thị trường, tăng gần gấp 3 con số 5,5 tỷ USD của cùng kỳ năm 2020.

Trong tháng 10, thị trường đã ghi nhận hai dự án gọi vốn với số tiền lên đến hàng trăm triệu USD, gồm sàn giao dịch CoinSwitch Kuber của Ấn Độ (260 triệu USD) và nhà phát triển Sky Mavis của trò chơi Axie Infinity (150 triệu USD).

Các dự án tiền mã hóa gọi vốn “khủng” trong năm nay có thể kể đến như FTX (900 triệu USD), Sorare (680 triệu USD), Solana (314 triệu USD), Avalanche (230 triệu USD), Arbitrum (120 triệu USD) và OpenSea (100 triệu USD).

Crypto Fundraising Deal
Những thương vụ gọi vốn đình đám tính đến cuối tháng 09/2021. Nguồn: Kyros Ventures

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment