Đồng DOGE lao dốc sau khi Twitter đổi lại logo từ chó Shiba Inu về chú chim xanh

Đồng DOGE lao dốc sau khi Twitter đổi lại logo từ chó Shiba Inu về chú chim xanh

TIN TÀI CHÍNH
17/04/2023 by Kiều Thuận
112
Trang Coindesk đưa tin, thị trường đang chứng kiến giá trị đồng Dogecoin (DOGE) giảm sau khi Twitter có màn “quay xe”, đổi lại logo về y như cũ. Theo thông tin ghi nhận, DOGE giảm 7,3% xuống còn 0,086 USD, tiếp đó chạm vào mức cũ trước khi thay đổi logo là 0,085 USD. Biểu đồ
cryptoday-doge_RNFoDebcNs_2023040701

Trang Coindesk đưa tin, thị trường đang chứng kiến giá trị đồng Dogecoin (DOGE) giảm sau khi Twitter có màn “quay xe”, đổi lại logo về y như cũ. Theo thông tin ghi nhận, DOGE giảm 7,3% xuống còn 0,086 USD, tiếp đó chạm vào mức cũ trước khi thay đổi logo là 0,085 USD.

DOGE
Biểu đồ Dogecoin được Coindesk ghi lại.

Trước đó không lâu, vào ngày 3/4, MXH Twitter gây bất ngờ và khó hiểu khi thay thế biểu tượng chú chim xanh quen thuộc sang hình ảnh linh vật của đồng Dogecoin là chú chó Shiba Inu. Đó là còn chưa kể tới sự tác động mạnh từ phía Elon Musk khi vị tỷ phú này tiếp tục công khai sự ủng hộ với đồng tiền này khi chia sẻ tấm hình Dogecoin trên tài khoản Twitter của mình.

Tiếp theo đó, nhiều người nổi tiếng cũng chia sẻ thông tin tương tự biến đây trở thành tin tức sốt dẻo trên khắp các mặt báo, thu hút sự quan tâm không hề nhỏ từ phía công chúng. Ngay lập tức, giá Dogecoin chứng kiến sự bật giá ngay sau tin tức này, mức giá tăng hơn 22% trong 1 giờ đồng đồ, chạm mức mức 0,15 USD. Từng có thời điểm Dogecoin xếp thứ 8 về vốn hoá thị trường với giá trị 13,1 tỷ USD.

DOGE
 Số phận của đồng Dogecoin sẽ đi về đâu với “thuyền trưởng tuỳ hứng” Elon Musk?

Nhờ sự thay đổi này từ phía Twitter mà có vô số người dùng hưởng lợi. Theo thông tin, từng có 1 nhân vật “bỏ túi” 1,1 triệu USD trong 30 phút nhờ việc Twitter đổi logo. Nhờ để ý tới tin tức chuyển đổi logo, người này nhanh tay mua đồng DOGE, chia sẵn thành 3 đợt mua với tổng khối lượng vào lệnh là 8 triệu USD. Giá mua trung bình của các lần rơi vào khoảng 0,0815 USD, người này đã xả tất cả lượng Dogecoin mình nắm giữ ở vị thế bán ở khoảng 0,095 USD, thu về lợi nhuận trị giá hơn 1,1 triệu USD.

Có thể nói, vì Elon Musk mà đồng Dogecoin liên tục rơi vào tình cảnh “lên bổng xuống trầm”. Còn nhớ, chỉ vì động thái thay đổi logo mà từ khoá “Dogecoin”  thành cụm từ khoá “nóng” trên Google, có thời điểm tăng 2.000%, kéo theo lượt tìm kiếm “Mua Doge”, “Mua Dogecoin” tăng theo, lên tới mức 1.044% và 253%. Sự tăng trưởng như vũ bão của Dogecoin khiến Bticoin cũng phải dè chừng khi giá trị của BTC giảm nhẹ giữa cơn bão Twitter thay đổi avatar.

Đáng chú ý, trước đợt tăng giá, Doge cũng có thời gian chao đảo vì ngân hàng Silvergate Bank sụp đổ. Gần 1 tháng trước, mặc dù khối lượng giao dịch tăng 23,86% nhưng vốn hóa thị trường của Dogecoin và Shiba Inu lại giảm khoảng 9%. Hay như lúc Elon Musk mới lên chức “từ trưởng Twitter” và vướng làn sóng phản đối từ phía công chúng, đồng Doge cũng rớt giá thảm hại. Sau khi thông tin hơn 10 triệu người ủng hộ Elon Musk nghỉ việc, đồng tiền số yêu thích của Elon Musk đã rớt giá tới 10%.

Trong tương lai, không rõ Elon Musk sẽ còn có chiêu trò gì với đồng tiền số hình chú chó lém lỉnh. Tuy nhiên có thể nói, dù được yêu thích hay bị ghét, nhất cử nhất động của tỷ phú lắm tài nhiều tật này đều ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường tiền điện tử. Tất thảy đều đang nín thở chờ đợi biến động khó lường của đồng Doge nói riêng và các đồng tiền điện tử nói chung trong thời gian cực kỳ nhạy cảm này.

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment