Discord là gì? Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Discord

Discord là gì? Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Discord

CÔNG CỤ HỖ TRỢ
22/04/2021 by Mr. Tâm
891
Discord là một phần mềm trò chuyện nhóm bằng giọng nói và văn bản, trên nền tảng chính là web. Người dùng dễ dàng tạo một room để trò chuyện nhóm với bạn bè, người thân hoặc tìm đồng đội khi chơi game. Discord được xây dựng trên khung Electron sử dụng công nghệ web
discord

Discord là một phần mềm trò chuyện nhóm bằng giọng nói và văn bản, trên nền tảng chính là web. Người dùng dễ dàng tạo một room để trò chuyện nhóm với bạn bè, người thân hoặc tìm đồng đội khi chơi game.

Discord được xây dựng trên khung Electron sử dụng công nghệ web và phát hành vào tháng 5 năm 2015.

Phần mềm này bắt đầu phát triển từ đầu năm 2016 với gần 3 triệu người dùng. Chỉ trong vòng 2 năm, đã có hơn 90 triệu người dùng Discord, con số này vẫn đang tăng lên cho đến hôm nay.

Tại sao nên sử dụng Discord?

Discord có nhiều lợi thế so với các nền tảng khác như Telegram, Skype, Slack… Nó nằm ở tính đơn giản, giao diện tùy biến, tính năng voicechat và đặc biệt tối ưu cho game thủ.

Discord có hỗ trợ tất cả các nền tảng của các hệ điều hành từ điện thoại như iOS hay android cho tới máy tính như ứng dụng web, Linux, Macbook hay Windows. Nhờ vậy mà người dùng có thể thoải mái trò chuyện khắp mọi nơi, bất cứ lúc nào.

Ưu điểm của Discord so với các nền tảng khác?

  • Điểm cộng đầu tiên mà game thủ chọn Discord là họ có thể trao đổi với nhau khi trận đấu trong game đã kết thúc hay bị lỗi disconnect. Điều này giúp giao tiếp không bị gián đoạn như khi dùng ứng dụng giao tiếp mặc định trong game.
  • Không cần cài ứng dụng. Discord sử dụng nền tảng web, do đó không cần cài đặt ứng dụng nào cả. Rất nhiều game thủ đã chuyển qua sử dụng Discord thay vì BBtalk, CSM vì sự tiện lợi này.
  • Discord được tối ưu đặc biệt trên web sao cho tốn ít tài nguyên máy tính nhất có thể. Người dùng không cần cài đặt phần mềm và hoàn toàn yên tâm vì Discord không làm giảm FPS, hay tốc độ load game.
  • Chất lượng âm thanh của Discord rất tốt. Nếu ai đã từng xài Discord thì đều thấy được chất lượng âm tốt hơn rất nhiều những ứng dụng voicecall khác, về cả chất âm lẫn chất lượng đường truyền.
  • Discord có giao diện đơn giản, gồm light và dark theme. Có thể tùy biến kích thước phông chữ, hành động gửi tin nhắn.
  • Dễ dàng tìm và tạo server. Người dùng có thể tìm được server chat về cùng chủ đề như Game ABC, chủ đề Crypto, chủ đề Âm nhạc.
  • Và cuối cùng, điểm khác biết nhất với các nền tảng khác là Discord hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn cài đặt Discord

Ngoài nền tảng web, anh em có thể cài đặt ứng dụng Discord trên nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau. Bao gồm Window, MacOS, iOS, Android. Link download: https://discordapp.com/Download

Anh em cũng có thể tìm Discord trên kho ứng dụng di động để cài đặt.

Hướng dẫn đăng ký/ đăng nhập tài khoản

Đăng ký

Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký Discord: https://discordapp.com/register hoặc bấm Sign Up/Đăng ký trên ứng dụng.

Bước 2: Tại giao diện Home, bấm Sign Up.

Để có một tài khoản, anh em chỉ cần điền username – tên đăng nhập, email và mật khẩu sau đó nhấn Continue là xong.

Ngay sau khi anh em nhấn Continue thì giao diện màn hình chính của Discord sẽ xuất hiện. Để bắt đầu sử dụng anh em nhấn Skip và tham khảo thêm một số chức năng khác anh em bấm Get Started.

Lưu ý: Sau khi anh em đăng ký tài khoản Discord xong thì anh em hãy vào email của mình để xác minh địa chỉ email.

Đăng nhập

Anh em có thể đăng nhập bằng tài khoản đã tạo như bình thường hoặc sử dụng QR code để đăng nhập nếu anh em đã đăng nhập bằng app di động.

Đăng nhập bằng mã QR là một tính năng các game thủ yêu thích. Đặc biệt là game thủ Việt. Khi chơi ở quán internet có thể đăng nhập Discord dễ dàng.

Hướng dẫn sử dụng Discord

Cách thức hoạt động

Discord hoạt động như thế nào?

Câu trả lời gói gọn trong một từ: “Server”.

Tương tự như Slack, Discord cho phép người dùng thiết lập phòng chat như một server để mời bạn bè.

Khi mời ai đó vào server, họ sẽ nhận được một liên kết để tham gia. Sau đó, họ có thể nhắn tin hoặc chat thoại với người đang dùng server này.

Mỗi server có thể được chia thành nhiều kênh nhỏ để thảo luận về chủ đề nào đó. Các kênh có thể ở dạng thảo luận bằng văn bản hoặc giọng nói để chúng dễ sử dụng hơn.

Anh em cũng có thể tạo các kênh cá nhân trên server riêng tư, để chỉ những người được mời mới có thể vào phòng sử dụng chúng.

Tuyệt nhất là toàn bộ máy chủ có thể ở trạng thái công khai để ai cũng có thể tham gia hoặc riêng tư chỉ dành cho ai được mời.

Anh em có thể là thành viên của nhiều server một lúc, biến Discord trở thành trung tâm tương tác xã hội.

Anh em cũng có thể sở hữu server riêng dành cho bản thân và bạn bè để thảo luận tác chiến trước khi chơi trong khi đã là thành viên của một số server công khai.

Discord không giới hạn số lượng server người dùng có thể tham gia. Anh em có thể dễ dàng chuyển từ server này sang server khác khi muốn.

Danh sách server luôn hiển thị ở bên trái ứng dụng. Anh em chỉ cần click vào server muốn tới.

Thảo luận, chat voice

Sau khi tham gia một kênh chat, bấm vào kênh đàm thoại chung. Hoặc anh em có thể tạo kênh đàm thoại riêng với một ai đó trong server.

Sau khi kết nối xong, anh em có thể điều chỉnh mic, âm thanh ở bên dưới.

Tổng kết

Discord là một cộng đồng chat lớn với ưu thế mạnh mẽ về công nghệ.

Nó giúp người dùng tìm kiếm cộng đồng thảo luận chung về một chủ đề, tìm một nhóm người cùng chơi một game nào đó. Tự tạo phòng chat nhóm với bạn bè. Chất lượng âm thanh, tối ưu phần cứng, miễn phí dịch vụ và rất nhiều tính tăng khác nữa.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Discord. Cảm ơn anh em đã đọc tới đây, hy vọng thông tin này hữu ích!

Mọi thắc mắc anh em có thể để lại bình luận ở cuối bài viết. Mình và đội ngũ Coin98 sẽ giải đáp cho anh em sớm nhất có thể.

Thân chào và hẹn gặp lại anh em trong những bài viết tới!

Nguồn: Coin98

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment